Giờ không cần phải mua bắp rang bơ ở ngoài nữa, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết bắp rang bơ làm như thế nào, hãy tham khảo ngay 4 công thức làm bắp rang 'dễ như chơi' tại nhà, thưởng thức cùng bộ phim là tuyệt vời.
Bắp rang bơ là món ăn vặt phổ biến không chỉ ở rạp chiếu phim mà còn ở khắp nơi, đặc biệt được ưa chuộng bởi các bé và giới trẻ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt bắp, bơ và một số nguyên liệu khác. Dù chỉ nhìn bề ngoài, nhiều người vẫn nghĩ rằng món này phải được làm bằng máy chuyên dụng.
Nhưng thực tế không phải như vậy. Cách làm bắp rang bơ độc đáo, giòn tan và thơm ngon này khá đơn giản, không cần máy móc phức tạp. Bạn có muốn thử làm bắp rang bơ ngon tại nhà không? Hãy tham khảo ngay 4 công thức dưới đây và bắt tay vào hành động ngay thôi.
Bắp rang bơ ngọt
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm bắp rang bơ ngọt
- 40g hạt bắp khô (có thể mua ở siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử)
- 10g bơ lạt
- 1 muỗng canh đường bột
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Dụng cụ: nồi sâu lòng.
Cách làm bắp rang bơ ngọt
Trước tiên, bạn hâm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong nồi, sau đó thêm hạt bắp vào và lắc đều để chúng được bám dầu. Sau đó, đậy nắp nồi lại và đợi. Nếu nắp nồi làm từ kính, khi bạn thấy hạt bắp nổ hết là có thể tắt bếp. Nếu không thấy rõ, bạn có thể nghe tiếng bắp nổ cho đến khi không còn nghe thấy tiếng lụp bụp nữa thì bắp đã nổ đều.
Tiếp theo, tắt bếp và mở nắp nồi. Thêm bơ và đường vào rồi đậy nắp lại, sau đó lắc đều. Lúc này, bắp vẫn còn nóng nên bơ và đường sẽ tan chảy và thấm đều vào bắp. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bắp ra và thưởng thức khi còn nóng.
Bắp rang bơ ngọt có lẽ là loại bắp rang truyền thống nhất. Mùi hương thơm của bơ ôm trọn từng hạt bắp rang ngọt ngào, giòn tan, chắc chắn sẽ khiến bạn 'đánh bại' ngay từ miếng đầu tiên.
Bắp rang bơ mặn
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bắp rang bơ mặn
- 50g hạt bắp khô (loại chuyên dùng để làm bắp rang có thể mua ở siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử)
- 60g bơ mặn
- Dụng cụ: nồi sâu lòng.
Cách làm bắp rang bơ mặn
Đầu tiên, bạn đun nóng nồi và cho bơ mặn vào đun chảy ở lửa nhỏ. Nếu muốn hơi ngọt, bạn có thể thêm chút đường và đợi nó tan cùng với bơ. Sau đó, bạn đổ hạt bắp vào, khuấy đều và đậy nắp khi thấy bơ sôi. Nhớ lưu ý, khi bắp bắt đầu nổ thì giữ chặt nắp (nếu nắp nặng thì không cần giữ), lắc đều để chúng nổ đều nhé. Vậy là xong rồi nha.
Nếu bạn không muốn ăn ngọt, thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bắp rang bơ mặn với hương vị bơ thơm nồng luôn, khi bạn thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng hạt bắp giòn tan, mặn mặn béo béo. Chắc chắn là bạn có thể ăn nhiều mà không cảm thấy ngán đâu nhé.
Bắp rang bơ phô mai
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bắp rang bơ phô mai
- 50g hạt bắp khô (loại chuyên dùng làm bắp rang bạn có thể mua ở siêu thị, các trang thương mại điện tử)
- 60g bơ lạt
- 20g bột phô mai
- Dụng cụ: nồi cơm điện.
