Phương pháp ăn dặm theo kiểu Nhật đang là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh. Dưới đây là 5 cách pha nước dashi cho bé ăn dặm mà bạn không nên bỏ qua!
Dashi là một loại nước dùng phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, được sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Nhiều mẹ Việt cũng sử dụng nước dashi để nấu cháo cho bé. Dưới đây là 5 công thức nấu nước dashi đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng.
Nước dùng dashi từ rau củ
Nguyên liệu làm nước dùng dashi từ rau củ
- 50gr bắp non
- 50gr bắp mỹ
- 50gr cà rốt
- 50gr mướp
- 50gr su su
- 50gr khoai tây
- 50gr bông cải trắng
- 50gr hành tây
- 50gr bí đỏ
- 50gr rau cải ngọt
Hướng dẫn làm dashi từ rau củ
Rửa sạch các loại rau củ và thái khúc.
Sản phẩm hoàn thành
Sau khi tắt bếp, đổ nước luộc rau củ qua rây, sau đó để nguội và bảo quản trong hộp kín nắp trong tủ lạnh để sử dụng cho bé dần dần.
Đổ nước luộc rau củ vào hộp để trong tủ lạnhNước dùng dashi từ tảo bẹ và cá
Nguyên liệu làm nước dùng dashi từ tảo bẹ và cá
- 1 miếng tảo bẹ
- 20gr cá bào
- 750ml nước.
Hướng dẫn nấu nước dashi từ tảo bẹ và cá
Rửa sạch tảo bẹ
Sản phẩm hoàn thành
Phần nước dùng từ tảo bẹ và cá có vị ngọt đặc biệt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng bạn có thể sử dụng để nấu súp hoặc cháo cho bé.
Nước dùng dashi từ tảo bẹ và cáNước dashi từ rau củ và xương
Nguyên liệu để làm nước dashi từ rau củ và xương
- 1 bó cần tây chỉ lấy phần thân
- 1 củ hành tây
- 1 cà rốt
- 300gr xương
Hướng dẫn nấu nước dashi từ rau củ và xương
Xương được rửa sạch và đun qua nước sôi một lần để làm sạch, sau đó rửa lại; hành tây bóc vỏ và cắt miếng, cà rốt thái khúc, cần tây rửa sạch.
Sản phẩm hoàn thành
Nước dashi từ rau củ và xươngLọc nước dashi qua rây, đổ vào các khay và hộp nhỏ từ 70ml đến 100ml để dùng dần cho bé. Phần còn lại có thể đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần cho bé.
Nước dùng dashi từ rau củ và cá
Nguyên liệu để làm nước dùng dashi từ rong biển khô và cá
- 2 miếng rong biển khô
- ½ chén cá ngừ bào khô
- 500ml nước
Hướng dẫn nấu nước dashi từ rong biển khô và cá
Cho rong biển khô vào nồi nướcSản phẩm hoàn thành
Nước dùng dashi từ rong biển khô và cáLọc nước dùng dashi từ rong biển và cá qua rây để giữ lại phần cá. Nước dùng dashi từ cá và rong biển sẽ tạo ra một cháo ngon và bổ dưỡng cho bé.
Cách làm nước dùng dashi từ nấm hương
Nguyên liệu để làm nước dùng dashi từ nấm hương
- 3 cái nấm hương
- 100ml nước
Hướng dẫn nấu nước dùng dashi từ nấm hương
Cách làm nước dùng dashi từ nấm hươngSản phẩm hoàn thành
Nước dùng dashi từ nấm hươngThu được nước dùng từ nấm hương, dùng cho món ăn chay hoặc nấu cháo, súp cho bé ngon.
Đây là 5 công thức nấu nước dashi cho bé ăn dặm. Hãy ghi nhớ để thay đổi khẩu vị cho bé mỗi ngày, giúp bé ăn ngon và đủ dinh dưỡng nhé! Chúc bạn thành công.
Mua rau củ tại Mytour :