Một cốc trà sữa ngon không chỉ là sự pha trộn của trà và sữa, mà còn ở những viên trân châu ngon được thêm vào. Hôm nay, Mytour chia sẻ với bạn 5 cách làm trân châu trắng đơn giản, giòn ngon như chuẩn vị trà sữa Koi.
Trân châu trắng giòn dai, thơm ngon luôn là món khoái khẩu của giới trẻ khi thưởng thức trà sữa. Hôm nay, bạn không cần phải ra ngoài, chỉ cần đọc bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm 5 loại trân châu trắng đơn giản, giòn ngon như ở tiệm trà sữa ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!
Cách làm trân châu trắng từ bột năng
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- Bột năng: 200 gram
- Bột nếp: 2 thìa
- Nước sôi: 140 ml
- Đường: 4 thìa
Cách làm trân châu trắng từ bột năng
Sàng bột nếp và bột năng cho mịn rồi kết hợp theo tỉ lệ 9 bột năng và 1 bột nếp.
Thêm 1 ít muối và kết hợp đều với bột sau đó đổ từ từ nước nóng khoảng 60-70 độ vào bột và khuấy đều để bột không đặc lại với nhau. Sử dụng tay để nhồi bột một cách đều và mịn, không bị dính vào tay.
Sau khi đã đổ và nhồi bột xong, để bột nghỉ khoảng 20-30 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
Bạn chia từng phần nhỏ bột tùy theo kích cỡ viên trân châu bạn muốn và dùng lòng bàn tay xoa đều để tạo thành những viên tròn. Tiếp tục cho đến khi hết bột.
Đun nước sôi trong nồi, giảm lửa và thêm trân châu vào. Khuấy nhẹ để trân châu không bị vỡ và dính lại với nhau. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên, sau đó luộc thêm 10 - 15 phút để trân châu chìm xuống. Tắt bếp và đậy nắp để ủ trong khoảng 20 phút.
Sau khi ủ, kiểm tra xem trân châu đã chín và dẻo chưa, sau đó vớt ra ngâm trong tô nước lạnh có thêm chút đường trong 5 phút.
Trân châu trắng từ bột năngCách làm trân châu trắng từ bột mì
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm trân châu trắng từ bột mì
- 100 gram bột mì
- 10 gram đường
- 1 gram muối
- 80 ml nước nóng
- 5 gram bột vani có đường
Cách làm trân châu trắng từ bột mì
Hòa tất cả các loại bột cùng với đường và muối trong một tô, sau đó thêm nước nóng và trộn đều. Đổ bột ra thớt và nhào nặn cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo.
Nặn bột thành những viên tròn và sau đó xóc lại trong tô với bột mì.
Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp theo, thả từng viên trân châu vào và khuấy vòng quanh bằng đũa để tránh việc chúng dính lại với nhau.
Sau đó, đậy nắp và đun sôi với lửa lớn trong 15 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh. Tiếp tục ngâm trong nước đá trong 15 phút trước khi vớt ra ngâm vào bát chứa nước có thêm đường.
Trân châu trắng từ bột mìCách làm trân châu trắng từ bột sắn dây
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm trân châu trắng từ bột sắn dây
- Bột sắn dây: 200 gram
- Bột bắp: 50 gram
- Đường: 50 gram
- Nước sôi: 20 ml
Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây
Đổ 200 gram bột sắn dây, 50 gram bột bắp và 50 gram đường vào bát nước to, sau đó thêm 20 ml nước sôi vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều, không có cục.
Khi bột đã nguội, sử dụng tay nhào bột cho đến khi bột trở thành khối mịn, dẻo thì dừng lại. Sau đó, tạo thành những viên tròn nhỏ và lăn qua bột bắp.
Đun sôi một nồi nước 1 lít, sau đó thả trân châu vào và giảm lửa nhỏ cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước. Tiếp tục đun thêm 3-5 phút. Sau đó vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh. Vậy là đã hoàn thành.
Bột trân trâu từ bột sắn dây cực kỳ dai và ngon, sẽ khiến bạn muốn ăn mãi sau mỗi lần thưởng thức.
Trân châu trắng từ bột sắn dâyCách làm trân châu trắng từ bột rau câu
10 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm trân châu trắng từ bột rau câu
- Đường trắng: 250 gram
- Bột rau câu dẻo: 25 gram
- Bột rau câu giòn: 5 gram (rau câu con cá)
- Dầu ăn: 50 ml
- 1 chai nhựa có đầu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
- 1 lít nước lọc
- 1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)
Cách làm trân châu trắng từ bột rau câu
Đun nước cho đến khi nóng, sau đó thêm bột rau câu giòn vào nồi và khuấy đều cho tan.
Phần rau câu dẻo kết hợp với đường, sau đó thêm nước lọc và khuấy đều cho đến khi hoàn toàn tan. Đun hỗn hợp rau câu dẻo với lửa nhỏ cho đến khi sệt lại, sau đó tắt bếp.
Đổ 50 ml dầu ăn vào tô nước lạnh và thêm ít đá. Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu nóng vào chai nhựa có đầu tròn, và tiếp tục đun hỗn hợp còn lại với lửa nhỏ. Ngâm chai vào nước lạnh để không biến dạng.
Nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Các viên trân châu trắng sẽ được tạo hình khi chìm xuống gặp đá và đông lại.
Lấy viên trân châu đã được tạo hình rồi rửa sạch với nước lạnh và ngâm vào nước đường pha chanh để trân châu trở nên ngọt ngào hơn.
Trân châu trắng từ bột rau câuCách làm trân châu trắng từ bột bắp
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm trân châu trắng từ bột bắp
- 150 gram bột bắp
- 100 ml nước
- 10 gram bột bắp để áo bên ngoài
Cách làm trân châu trắng từ bột bắp
Đun nồi với 10 gram bột bắp và nước ở nhiệt độ vừa, khuấy đều cho đến khi bột bắp tan.
Sau khi nấu chín, thêm phần bột bắp vào 140 gram bột bắp còn lại, thêm một ít nước nóng và nhào bột cho đến khi mềm, dẻo, không dính tay.
Làm tròn viên trân châu và luộc trong nước sôi. Khi các viên trân châu nổi lên, đun thêm 15-20 phút nữa rồi tắt bếp.
Trân châu trắng từ bột bắp sẽ có màu trắng đục, thơm và dai. Khi kết hợp với trà sữa hoặc chè, món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn.
Thành phẩmCách bảo quản trân châu khi đã nấu
Cách bảo quản trân châu khi đã nấu- Sau khi luộc chín trân châu, hãy vớt ra ngay và thả vào bát nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút. Điều này giúp trân châu giữ độ dẻo dai và không bị dính vào nhau.
- Bảo quản trân châu trong hũ đựng thực phẩm hoặc hộp inox, ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này giúp bảo quản trân châu được trong vòng 1 ngày.
- Nếu còn dư trân châu, hãy cho vào hộp kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản trân châu từ 3 đến 4 ngày nhưng không nên để quá lâu để tránh hỏng.
- Khi sử dụng, bạn chỉ cần bỏ trân châu vào lò vi sóng và quay trong 1 phút là có thể sử dụng.
Trên đây là tổng hợp 5 cách làm trân châu trắng giòn ngon, chuẩn vị trà sữa Koi ngay tại nhà. Hãy vào bếp và thưởng thức món trà sữa trân châu giải nhiệt ngày nắng với những viên trân châu trắng giòn dai, ngon lành!
Nguồn: Tổng hợp
Mua đường làm trân châu tại Mytour: