Đừng nghĩ rằng ăn bánh sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai, một số loại bánh sau đây không chỉ dinh dưỡng mà còn giúp giảm bớt cảm giác ốm nghén cho các mẹ!
Lý do phụ nữ mang thai nên ăn bánh
Hiện nay, có nhiều loại bánh đóng gói sẵn dành cho phụ nữ mang thai với nhiều hương vị. Không chỉ giúp thoải mái hơn trong việc ăn uống mà các mẹ cũng không mất thời gian chế biến. Ngoài ra, những loại bánh này còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong thai kỳ.
Việc trải qua thời kỳ ốm nghén không hề dễ chịu với bất kỳ người phụ nữ mang thai nào. Không chỉ mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, nhiều mẹ bầu nghén tới mức không thể uống sữa. Do đó, hãy lựa chọn các loại bánh thích hợp để bổ sung canxi thay cho sữa và để nạp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và bé.
Những loại bánh thích hợp cho mẹ trong quá trình mang thai
Bánh cookies (bánh quy)
Bánh cookies được làm từ bột mì, đường, bơ, vừng, lạc, chocolate, mứt hoa quả… Với nguồn nguyên liệu đa dạng này, các mẹ có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể và chọn lựa mùi vị theo sở thích.
Đây cũng là món được nhiều mẹ bầu yêu thích vì không chỉ giải quyết cơn đói mà còn cung cấp năng lượng đáng kể. Cách làm bánh cookies đơn giản, mẹ bầu có thể tự làm tại nhà và chọn nguyên liệu theo khẩu vị yêu thích.
Bánh cracker (bánh quy giòn)
Cracker là loại bánh quy giòn phù hợp với mẹ bầu trong giai đoạn ốm nghén. Ăn vài chiếc bánh cracker giúp giảm cảm giác nhạt mồm, đắng miệng và buồn nôn.
Lưu ý, chọn loại bánh cracker ít đường, muối, chất bảo quản sẽ tốt cho mẹ bầu hơn.
Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt
Mỗi ngày, mẹ bầu có thể thêm vài lát bánh mỳ từ ngũ cốc nguyên hạt vào bữa phụ. Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và vitamin A, B, giúp giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ.
Bánh bao
Nguyên liệu chính để làm bánh bao là bột mì, loại bột này cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.
Phần nhân bánh thường được làm từ: mộc nhĩ, nấm đông cô, thịt lợn hoặc bò bằm, trứng cút, lạp xưởng… những nguyên liệu này tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin B6, B1, B12 giúp đào thải độc tố tự nhiên cho cơ thể.
Phụ nữ mang thai nên ăn bánh bao mặn hơn là bánh bao ngọt vì đồ ngọt khiến mẹ cảm thấy no nhanh nhưng sẽ đói sớm, đồng thời tăng lượng đường trong máu.
Bánh quế
Bánh quế là loại bánh nướng không chứa tinh bột, cỡ mỏng có thể ăn kèm với nhiều loại trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể.
Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh quế để tránh tăng lượng đường trong máu.
Các mẹ có thể mua hoặc tự làm bánh theo khẩu vị yêu thích của mình. Nhớ lựa chọn các loại bánh và nguyên liệu làm bánh từ nguồn uy tín, chất lượng để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé nhé!
Nguồn tham khảo eva.vn