Trứng chần lòng đào có lòng trắng đặc và lòng đỏ vẫn chảy. Nấu quá lâu sẽ chín quá, nấu quá nhanh sẽ còn sống. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với món này, hãy kiểm tra xem bạn có mắc phải các lỗi sau không nhé.
Sử dụng trứng đã cũ
- Sử dụng trứng cũ là một sai lầm lớn, lòng trắng của trứng cũ thường loãng, khi chần trứng sẽ không giữ được cấu trúc, và không ngon như trứng mới.
- Hãy chọn trứng mới khi làm trứng chần lòng đào.
- Cách kiểm tra trứng mới rất đơn giản, thả trứng vào nước đầy, nếu trứng lặn xuống đáy là mới, lưng chừng cốc là cũ, nổi lên là trứng đã hỏng.
- Nếu thấy trứng nổi lên mặt nước, hãy bỏ đi vì đã hỏng.
Chọn kích cỡ nồi, chảo phù hợp
- Sử dụng nồi, chảo quá lớn sẽ lãng phí thời gian và năng lượng, còn nồi, chảo quá nhỏ thì trứng sẽ không chín đều.
- Hãy chọn nồi, chảo vừa phải, phù hợp với số lượng trứng bạn muốn chần.
- Thêm nước vừa đủ, không quá nhiều hay quá ít, chỉ cần nước ngập trứng là được, để trứng chín đều và ngon hơn.
Điều chỉnh nhiệt độ nồi chần
- Nếu nước quá nóng, lòng trắng trứng sẽ chín quá nhanh và rã ra, còn nếu nước chưa đủ nóng, lòng đỏ và trắng trứng dễ tách ra.
- Để trứng chần ngon, chỉnh lửa vừa, chờ nước sôi nhẹ và có bong bóng khí trên mặt nước trong nồi thì cho trứng vào.
Để trứng vào nồi mà không chần trước
- Làm như vậy là một sai lầm, vì mảnh vỡ của vỏ trứng có thể dính vào trứng và gây rã nếu không điều chỉnh nhiệt độ chần đúng cách.
- Vì vậy, hãy chần trứng vào chén trước, loại bỏ mảnh vụn của vỏ nếu có, sau đó chần sơ với nước sôi để giữ được kết cấu của trứng trước khi đặt vào nồi. Điều này sẽ giúp trứng chần đẹp và ngon miệng hơn.
Chần trứng quá lâu
Nếu chần trứng quá lâu, lòng đỏ và trắng sẽ chín quá mức, làm mất đi hương vị của trứng. Hãy chần trứng trong khoảng 2 - 4 phút để trứng chín vừa phải. Khi muỗng nhấn vào, lòng đỏ sẽ mềm và hồng đào, mang lại hương vị tuyệt vời nhất.
Bạn có mắc phải những sai lầm này khi chần trứng không? Hãy sửa ngay để thưởng thức món trứng chần hấp dẫn và ngon miệng hơn. Hãy chia sẻ bí quyết chần trứng của bạn nếu bạn muốn.
Nguồn tham khảo: thekitchn.com