Bạc xỉu là thức uống hòa quyện giữa cà phê và sữa, giúp bạn tỉnh táo để làm việc và học tập. Hãy khám phá 5 cách pha bạc xỉu ngon, đơn giản để thưởng thức tại nhà.
Cách pha bạc xỉu đá
Nguyên liệu pha bạc xỉu đá:
- Bột cà phê: 20-25 gram
- Sữa đặc: 20-40 gram
- Sữa tươi không đường: 30-50ml
- Phin, dụng cụ tạo bọt hoặc chai nhựa
Cách pha bạc xỉu đá
Cho toàn bộ cà phê vào phin, dùng tay lắc nhẹ để cà phê phẳng. Sau đó, đặt phin cà phê lên ly và đổ 20ml nước vào phin, sau đó đậy nắp và để ủ trong 10-15 giây. Tiếp theo, đổ 10ml nước nóng vào phin và đợi cho cà phê nhỏ giọt hết.
Pha cà phêĐổ đá vào ly khoảng ⅓, sau đó đổ 30ml sữa đặc vào ly. Tiếp theo, đổ đá vào ly khoảng ⅔ và sau đó đổ sữa tươi vào ly.
Đổ 30ml nước cốt cà phê vào một ly khác, sau đó sử dụng cây đánh cà phê để tạo ra một lớp bọt nhẹ. Cuối cùng, đổ phần cà phê đã đánh bọt vào ly chứa sữa là bạn đã hoàn thành món bạc xỉu đá.
Pha bạc xỉuVậy là đã hoàn thành việc pha chế món bạc xỉu thơm ngon, bạc xỉu được phân chia thành từng tầng rất đẹp mắt. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của sữa, vị thanh mát của sữa tươi kết hợp với vị đắng của cà phê hòa quyện tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Bạc xỉu đá có sức hút không thể chối từCách pha bạc xỉu nóng
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 người