Cách làm bắp rang bơ phô mai
Bạn đặt bơ vào nồi cơm và bật chế độ “Nấu”. Nấu khoảng 1 phút cho bơ tan hoàn toàn rồi bạn mới cho hạt bắp vào và đậy nắp nồi lại. Sau khoảng 2 phút, chờ cho bắp nổ hết thì mới đổ ra tô. Tiếp theo, bạn thêm bột phô mai vào tô bắp và khuấy đều. Vậy là có thể thưởng thức ngay.
Người hâm mộ phô mai chắc chắn sẽ 'mê mệt' trước món bắp rang bơ này. Đúng như tên gọi, món này là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị bơ và phô mai, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị bơ thơm lừng xen kẽ trong lớp bột phô mai đậm đà, béo béo và ngọt của đường. Chắc chắn chỉ cần thử miếng đầu tiên, bạn sẽ không thể dừng lại.
Bắp rang bơ tỏi ớt
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bắp rang bơ tỏi ớt
- 250g hạt bắp khô (loại chuyên dùng làm bắp rang bạn có thể mua ở siêu thị, các trang thương mại điện tử)
- 60g bơ lạt
- 1 muỗng canh ớt bột
- ¼ muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh (nếu thích)
- 1 muỗng canh muối
- Dụng cụ: 2 cái nồi sâu lòng, cái khay.
Cách làm bắp rang bơ tỏi ớt
Đầu tiên, bạn đun chảy 30g bơ trong nồi, sau đó thêm hạt bắp vào. Đậy nắp và chờ cho bắp nổ hết. Đồng thời, ở một nồi khác, đun 30g bơ còn lại với ớt bột, bột tỏi, nước cốt chanh (nếu thích) và muối, khuấy đều trong khoảng 2 phút.
Khi bắp đã nổ hết, bạn đưa chúng vào nồi hỗn hợp đang nấu và khuấy đều. Cuối cùng, bạn trải bắp ra khay để nguội và có thể thưởng thức.
Rang bắp với bơ
Bắp rang bơ tỏi ớt là một lựa chọn mới lạ và độc đáo. Nếu bạn đã quen với các loại khác, đây sẽ là một gợi ý thú vị. Mùi bơ thơm kết hợp cùng vị tỏi đặc trưng và chút cay cay từ ớt sẽ khiến bạn thích thú.
Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bắp rang bơ từ bắp tươi
- 50g bắp tươi đã tách hạt, rửa sạch và phơi khô cứng
- Dầu ăn
- Đường nâu
- Muối, vani, bơ lạt, siro ngô
- Hạt hạnh nhân
Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi
Bắp sau khi rửa sạch và phơi khô, bạn cho vào chảo sao cho chỉ đủ một lớp dưới đáy chảo, cho dầu ăn đủ phủ lên lượng bắp. Đặt lửa nhỏ, thêm bơ vào cho tan chảy rồi đậy vung. Chờ bắp nổ hết, thỉnh thoảng lắc chảo để bắp nở đều.
Dùng một cái chảo khác, cho dầu ăn và bơ vào cho tan rồi thêm đường, muối, siro, hạnh nhân xay nhuyễn vào nấu đến khi chuyển màu vàng nâu để thu được caramel.
Rang bắpSau khi bắp nổ hết, hòa toàn bộ hỗn hợp caramel vào bắp, khuấy đều cho hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món bắp rang bơ từ bắp tươi.
Đợi cho bắp nguội, sau đó dùng tay nhẹ nhàng bóp để bắp dời ra, bạn sẽ có ngay món bắp rang bơ thơm ngon.
Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm bắp rang bơ
- Bạn có thể mua bắp tươi và bắp khô tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh một cách dễ dàng.
- Các nguyên liệu khác như đường, muối,... bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc tại các cửa hàng của Mytour trên khắp đất nước.
Hy vọng thông qua chia sẻ này, bạn sẽ có thêm nhiều công thức mới để làm bắp rang bơ. Không cần các nguyên liệu phức tạp hay quá trình chế biến rắc rối, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này. Hãy ghi nhớ công thức và thực hiện ngay thôi.
Mua bơ từ các cửa hàng của Mytour để làm bắp rang bơ: