Hiện nay, tỏi đen đã trở thành một loại thực phẩm được biết đến rộng rãi với những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tỏi đen một cách hiệu quả nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng Mytour khám phá để tìm câu trả lời nhé.
Để tận dụng hết công dụng của tỏi đen, việc sử dụng nó đúng cách là rất quan trọng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật mạnh mẽ hơn. Vậy, làm thế nào để sử dụng tỏi đen đúng cách? Hãy cùng Bách hóa tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Dùng tỏi đen một cách trực tiếp
Dùng tỏi đen một cách trực tiếpTỏi đen chứa rất nhiều vitamin B2, axit amin và các dưỡng chất khác, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm lượng cholesterol và cải thiện sự lưu thông của máu trong cơ thể.
Cách sử dụng tỏi đen một cách trực tiếp
Cách sử dụng tỏi đen là để củ tỏi nguyên vẹn, lột vỏ và ăn trực tiếp kèm với 1 cốc nước lọc. Tốt nhất là nên sử dụng trước bữa sáng 20 phút để các chất dinh dưỡng và axit amin trong tỏi đen có thể hoạt động hiệu quả hơn.
Lưu ý:
Với mỗi độ tuổi, liều lượng sử dụng tỏi đen cần được điều chỉnh:
- Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi nên dùng 1 củ/ngày.
- Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên
- Phụ nữ mang thai cần dùng 2 - 4 củ/ngày, đặc biệt trong 2 tháng cuối thai kỳ, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng vì sự phản ứng có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bà mẹ.
Nước tỏi đen ép
Nước tỏi đen épVitamin B2 có trong tỏi đen chứa axit flavin mononucleotide và axit flavin dinucleotide, hai chất quan trọng trong quá trình trao đổi protein, giúp cải thiện việc hấp thụ dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả hơn.
Cách sử dụng nước tỏi đen ép
Cho 3-5 gram tỏi đen đã lột vỏ và 50ml nước ấm vào máy xay nhuyễn, sau đó sử dụng rây lọc để loại bỏ bã tỏi. Bạn có thể uống nước tỏi đen ép nguyên chất hoặc kết hợp với sinh tố, nước ép trái cây khác. Với cách này, bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào trong ngày. Bạn cũng có thể xay nhuyễn tỏi đen với số lượng lớn và bảo quản trong tủ lạnh từ 4-5 ngày để sử dụng dần dần.
Ngâm tỏi đen với mật ong
Ngâm tỏi đen với mật ongSự hòa quyện giữa mật ong và tỏi đen tạo ra nguồn dưỡng chất vô cùng phong phú, vì mật ong chứa hơn 70 chất dinh dưỡng quan trọng như khoáng chất, vitamin, và chất hữu cơ,... Khi kết hợp cùng tỏi đen, chúng tạo thành một loại thực phẩm bổ dưỡng với đường, vitamin, và axit amin cần thiết. Kết hợp này mang lại nhiều lợi ích như giúp chống cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh, hỗ trợ điều trị vấn đề dạ dày và giúp da trẻ trung hơn.
Cách sử dụng tỏi đen kết hợp mật ong
Đặt 125 - 150g tỏi đen đã bóc vỏ vào hủ hoặc lọ thủy tinh có dung tích phù hợp, sau đó đổ mật ong để lấp đầy lọ và ngâm trong 3 tuần. Hằng ngày, ăn khoảng 3 củ tỏi đen ngâm mật ong, chia đều vào các bữa ăn và nên tiêu thụ trước 30 phút để cơ thể hấp thu tốt nhất.
Ngâm tỏi đen với rượu
Ngâm tỏi đen với rượuHằng ngày, bạn nên sử dụng từ 2 - 3 lần, mỗi lần uống 30-40 ml và tốt nhất là uống sau khi ăn để tận dụng hết công dụng của rượu tỏi đen.
Rượu tỏi đen giữ nguyên 100% hoạt chất allicin, một kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể đề kháng bệnh tật, tăng cường khả năng diệt khuẩn, ngăn ngừa ung thư, giảm mỡ máu và bảo vệ tim mạch.
Cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu
Đặt 250g tỏi đen nguyên củ đã bóc vỏ vào lọ thủy tinh, ngâm với 1 lít rượu trắng trong khoảng 10 ngày để sử dụng.
Sử dụng tỏi đen trong nấu ăn
Sử dụng tỏi đen trong nấu ănCác chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng 3 - 4 củ tỏi đen mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất
Cách sử dụng tỏi đen trong nấu ăn
Tỏi đen khi nấu ăn rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tỏi đen để làm nước sốt hoặc thêm vào các món ăn bạn thích tùy vào khẩu vị của mình.
Tỏi đen là thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe và việc biết cách sử dụng nó sẽ làm tăng hiệu quả. Hãy thử áp dụng những cách này để cải thiện sức khỏe, và đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè!