Làm bánh sinh nhật hình trái tim đáng yêu và ý nghĩa để tặng chồng. Khám phá ngay 5 cách làm bánh kem trái tim tại nhà!
Một bữa tiệc sinh nhật không thể thiếu những chiếc bánh kem đặc biệt. Và nếu bạn đang tìm cách làm bánh sinh nhật tặng chồng, đây là lựa chọn hoàn hảo. Hãy tham khảo 5 cách làm bánh sinh nhật hình trái tim ngon và đơn giản từ Mytour!
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim socola dành cho chồng
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim socola
Cách làm bánh
- 200gr bột mì
- 100gr socola đen
- 450gr bơ
- 30gr bột cacao không đường
- 8gr bột nở
- 350gr đường
- 5 quả trứng
- 50ml kem sữa hạt phỉ
- 250gr bột hạt phỉ
- 100gr lòng trắng trứng
- 35ml nước
- Muối
Hướng dẫn làm sốt socola:
- 125gr socola đen
- 20gr bơ
- 125gr kem sữa đặc
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim socola
Cắt 200gr bơ thành từng miếng nhỏ và pha trộn cùng 200gr đường trong máy đánh. Chơi xổ sốu khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp mềm và nhạt màu. Sau đó thêm từng quả trứng vào và tiếp tục chơi xổ sốu. Đặt hỗn hợp này ở nhiệt độ phòng.
Tiếp tục thêm socola đen đã tan chảy vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hoà quện. Thêm bột mì, bột cacao, bột nở và muối vào, khuấy đều cùng với kem sữa.
Chuẩn bị cốt bánhĐổ hỗn hợp vào khuôn hình trái tim đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 45 phút. Kiểm tra bánh bằng cách chọc tăm vào giữa, nếu tăm không dính bánh nữa thì bánh đã chín.
Bắt đầu nướng bánhTrong khi bánh nướng, bạn có thể chuẩn bị kem hạt phỉ bằng cách đánh 250gr bơ với 250gr bột hạt phỉ. Để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng.
Đun nóng 125gr đường cùng 35ml nước trên chảo cho đến khi đạt nhiệt độ khoảng 116 độ C để tạo ra siro đường. Khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng, thêm vào 25gr đường mà không cần khuấy mà chỉ lắc nhẹ chảo.
Sử dụng máy đánh chuyên dụng để chơi xổ sốu 100gr lòng trắng trứng, sau đó thêm hỗn hợp siro đường vào và chơi xổ sốu. Sau khi hỗn hợp nguội, thêm phần bơ và bột hạt phỉ đã trộn vào và trộn đều.
Chuẩn bị kem hạt phỉCắt cốt bánh thành 3 lớp ngang, sau đó đặt hỗn hợp kem hạt phỉ giữa các lớp bánh để tạo nhân bánh.
Chuẩn bị nhân bánhĐun sôi chảo và hòa tan hỗn hợp 125gr socola đen, 20gr bơ, 125gr kem đặc vào. Khuấy đều cho đến khi socola hoàn toàn tan chảy.
Đổ hỗn hợp vào một tô lớn có đáy tròn và đặt tô vào thau đá. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi nó đặc lại.
Chuẩn bị sốt socolaPhết đều sốt socola lên bề mặt của bánh. Bạn cũng có thể sử dụng phần kem hạt phỉ còn lại từ quá trình làm bánh để trang trí, viết chữ trên bánh để tạo điểm nhấn sinh động và ý nghĩa.
Hoàn thiện và trang trí bánhCách làm bánh sinh nhật hình trái tim với kem bơ vani đơn giản
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim với kem bơ vani
- Hỗn hợp bột làm bánh vị dâu sẵn
- ½ chén dầu thực vật
- 2 muỗng cà phê vani
- ¾ cốc kem chua
- ¾ cốc kem đặc
- 4 quả trứng
- 1 cốc bơ
- 5 cốc đường
- 1 thìa cà phê vani
- 5 thìa kem đặc
- Muối
- Màu hồng
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim với kem bơ vani
Tiếp tục làm nóng lò nướng ở 325 độ F. Xịt một chút nước hoặc dầu làm bánh vào khuôn trái tim để bánh dễ lấy sau khi nướng.
