Dù vị chua có trong một số loại trái cây có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng đừng bỏ qua những lợi ích sức khỏe từ 5 loại trái cây chua sau đây.
Trái cây có vị chua có thể kích thích cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất và lượng enzyme tiêu hóa của cơ thể. Hãy cùng Mytour khám phá 5 loại trái cây chua tốt cho sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé.
Chanh
ChanhChanh là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, phốt pho, canxi, giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho dạ dày và gan, tăng sức đề kháng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Bạn có thể sử dụng chanh để làm nước chanh giải khát, tăng thêm hương vị cho các món ăn hoặc nước chấm như nước mắm chua ngọt.
Táo mèo (sơn tra)
Táo mèo (sơn tra)Táo mèo là một loại trái cây đặc sản của một số tỉnh miền núi phía Bắc, có kích thước đường kính khoảng 2-3cm.
Theo thông tin từ trang Eat This, táo mèo có vị chua và chát nhẹ nhưng vẫn rất thanh dịu, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như kích thích tuần hoàn máu, thúc đẩy sự ngon miệng, hỗ trợ giảm cholesterol cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan,...
Bên cạnh đó, táo mèo còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống vi khuẩn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Kiwi
Táo mèo (sơn tra)Quả kiwi thường có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Trong kiwi có nhiều axit amin và vitamin hỗ trợ bảo vệ chức năng gan hiệu quả, tăng cường sức đề kháng, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương và rất tốt cho làn da.
Me rừng
Me rừngMe rừng hay còn gọi là chùm ruột núi, một loại quả chủ yếu mọc dại có thể dễ dàng tìm thấy tại các vùng núi rừng Tây Bắc. Quả me rừng màu xanh vàng nhạt, dạng hình cầu, khi ăn trực tiếp có vị chua và đắng nhẹ nên thích hợp dùng làm món ăn vặt.
Theo các nghiên cứu cho thấy, trong quả me rừng rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa cao. Đây là những chất có khả năng chống ung thư tốt. Bên cạnh đó, me rừng cũng giàu chất xơ, có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thụ đường của cơ thể, giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu.
Quả mơ
Quả mơMơ là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, được sử dụng trong nhiều món ăn vặt khác nhau. Mơ có kích thước nhỏ, vỏ chín màu vàng, vị chua, hơi chát.
Quả mơ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin E, chất đạm, chất xơ, đường,...đặc biệt có tới 2.5% là các axit amin cần thiết với cơ thể.
Quả mơ hữu ích với sức khỏe người bệnh tiểu đường, giúp ổn định lượng đường trong máu vì quả mơ có chỉ số GI thấp ở mức 30. Hàm lượng calo, carbohydrate trong quả mơ thấp cùng với hàm lượng chất xơ cao cũng hỗ trợ điều chỉnh lượng đường huyết hiệu quả hơn.
Trên đây là chia sẻ của Mytour về 5 loại quả có vị chua mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để nâng cao sức khỏe cho bản thân nhé.
Nguồn: Báo Tổ Quốc
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour: