Socola không chỉ là món ngon dành cho trẻ em mà còn hấp dẫn với người lớn. Hãy thử làm socola tại nhà với công thức đơn giản này nhé!
Socola không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tự tay làm socola để thưởng thức cùng gia đình hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân, hãy tham khảo công thức dưới đây.
Hướng dẫn làm socola khuôn
20 phút Chế biến
45 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm socola khuôn
- 55ml dầu dừa
- 35g sữa bột
- 65g đường xay
- 45g bột ca cao
- 1 muỗng cà phê vani
- Túi bắt kem
- Khuôn silicone
Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu này ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
Hướng dẫn làm socola khuôn
Trước tiên, bạn đổ một ít nước vào nồi, sau đó đặt một tô thủy tinh lên trên và thêm tất cả các nguyên liệu vào, đun cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan chảy và kết hợp với nhau.
Đổ hỗn hợp đã nấu vào túi bắt kem và nén vào khuôn (nhớ không để quá đầy).
Dùng sức vừa phải để lấy khuôn đặt lên bàn, đảm bảo socola được phân phối đều. Đặt khuôn vào ngăn đá tủ lạnh và để trong 3 giờ, món socola sẽ hoàn thành.
Món socola ngon và đẹp mắt của chúng ta đã hoàn tất, hãy thực hiện và chia sẻ thành quả cho mọi người biết nhé!
Socola béo ngậy, tan trong miệng, và màu sắc đẹp mắt, chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành cho người yêu thương của bạn.
Kết quả cuối cùngHướng dẫn làm socola từ bột cacao
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm socola từ bột cacao
- Bột cacao 220g
- Bơ lạt 170g
- Đường 100g (nên dùng đường bột)
- Sữa tươi 100ml
- Muối 1/4 muỗng
Cách làm socola từ bột ca cao
Pha trộn bơ lạt và bột cacao trong một tô, khuấy đều để hỗn hợp trở nên mịn màng. Mang hỗn hợp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để tránh cháy.
Pha trộn bơ lạt và bột cacaoKhi hỗn hợp đã đủ nóng (nhưng không sôi), chuyển sang một tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Thêm vào 100g đường và 100ml sữa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt và mịn. Nêm thêm một ít muối (tùy khẩu vị).
Thêm đường và sữaRót hỗn hợp vào khuôn, đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để socola đông lại. Khi thưởng thức, rắc một ít đường bột lên trên những viên socola để tăng thêm hương vị nhé.
Rót vào khuônSản phẩm socola thơm mùi bơ, béo ngậy, tan trong miệng, với đường bột rắc lên trên làm cho miếng socola trở nên đẹp mắt, thích hợp cho những người yêu thích đồ ngọt.
Sản phẩm hoàn thànhHướng dẫn làm socola hạnh nhân
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Những nguyên liệu cần có để làm socola hạnh nhân
- Hạt hạnh nhân: 50g
- Socola: 50g
- Đường: 30g
- Dầu ăn: 20ml
Cách thực hiện socola hạnh nhân
Rang 50g hạt hạnh nhân trong 10 phút cho tới khi chín.
Phi thơm hạnh nhânBạn đun cách thủy socola trong tô thủy tinh để socola chảy ra. Nếu bạn thích ăn béo có thể thêm vài muỗng kem tươi vào nhé.
Cho 50g đường vào hỗn hợp socola vừa đun, khuấy đều để đường tan hết. Tiếp theo, đổ hết phần hạt hạnh nhân đã rang vào, đảo đều tay để socola bao phủ đều hạnh nhân.
Đun và trộn hỗn hợpGắp và xếp đều các hạt hạnh nhân ra một tấm giấy bạc chờ cho socola đông lại. Khi những viên socola khô lại thì cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé.
Kết quảPhương pháp làm socola bằng milo
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu để làm socola bằng milo
- Sữa tươi: 150ml
- Bột milo: 220g
- Bơ lạt: 160g
- Đường: 80g
- Nước: 150ml
Phương pháp làm socola bằng milo
Làm mềm bơ ở nhiệt độ thường sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bột milo và bơ vào máy xay sinh tố xay để hỗn hợp trộn đều vào nhau.
Cho bơ cùng milo vào trong tô và tiến hành đun cách thủy trên lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp nhé. Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau, tắt bếp ngay lập tức.
Thêm 150ml sữa tươi, 80g đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên thật mịn.
Làm hỗn hợp socolaCho socola vào khuôn đặt ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng là bạn có thể dùng được rồi nhé.
Thành phẩmHướng dẫn làm socola nama
Socola nama là một loại socola tươi xuất xứ từ Nhật Bản. Socola nama kết hợp các thành phần quen thuộc như sữa bột, cacao và kem tươi. Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay viên socola mềm mịn, ngọt ngào và béo ngậy của sữa, khi thưởng thức như tan chảy trong miệng.
Socola nama là loại socola tươiSocola làm từ những nguyên liệu nào?
Socola được sản xuất từ hạt cacao - loại cây xuất xứ từ vùng Mexico. Sau khi thu hoạch, hạt cacao được sấy khô và nghiền thành bột. Hạt cacao có vị đắng, tạo nên hương vị đặc trưng của socola.
Socola thường được thêm vào sữa, đường, một số hương liệu và các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều,... để tăng thêm hương vị và đa dạng cho món ăn này.
Nguyên liệu làm socola là gì?Có nên ăn socola không?
Trong 100g socola có nhiều dưỡng chất như mangan, kẽm, sắt, chất xơ, kali,... Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, socola có thể mang lại những lợi ích như:
Lợi cho cải thiện lưu thông máu trong các động mạch, giúp giảm cholesterol xấu trong máu, phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường.
Có nên ăn socola không?Bên cạnh đó, nhờ các chất chống oxi hóa, socola còn giúp tăng độ ẩm cho da, củng cố khả năng chống tác động của tia UV lên da. Các flavol từ hạt cacao còn có thể giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.
Lưu ý: Nên ăn socola nguyên chất hoặc có ít đường nhất để có lợi cho cơ thể nhé!
Chỗ nào bán socola?
Socola ngày nay rất phổ biến với đủ loại hương vị, màu sắc và thành phần. Bạn có thể mua socola nguyên chất hoặc các loại kẹo socola tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh, trên các trang mua sắm trực tuyến trên khắp cả nước. Giá cả cũng khác nhau tuỳ thuộc vào từng loại.
Mua socola ngon, giá hợp lý tại Mytour:
Đây là một số thông tin về socola mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm được công thức cho một món ăn ngon và bổ dưỡng này. Chúc bạn thành công!