Chuẩn bị làm bánhCho từng thành phần bột bánh pha sẵn, ½ chén dầu thực vật, 2 muỗng cà phê vani, ¾ cốc kem chua, ¾ cốc kem đặc và 4 quả trứng vào tô lớn. Dùng máy chơi xổ sốu ở tốc độ trung bình trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất. Loại bỏ bọt khí trên mặt hỗn hợp nếu có.
Làm cốt bánhĐổ hỗn hợp vào khuôn trái tim đã chuẩn bị và nướng trong khoảng 40-45 phút hoặc cho đến khi bánh có màu nâu nhạt. Kiểm tra bánh bằng cách cắm que vào giữa, nếu que ra sạch nghĩa là bánh đã chín.
Chờ bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khuôn. Trong khi chờ đợi, bạn có thể làm kem bơ vani.
Nướng bánhĐặt 1 cốc bơ vào một tô lớn và sử dụng máy đánh để kết hợp đều. Tiếp theo, thêm lần lượt vani, 1 thìa đường, 1 thìa kem đặc vào, sau đó dùng máy đánh để trộn đều. Tiếp tục thêm lần lượt như vậy cho đến khi có đủ 5 thìa đường và 5 thìa kem đặc, sau đó trộn thêm một ít muối.
Nếu kem còn hơi đặc, tiếp tục thêm đường và kem đặc vào cho đến khi hỗn hợp mịn màng. Sau đó, lấy ra khoảng ½ cốc hỗn hợp kem bơ vani và thêm màu thực phẩm hồng.
Làm kem bơ vaniChia phần cốt bánh làm hai, sau đó đặt phần kem bơ vani giữa hai lớp bánh để tạo nhân. Sau đó, thêm một lớp kem vani lên phần trên của bánh và phủ kem lên toàn bộ bề mặt ngoài bánh.
Trang trí bánh bằng cách thêm màu hồng vào phần kem bơ vani và tạo hình trái tim trên bề mặt bánh. Sau đó, rải một ít kẹo ngọt theo ý thích để trang trí.
Hoàn thiện và trang trí bánhHướng dẫn làm bánh sinh nhật hình trái tim socola dâu tây đẹp
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim socola dâu tây
- 95gr trứng
- 65gr đường
- 7gr siro bắp
- 2g chiết xuất vani
- 53gr bột mì
- 7gr bột ca cao
- 17gr bơ lạt
- 30gr sữa
- 80gr kem trứng
- 30gr dâu tây xay nhuyễn
- 2gr gelatin
- 115gr kem tươi
- 70gr sôcôla
- Trang trí: Dâu tây, ganache
- Dụng cụ: Cây đánh trứng, que đo nhiệt độ nước, khuôn bánh hình trái tim,..
Mẹo hay:
- Bạn có thể tìm mua kem tươi và kem trứng tại những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, chuỗi siêu thị lớn hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada,..
- Để chọn được dâu tây ngon, bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đỏ đều màu, da mọng căng nước, cuống quả còn nguyên và mang mùi thơm dịu nhẹ.
Cách làm bánh sinh nhật socola dâu tây hình trái tim
Chuẩn bị một nồi nước nóng 80 độ C, đặt lên phía trên nồi một chiếc tô sao cho vừa với miệng nồi. Cho vào trong tô 95gr trứng gà, 65gr đường, 7gr siro bắp rồi dùng cây đánh trứng chơi xổ sốu. Dùng que đo nhiệt độ nước đạt mức 40 độ C là vừa đủ.
Cho tiếp 2gr chiết xuất vani và hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh bột đánh đến khi hỗn hợp tơi xốp, có màu trắng sữa thì ngừng lại. Lọc qua rây 53gr bột mì, 7gr bột ca cao cho vào hỗn hợp rồi trộn đều tay.
