Để thực hiện món thịt bò nướng BBQ ngon như ngoài hàng, bí quyết quan trọng nhất chính là phần pha chế nước sốt ướp. Đây là yếu tố chiến lược quyết định đến 70% thành công của món ăn. Cùng theo dõi những cách ướp thịt bò nướng BBQ đơn giản được chia sẻ bởi Mytour dưới đây, đảm bảo món nướng của bạn khiến ai cũng tấm tắc khen!
1. Cách ướp thịt bò nướng BBQ theo phong cách truyền thống
Nước sốt BBQ là bí quyết thần thánh, quen thuộc tại mọi nhà hàng. Sử dụng phần sốt ướp BBQ này không chỉ làm ngon món thịt bò nướng mà còn làm cho các món steak (bít tết) trở nên hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé!
Bộ nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cho quá trình ướp thịt
- 1 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột hành (hoặc hành tím băm)
- 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
- 1/2 muỗng cà phê bột thì là
- 3/4 muỗng cà phê bột mù tạt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
Cách chế biến nước sốt cho thịt BBQ
- Bước 1: Chuẩn bị gia vị ướp thịt: Trộn đều các thành phần lại với nhau, sau đó xoa đều khắp bề mặt thịt bò. Đặt vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng để thịt thêm hương vị đậm đà hơn.
- Bước 2: Pha chế nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu với nhau, đun sôi trên bếp cho đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt. Lưu lại một phần nước sốt để rưới lên thịt bò sau khi nướng.
- Bước 3: Khi nướng thịt, phết nước sốt lên cả hai bề mặt. Dùng phần nước sốt đã giữ để rưới lên thịt bò sau khi nướng.
2. Cách ướp thịt bò nướng chảo đơn giản
Không cần bếp nướng phức tạp, bò nướng chảo là một món ngon từ thịt bò đơn giản và dễ làm. Các nguyên liệu để làm phần sốt ướp cũng quen thuộc trong bếp mỗi gia đình. Hãy bắt tay vào trổ tài với cách ướp thịt bò BBQ này ngay thôi!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg thịt thăn bò (ba chỉ bò) thái mỏng
- 2 muỗng canh dầu hào
- 3 củ hành khô
- 3 củ tỏi
- 3-4 cây sả
- Các loại gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt tiêu xay, muối…
- 1 thìa cafe bột quế
Ảnh: Tìm kiếm từ nguồn
2. Ướp thịt bò nướng chảo
3. Thịt bò nướng BBQ với sốt Worcestershire
Với cách ướp thịt bò nướng BBQ này, món thịt của bạn sẽ kết hợp vị đậm đà, chua, cay và ngọt nhẹ từ sốt Worcestershire. Điều này không chỉ mang lại hương vị phong phú mà còn tiết kiệm thời gian với công thức ướp nhanh chóng.
Ảnh: Tìm kiếm từ nguồn
Bộ nguyên liệu cần chuẩn bị
(Chuẩn bị cho 2 miếng thịt bò, mỗi miếng 200gr)
- 1/4 chén nước sốt Worcestershire
- ¼ chén dầu ô liu
- ¼ chén nước tương
- 1 muỗng canh mù tạt vàng (nếu muốn cay)
- 2 tép tỏi băm nhỏ (có thể thay thế bằng 1 thìa bột tỏi)
- 1 thìa hành tím băm nhỏ
- 1 thìa cafe Tiêu đen
- 1 thìa ngò tây băm nhỏ
Cách ướp thịt bò nướng với sốt Worcestershire
- Bước 1: Đặt tất cả nguyên liệu chuẩn bị vào một tô lớn và trộn chúng đều nhau.
- Bước 2: Đặt thịt bò vào hộp hoặc túi Zip. Đổ nước sốt đã pha lên trên thịt. Massage nhẹ để thịt ngấm gia vị đều hơn.
- Bước 3: Đậy kín túi Zip hoặc hộp và lắc đều để nước sốt phủ đều lên thịt bò. Ướp thịt ít nhất 3-4 giờ.
Ảnh: Sưu tầm
LƯU Ý: Khi nướng thịt, bạn có thể phết thêm nước sốt và một ít dầu ăn lên bề mặt để thịt thêm đậm đà và không bị khô.
4. Cách ướp thịt bò nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc
Khác với các phương pháp ướp thịt bò trước đó, món bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi) sử dụng nước ép lê, tạo ra hương vị ngọt đậm đà và hấp dẫn. Chế biến đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:
Danh sách nguyên liệu
- 800gram thịt thăn bò
- 4 thìa canh tương
- 2 thìa canh đường nâu
- 2 quả lê
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh hạt tiêu
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- 1 thìa hạt mè rang
Ảnh: Sưu tầm
Bí quyết ướp thịt bò nướng theo phong cách Hàn Quốc
Ảnh: Tìm kiếm sưu tầm
CHÚ Ý: Khi thưởng thức món này, bạn có thể kết hợp với kim chi, pancha hoặc cuốn cùng rau xà lách để tạo thêm hương vị hấp dẫn!
Bí quyết ướp thịt bò nướng theo phong cách BBQ Sa Tế
Nếu bạn thích hương vị cay cay đặc trưng của thịt bò nướng BBQ Sa Tế, đừng bỏ lỡ công thức này. Nguyên liệu quan trọng trong cách ướp thịt bò nướng BBQ Sa Tế là tương ớt và ớt bột. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình, bạn có thể điều chỉnh để phù hợp.
Danh sách nguyên liệu
- 600gr thịt bò
- 1 củ tỏi
- 2-3 củ sả
- 2 củ hành tím
- 1 thìa cafe ớt bột
- 1 thìa cafe sa tế
- 1 thìa ớt băm nhuyễn
- 1 thìa đường
- 2 thìa hạt nêm
Ảnh: Nguồn sưu tầm
Chế biến thịt bò nướng theo phong cách Sa Tế
Ảnh: Nguồn sưu tầm
Với 5 phương pháp ướp thịt bò nướng BBQ đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện và tự tin khám phá nghệ thuật ẩm thực. Hãy đến Blog Mytour để không bỏ lỡ những công thức nấu ăn hấp dẫn và đang rất thịnh hành nhé!
Ngoài cách ướp thịt bò theo phong cách Hàn Quốc, còn rất nhiều phương pháp ướp thịt bò nướng với những món ăn hấp dẫn, độc đáo để bạn khám phá.