Bạn đã có công thức làm chả giò ngon tuyệt rồi đó. Đừng bỏ lỡ 5 cách trang trí chả giò đẹp mắt cho bữa cơm ngày Tết.
Chả giò mang ý nghĩa toàn diện, đầy đủ, với hương vị của mùa xuân gói gọn trong từng chiếc bánh nhỏ. Điều này khiến cho chả giò trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm Tết của người Việt.
Mâm cơm đầu năm phải đặc biệt, không chỉ về chất lượng mà còn về hình thức. Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo 5 cách trang trí chả giò đẹp phù hợp với bữa cơm Tết nhé.
Hoa cà chua là điểm nhấn nổi bật
Dĩa chả giò với hoa cà chuaSự kết hợp màu sắc giữa màu vàng nâu của chả giò và màu đỏ rực của cà chua, kèm theo màu xanh tươi của ngò rí và rau xanh, tạo ra một sự hài hoà màu sắc, tạo nên vẻ đẹp không gì sánh kịp.
Cách tạo hoa cà chua
Hướng dẫn tỉa hoa cà chua
Hoa cà rốt với vẻ ngoài hấp dẫn
Dĩa chả giò với hoa cà rốtSắc cam của cà rốt luôn khiến các món ăn kèm với nó trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Đây cũng là cơ hội để mọi người thấy được bàn tay tài hoa của bạn thông qua cách tỉa hoa này đấy.
Bạn thái cà rốt thành từng lát mỏng với độ dày mong muốn, sau đó sử dụng một con dao nhỏ có mũi nhọn để tạo ra hoa với đường nét sắc sảo.
Hoa ớt tinh tế và đẹp mắt
Dĩa chả giò với hoa ớtBông hoa ớt màu đỏ rực rỡ với những cánh thuôn dài, mang hương thơm đặc trưng sẽ tôn lên vẻ đẹp và thêm hương vị cho món chả giò.
Hướng dẫn làm hoa ớt
Cách làm hoa ớt đẹp mắt
Thái vát độc đáo cho chả giò
Dĩa chả giò với thái vátXếp chả giò trên đĩa, như vậy sẽ thấy rõ màu sắc hài hoà của rau củ trong nhân, làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.
Nên thái chả giò thành miếng để đẹp mắt hơn.
Thưởng thức một phần mẹt chả giò mộc mạc.
Thưởng thức mẹt chả giò.Mẹt là một vật dụng quen thuộc dùng để đựng đồ ăn, giờ đây đang bị thay thế bằng đĩa sành sứ.
Xếp đồ ăn vào mẹt và lót dưới bằng lá chuối, tạo cảm giác gần gũi hơn, như quay về thuở thơ ấu, tạo cảm giác ấm cúng hơn trong bữa ăn ngày Tết.
Dưới đây là 5 cách trang trí chả giò đẹp dành cho dịp Tết hoặc bữa tiệc gia đình, bạn cũng có thể tự sáng tạo cách trang trí riêng của mình.