Mỗi ngày, các bà nội trợ quen với nhiều loại gia vị khi nấu ăn, nhưng không ai biết hết tác dụng của chúng. Cùng Mytour khám phá lợi ích của 5 loại gia vị sau đây.
Nghệ
Nghệ là gia vị giúp tăng cường đốt cháy chất béo hiệu quả.
Ngoài ra, nó giảm viêm xương khớp bởi tính chất kháng viêm của nó.
Có thể sử dụng nghệ trong các món như thịt kho nghệ, cá basa xào nghệ, bún cá lóc…
Quế
Quế giúp hạ đường huyết và nuôi dưỡng hệ thần kinh.
Loại gia vị này làm ấm cơ thể, giảm đau nhức và thư giãn tinh thần.
Hãy thử trà quế hoa cúc để trải nghiệm.
Gừng
Gừng ấm giúp cơ thể cải thiện trao đổi chất.
Gingerol trong gừng giảm co thắt dạ dày và tăng cường tuần hoàn máu.
Uống trà gừng mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe.
Thì là
Thì là giúp cân bằng đường huyết cho người tiểu đường tuýp 2.
Thymol trong thì là tốt cho tiêu hóa và hô hấp.
Có thể thử các món như bún cá thì là, chả cá thì là, canh nghêu thì là…
Ớt
Ớt tăng gấp đôi quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
Vitamin trong ớt nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
Đề xuất một số món gia đình như sò điệp xào ớt chuông, cá nục kho ớt bằm…
Danh sách 5 loại gia vị tốt cho sức khỏe mà Mytour đề xuất. Hãy chia sẻ để mọi người biết nhé!