Phòng ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng thông qua chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn đã biết 5 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư chưa? Đọc ngay bài viết của Media Mart để tham khảo.
1. Nghệ
Trong nghệ chứa nhiều curcumin, ức chế tế bào ung thư như ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi hoặc da. Nghệ có khả năng chống lại và làm chậm sự lây lan của ung thư vú, bảo vệ tế bào, chống oxi hóa và chống viêm.
2. Nấm
Nghiên cứu khoa học chứng minh nấm là thực phẩm chống viêm, kháng virus, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch, hạ huyết áp và đường huyết. Ăn nhiều nấm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B3 và B2 cho cơ thể. Theo nghiên cứu ở Hàn Quốc, nấm có đặc tính chống viêm và kháng virus hiệu quả, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch, hạ huyết áp và đường huyết.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều hợp chất chống ung thư Indole-3-Carbinol, giúp thay đổi sự trao đổi chất Estrogen và ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư vú. Các chất này bảo vệ và ngăn chặn ung thư phụ thuộc vào hormon như ung thư vú, cổ tử cung và tuyến tiền liệt.
4. Việt quất
Quả việt quất, giàu vitamin và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa hiệu quả ung thư vú. Phytochemical kết hợp phòng tránh sự phát triển và làm chậm sự lây lan của ung thư vú. Việt quất còn chứa axit ellagic và các đặc tính chống ung thư.
5. Hạt lanh
Hạt lanh, một trong những thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Chứa lignans cao, ngăn chặn ung thư phụ thuộc vào estrogen như ung thư vú. Hạt dầu và dầu hạt lanh có chứa axit béo Omega-3 ALA tạo lá chắn chống tế bào ung thư gây ra ung thư vú.
Dưới đây là những thực phẩm quảng bá ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư. Lưu lại và áp dụng ngay. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật thông tin hữu ích nhất.