Nhiệt trong cơ thể tăng lên
Mì gói được chiên ở nhiệt độ cao, chứa nhiều dầu mỡ và gia vị, nhưng chủ yếu là tinh bột. Khi ăn mì gói, người ta thường cảm thấy khát nước do cơ thể mất nước.
Ăn mì gói thường xuyên, đặc biệt là vào buổi sáng, có thể gây ra thiếu chất dinh dưỡng, nhiệt độ cơ thể tăng lên, dễ gây mụn và viêm da.
Ảnh hưởng đến tim mạch và tăng cân
Việc tiêu thụ nhiều mì gói đồng nghĩa với việc tăng lượng carbohydrate và chất béo không lành mạnh cho cơ thể (bao gồm cả dầu chiên và gia vị từ gói mì). Sự tăng cường này có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch, tăng cân, tiểu đường, và cholesterol cao.
Những người mắc các vấn đề trên có thể gặp phải các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, nhịp tim nhanh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu suất làm việc.
Có thể gây tổn thương cho dạ dày và hệ tiêu hóa
Các phụ gia và hương liệu trong mì gói có thể làm giảm cảm giác vị của bạn. Nếu bạn thường xuyên ăn mì, vị giác của bạn sẽ giảm đi và điều này ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Khi tiêu hóa không tốt, có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, và đau dạ dày,...
Có bằng chứng cho thấy sợi mì mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa trong dạ dày. Do đó, không chỉ thiếu dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn làm cho hệ tiêu hóa hoạt động mệt mỏi hơn để hấp thụ ít dưỡng chất hơn.
Gây áp lực lên thận
Một gói mì thông thường chứa đến 910mg muối, tương đương với 41% nhu cầu muối hàng ngày của cơ thể. Muối không chỉ có trong gói gia vị mà còn được hòa vào trong mì.
Do đó, nếu bạn thêm cả gói muối vào mì gói, bạn đã cung cấp quá nhiều muối cho cơ thể, gây áp lực lớn lên thận, tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Ngoài ra, mì gói cũng chứa nhiều phosphate, chất này giúp tăng hương vị nhưng cũng dễ gây loãng xương và suy yếu răng.
Tăng tốc quá trình lão hóa
Theo báo Tiền Phong, mì gói đặc biệt là dầu trong mì chứa nhiều chất phụ gia oxy hóa. Tiêu thụ quá nhiều chất này có thể gây hại cho hệ nội tiết và góp phần làm tăng tốc quá trình lão hóa của cơ thể.
Chắc chắn bạn sẽ không muốn trở nên già nua chỉ vì thói quen ăn mì gói hàng ngày đúng không?
Chỉ cần với 5 lý do đã nêu trên, bạn hãy suy nghĩ lại xem liệu bạn có muốn tiếp tục thói quen ăn mì gói thường xuyên vào buổi sáng không nhé!
Nguồn: Báo Tiền Phong