Nhãn là một loại trái cây có vị ngọt dễ chịu và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng chúng một cách không kiểm soát. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần tránh khi thưởng thức nhãn.
Tránh ăn nhãn khi muốn giảm cân
Nhãn là một loại trái cây có chứa hàm lượng đường khá cao. Do đó, nếu sử dụng nhãn một cách quá mức, có thể dẫn đến tăng cân. Nhiều người thường hiểu lầm rằng có thể thay thế cơm bằng hoa quả để giảm cân. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng, chỉ có các loại hoa quả ít đường mới thực sự hỗ trợ quá trình giảm cân như cà chua, dưa chuột...
Hạn chế ăn nhãn khi mắc tiểu đường
Như đã đề cập ở trên, nhãn có chứa một lượng đường khá cao, việc tiêu thụ quá nhiều có thể cung cấp cho cơ thể lượng năng lượng lớn, dẫn đến tăng đường huyết. Đối với những người mắc tiểu đường, việc này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như tăng huyết áp đột ngột.
Phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn nhãn
Tình trạng nhiệt bụng
Không nên cho trẻ nhai hạt nhãn trực tiếp
Theo ý kiến của các bác sĩ, khi cho trẻ ăn nhãn, cần lấy vỏ, tách hạt trước khi ăn để tránh tai nạn không mong muốn. Trong tình huống trẻ bị nuốt phải vật ngoại, hãy thực hiện các biện pháp an toàn và đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất.
Không nên ăn nhãn khi có mụn trứng cá
Nhãn chứa nhiều khoáng chất, Vitamin A, C, Kali, Photpho... Điều này khiến cho nhãn có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên cũng cần hạn chế. Nếu ăn quá nhiều, có thể gây ra các vấn đề như mụn đỏ, ngứa rát khiến bạn không thoải mái.
Hy vọng với những thông tin mà Mytour chia sẻ, bạn đã được bổ sung kiến thức quan trọng về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. Hãy tiêu dùng nhãn một cách hợp lý bạn nhé.