Nồi lẩu ếch chua cay với thịt ếch chắc, béo sẽ là món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại. Khám phá ngay cách nấu món này cùng Mytour!
Khi thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn là quây quần bên gia đình, bạn bè và thưởng thức nồi lẩu ếch chua cay ngon tuyệt! Đọc bài viết để biết cách nấu nhé!
Hướng dẫn nấu lẩu ếch chua cay
20 phút Nấu
60 phút Phục vụ
3-4 người
Nguyên liệu cần có cho lẩu ếch chua cay
- 500g thịt ếch
- 2 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột canh
- 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh ớt băm
- 300g măng chua
- Lá lốt, tía tô, hành lá (tùy khẩu vị)
- Vài đoạn sả đập dập
- 100g nấm hương, 2 miếng váng đậu
- Rau sống ăn lẩu (tùy khẩu vị)
Hướng dẫn nấu lẩu ếch chua cay, thịt ếch chắc và thơm ngon khó cưỡng
Ướp thịt ếch với 1 thìa canh tỏi băm, ½ thìa bột canh và 1 thìa cà phê bột nghệ trong 15 phút. Luộc măng chua. Xào thịt ếch với 200g măng chua đã luộc sẵn.
Cắt nhỏ lá lốt, hành lá, tía tô và xào chung với thịt ếch và măng. Trong một nồi khác, phi thơm sả với 1 thìa canh tỏi băm. Thêm 1 thìa canh ớt và 100g măng chua đã luộc, xào đều. Đổ vào nồi 1,5 lít nước, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 100g nấm hương, đun sôi.
Khi nước sôi, cho thịt ếch xào măng, 2 miếng váng đậu và ít rau sống theo sở thích. Bạn đã có nồi lẩu ếch chua cay ngon lành rồi!
Lẩu ếch chua cay ăn kèm với bún hoặc mì đều rất hấp dẫn. Vị chua của măng hòa quyện cùng chút cay nhẹ từ ớt và thịt ếch chắc khiến món ăn trở nên hoàn hảo. Thưởng thức lẩu này vào thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt hơn!
Hướng dẫn nấu lẩu ếch măng cay
25 phút Chế biến
45 phút Phục vụ
3-4 người
Lẩu ếch măng cay là món ăn hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần hay ngày mưa. Vị chua cay của măng kết hợp với thịt ếch dai ngon chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Cách nấu lẩu ếch chuối đậu
15 phút Chế biến
50 phút Phục vụ
3-4 người
Món lẩu ếch om chuối đậu mang nét riêng của ẩm thực Bắc. Với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn có thể tạo nên món lẩu độc đáo này.
Món ăn có màu vàng của nghệ, vị thịt ếch ngọt, đậu hũ béo ngậy và chuối mềm. Đảm bảo bạn sẽ mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Món này có thể dùng làm lẩu hoặc ăn kèm cơm trắng, bún đều ngon.
Cách nấu lẩu ếch lá giang
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3-4 người
Lẩu ếch lá giang là món ngon danh tiếng, làm từ thịt ếch dai ngon. Cách nấu không làm thịt ếch tanh, nước dùng đậm đà, kết hợp rau và bún mang lại bữa ăn hoàn hảo.
Cách nấu lẩu ếch lá lốt
20 phút Chế biến
50 phút Phục vụ
3-4 người
Lẩu ếch lá lốt có hương vị thơm ngon, khi ăn cảm nhận vị thịt ếch chín mềm, dai dai, nước lẩu chua chua ngọt ngọt từ lá lốt và thịt gà tạo nên món ăn hấp dẫn. Ăn kèm rau, bún, tàu hủ ky sẽ ngon và bớt ngán.
Ghi chú lại cách nấu lẩu ếch chua cay này để trổ tài cho gia đình, bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn!
Mua các loại rau xanh ăn kèm lẩu tại Mytour.