Cho một muỗng lớn hỗn hợp bột vào 17gr bơ lạt, 30gr sữa tươi đã trộn đều, nhiệt độ 50 - 60 độ C ở một tô riêng rồi khuấy đều. Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau.
Cho phần hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn tròn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.
Chuẩn bị phần bánh bông lanCho 80gr kem trứng, 30gr dâu tây xay nhuyễn, 2gr gelatin và 80gr kem tươi vào cùng nhau rồi trộn thật đều tay đến khi thấy hỗn hợp đều màu và mịn thì ngừng lại.
Cho 70gr sôcôla và 35gr kem tươi vào chung 1 tô rồi khuấy đều tay, tạo thành hỗn hợp ganache.
Chuẩn bị phần kem và ganacheDâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, chia 2 nửa, một nửa cắt thành từng lát mỏng đều để trang trí bên ngoài bánh, phần còn lại cắt nhỏ để làm nhân bánh.
Phần bánh đã nướng chín bạn cắt thành 2 phần tròn bằng nhau. Mỗi phần dùng khuôn bánh hình trái tim để cắt ra thành 2 miếng bánh bông lan hình trái tim.
Đặt khuôn bánh cố định, dùng một tấm nhựa đã được cố định theo hình khuôn bánh đặt vào bên trong. Cho một lớp bánh bông lan vào trước, tiếp đến xếp dâu tây đã được cắt lát vào rìa ngoài của bánh, cho phần kem vào trong lòng bánh, độ cao ngang các lát dâu tây rồi cho phần dâu tây cắt nhỏ vào giữa làm nhân.
Phủ lên phần nhân một lớp kem đầy, dùng que kéo đều rồi cho phần bánh bông lan còn lại lên trên. Cuối cùng phủ lên mặt bánh một lớp ganache rồi để vào tủ lạnh từ 2 - 3 giờ.
Tạo hình bánhChiếc bánh sau khi để lạnh có thể tháo bỏ khuôn và lớp nhựa bên ngoài ra, tạo hình bánh vô cùng đẹp mắt nhờ nhiều lớp bánh và viền dâu tây trang trí vòng quanh cùng hương vị thơm ngon, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến các anh chồng say đắm.
Thành phẩmCách làm bánh sinh nhật hình trái tim màu đỏ đẹp nhất
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim màu đỏ
- 4 quả trứng
- 200gr đường cát
- 60ml nước
- 2 thìa cà phê bột nở
- 2 thìa cà phê đường vani
- 1 thìa cà phê bột ca cao
- 100gr bột mì
- 75gr kem tươi
- 125ml sữa lạnh
- Gia vị: Muối, màu thực phẩm đỏ,..
- Dụng cụ: Giấy nến, khuôn bánh, que phết kem,..
Mẹo hay:
- Bạn có thể tìm mua kem tươi, sữa lạnh và màu thực phẩm tại những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, các chuỗi siêu thị lớn hoặc tại sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada,..
- Nên chọn loại màu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu và hạn sử dụng rõ ràng, tránh tình trạng mua phải các loại màu thực phẩm không đạt chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng.
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim màu đỏ
Cho 4 lòng trắng trứng và 1 ít muối vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông lên, tơi xốp và mịn, có màu trắng sữa thì ngừng lại.
Đánh lòng trắng trứngĐổ 4 lòng đỏ trứng và 200gr đường cát vào tô, sau đó chơi xổ sốu bằng máy đánh trứng. Tiếp theo, thêm 60ml nước lọc vào hỗn hợp trên và trộn đều bằng máy đánh trứng.
Thêm 100gr bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng cà phê đường vani vào hỗn hợp, tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để trộn đều và mịn. Sau đó, thêm màu thực phẩm đỏ và 1 thìa cà phê bột ca cao vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp có màu đều.
Kết hợp bột bánhSau khi đánh lòng trắng trứng tơi, kết hợp chúng với hỗn hợp bột. Chuẩn bị giấy nến phù hợp với khuôn bánh, đặt giấy nến vào khuôn và đổ hỗn hợp bột đã trộn đều vào bên trong khuôn, sau đó dùng muỗng để phẳng đều bột ở mỗi góc.
Đặt hỗn hợp bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 25 phút.
Làm khuôn bánhSử dụng máy đánh trứng để trộn đều 75gr kem tươi và 125gr sữa lạnh cho đến khi hỗn hợp tơi xốp và bông đều, sau đó dừng lại.
Pha chế kemLấy bánh đã nướng ra khỏi lò và cắt thành 2 chiếc hình trái tim, sau đó dùng dao phết kem đều lên mặt của chiếc bánh trái tim đầu tiên, sau đó đặt phần bánh bông lan trái tim thứ hai lên trên và tiếp tục phết kem đều trên cả hai chiếc bánh.
Tạo hình bánhBăm nhỏ phần bánh thừa và xay nhuyễn, sau đó rắc đều lên trên và dưới bánh kem để trang trí.
Trang trí bánhChiếc bánh kem hình trái tim màu đỏ này không chỉ đơn giản mà còn rất bắt mắt và thơm ngon, thể hiện tình cảm sâu đậm dành cho chồng trong dịp sinh nhật. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa, khiến người nhận sẽ nhớ mãi.
Thành phẩmCách làm bánh sinh nhật hình trái tim độc đáo với màu sắc cầu vồng
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật hình trái tim cầu vồng
- 1kg bột mì
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 200g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 800g đường
- 480ml sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
- 10 lòng trắng trứng gà ở nhiệt độ phòng
Phần kem bơ:
- 50g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 15g muối
- 120ml sữa tươi không đường
- 80g bột kem béo
Phần siro:
- 200g đường
- 240ml nước
Phần tạo màu:
- Màu thực phẩm dạng lỏng: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam, tím.
Dụng cụ:
- 4 chảo bánh 8 inch
- 7 chảo bánh 6 inch
- Khuôn tròn cắt bánh 3 inch
- Dao mỏng
- Túi đựng kem
- Thước đo
Cách làm bánh sinh nhật hình trái tim cầu vồng
Rây mịn 500g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột nở vào trong 1 cái tô lớn.
Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp 5 lòng trắng trứng gà, 100g bơ lạt, 400g đường. Khi hỗn hợp đã bông nhẹ thì cho thêm 240ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani và 1/4 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân vào cùng rồi tiếp tục trộn đều tay.
Sau khoảng 3 - 5 phút, tiếp tục cho phần bột đã rây mịn ở trên vào cùng. Trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Trộn bột làm bánh trắngMẹo hay:
- Nếu hỗn hợp sau khi trộn xong bị nhão thì bạn có thể cho thêm một chút bột làm bánh vào trộn cùng để giảm bớt độ nhão nhé!
Bạn chia đều hỗn hợp vừa thu được vào 4 chảo bánh 8 inch rồi đem vào lò nướng.
Bạn nên nướng ở nhiệt độ 350 độ C trong vòng 20 - 30 phút để bánh chín đều.
Sau khi bánh chín thì lấy ra, để nguội ở nhiệt độ phòng.
Nướng bánh trắngDùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp 50g bơ lạt, 2 muỗng cà phê chiết xuất vani, 15g muối, 80g bột kem béo và 120ml sữa tươi không đường.
Sau 2 - 3 phút, khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì cho ra 1 chiếc tô lớn.
Làm kem bơCho 200g đường và 240ml nước vào nồi rồi khuấy tan và đun sôi, thu được hỗn hợp siro.
Sau đó, bạn cho siro nóng ra cốc rồi làm nguội ở nhiệt độ phòng.
Làm siroPhủ kem bơ lên 1 mặt bánh của 2 chiếc bánh rồi chồng 2 chiếc bánh còn lại lên trên, ta thu được 2 chiếc bánh 2 lớp.
Phủ kem bơ lên bánhThực hiện tương tự như cách làm bằng trắng. Tuy nhiên, trước khi nướng bánh, bạn hãy chia phần bột lớn thành 7 phần nhỏ riêng biệt rồi thêm màu thực phẩm vào cho các phần nhé!
