Nhiều mẹ bầu thích uống trà, nhưng không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe. Hãy khám phá cùng Mytour 5 loại trà tốt cho sức khỏe bà bầu khi mang thai nhé!
Trà khô thường chứa tanin và caffeine, nhưng khi trở thành trà đặc, hàm lượng này càng tăng. Tuy nhiên, trà đặc không tốt cho sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ. Đặc biệt, axit tannic trong trà có thể làm giảm sự hấp thu sắt, gây ra tình trạng thiếu máu khi mang thai.
Hãy khám phá 5 loại trà tốt cho sức khỏe của bà bầu khi mang thai cùng Mytour, để bạn có thể thưởng thức mà không lo lắng về tác động tiêu cực đến thai nhi.
Trà bạc hà
Bạc hà có chứa nhiều hoạt chất giúp giảm triệu chứng ốm nghén như đầy hơi, buồn nôn,... do đó, bà bầu có thể sử dụng trà bạc hà trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hương thơm của trà bạc hà cực kỳ hiệu quả trong việc làm giảm cơn buồn nôn nhanh chóng.
Ngoài ra, trà bạc hà còn chứa methanol - một hợp chất có tác dụng giảm căng thẳng, làm dịu những cảm giác không thoải mái và làm mát da. Do đó, uống trà bạc hà cũng giúp giảm ngứa, phát ban trên da.
Trà bạc hà chứa nhiều chất xơ và các thành phần giúp giải quyết vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, đau dạ dày, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.
Trà bạc hàTrà gừng
Trà gừng là loại trà thơm ngon, nóng hổi có thể giúp giảm triệu chứng của ốm nghén như buồn nôn, nôn. Gingerols (trong gừng tươi) và shogaols (trong gừng khô) trong trà gừng đóng vai trò kích thích việc làm rỗng dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn nhanh chóng.
Nhiều người uống trà gừng cho biết có thể giảm đau từ co thắt tử cung và giảm chuột rút khi mang thai, nhưng hiệu quả cụ thể chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, một số chứng cứ cho thấy phụ nữ mang thai nên tránh uống trà gừng gần thời điểm sinh vì có thể tăng nguy cơ chảy máu. Phụ nữ có tiền sử chảy máu âm đạo, xuất huyết, hay sảy thai cũng nên tránh uống trà gừng. Ngoài ra, uống quá nhiều trà gừng có thể gây ra đầy hơi, nôn mửa.
Trà gừngTrà hoa cúc
Trà hoa cúc có hương thơm nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ mang thai, giúp giải quyết vấn đề mất ngủ, đau khớp, và các vấn đề về tiêu hóa.
Hoa cúc chứa nhiều flavonoid, coumarin kết hợp với khả năng chống viêm giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Trà hoa cúcTrà xanh
Trà xanh là loại trà phổ biến, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nếu uống đúng liều lượng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu với khả năng chống oxi hóa, bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi tổn thương.
Trà xanh còn có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, hạn chế tăng huyết áp và duy trì cân nặng ở mức phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên uống trà xanh trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Trà xanhTrà húng quế
Trà húng quế giàu vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin C,...và các khoáng chất như kẽm, magi,...sẽ giúp cân bằng hệ miễn dịch và chống viêm hiệu quả.
Trà húng quếĐây là tổng hợp 5 loại trà tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhưng cần uống đúng liều lượng và tần suất, tránh lạm dụng để tránh phản ứng phụ.
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam