5 mẹo để nồi thịt kho luôn mềm và không bị đen sau nhiều lần hâm nấu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn loại thịt nào phù hợp nhất để kho thịt?

Thịt ba chỉ là loại thịt lý tưởng nhất để kho, với tỷ lệ nạc mỡ khoảng 8:2 hoặc 7:3, giúp giữ cho món ăn mềm mại và không bị khô.
2.

Tại sao nên cắt thịt thành miếng lớn khi kho?

Cắt thịt thành các khối lớn khoảng 3x3 cm giúp món thịt không bị nát khi kho lâu, đồng thời giữ được độ mềm và hương vị tốt hơn.
3.

Nước hàng tự làm có ưu điểm gì khi kho thịt?

Sử dụng nước hàng tự làm giúp điều chỉnh độ ngọt và màu sắc cho món thịt kho, tránh tình trạng bị đắng và có màu sắc không đẹp.
4.

Có nên sử dụng nước dừa để kho thịt không?

Có, nước dừa tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn, nhưng cần điều chỉnh lượng đường cho phù hợp nếu nước dừa quá ngọt.