Ở phần này, bạn sử dụng chảo bánh 6 inch để nướng bánh nhé!
Làm bánh nhỏ 7 màuDùng thước xác định chiều cao của 7 lớp bánh cầu vồng so với 2 lớp bánh trắng. Bước này giúp bạn xác định được độ lớn đường khoét.
Giả sử, tổng chiều cao của 7 lớp bánh cầu vồng là 4 inch thì bạn sẽ cần khắc sâu khoảng 2 inch vào mỗi lớp bánh.
Đo chiều cao bánhĐầu tiên, bạn đặt khuôn cắt bánh 3 inch vào giữa mỗi chiếc bánh 2 lớp và nhẹ nhàng ấn xuống vừa đủ để tạo thành đường kẻ nông.
Ở chính giữa bánh 2 lớp, bạn đánh dấu một que tăm và ấn nhẹ vào.
Chèn một con dao mỏng và sắc vào vào đường kẻ tròn của bánh (chèn một góc 45 độ) sao cho đáy tăm bằng dao. Sau đó, cắt xung quanh chu vi của hình tròn để loại bỏ phần hình nón.
Ở bước này, bạn nên lưu ý để dao sâu khoảng 2 inch thôi nhé!Tiếp theo, bạn cắm dao một góc 45 độ vào bánh sao cho vị trí này gần tâm bánh hơn lúc nãy. Tiếp tục cắt một vòng tròn bên trong đều nhau để tạo rãnh, chỉ cắt sâu khoảng 2 inch.
Sau đó, bạn dùng thìa cạo xung quanh đường kênh để tạo thành một khối tròn nhẵn và tròn thành hình trái tim.
Khoét bánh
Lấy các lớp cầu vồng ra khỏi tủ lạnh. Đầu tiên, khoét bỏ phần giữa và xung quanh các chiếc bánh màu đỏ sao cho độ lớn của nó vừa với khoang của bánh.
Cẩn thận đặt lớp bánh màu đỏ vào trong hốc bánh. Nếu nó không vừa, hãy tiếp tục điều chỉnh độ lớn của nó.
Khi lớp màu đỏ vừa khít, bạn phết nhẹ một lớp siro lên mặt bánh.
Thực hiện tương tự với lớp bánh màu cam và màu vàng với chiếc bánh lớn thứ nhất.
Cắt và ghép lớp cầu vồng vào hốc bánhKhi chiếc bánh lớn thứ nhất hoàn thành 3 lớp cầu vồng thì tiếp tục thực hiện khoét bánh và cho 3 màu còn lại (tím, xanh lam, xanh cây) vào hốc bánh.
Cuối cùng, chồng 2 chiếc bánh lớn vào nhau rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng một tiếng để bánh se lại.
Ghép lớp cầu vồng vào hốc bánhPhủ một lớp kem bơ mịn lên toàn bộ mặt bánh.
Ở bước này, bạn có thể trang trí bánh theo tuỳ thích.
Trang trí bánhChiếc bánh sinh nhật sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn. Khi cắt ra, bạn có thể thấy một hình trái tim cầu vồng vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bánh thơm ngon, ngọt vừa, không bị ngấy.
Bên ngoài đơn giản, bên trong cuốn hút, đây thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa với chồng của bạn.
Thành phẩmTop 10 mẫu bánh sinh nhật hình trái tim i love you
Bánh sinh nhật hình trái tim hoa quảBánh sinh nhật hình trái tim nhẹ nhàngBánh sinh nhật hình trái tim viền họa tiết tinh tếBánh sinh nhật hình trái tim đơn giảnBánh sinh nhật hình trái tim hoa hồng lãng mạnTrên đây là chia sẻ của Mytour về 5 cách làm bánh sinh nhật hình trái tim đơn giản tặng chồng. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ bỏ túi được những công thức làm bánh sinh nhật hữu ích. Chúc bạn thành công!
Mua sữa tươi không đường các loại tại Mytour để làm món bánh kem nhé: