Bánh pie là gì? Bánh pie và bánh tart không phải là một? Đó là hai loại bánh hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để làm một chiếc bánh pie thơm ngon hấp dẫn và đẹp mắt? Hãy tìm hiểu một chút từ Mytour và bạn sẽ tự tin làm món bánh pie cho gia đình thưởng thức.
Bánh pie là gì?
Bánh pie là một loại bánh có 2 phần chính là vỏ bánh và nhân. Vỏ bánh được chia thành 2 phần là đế và lớp bột mỏng phủ lên trên có lỗ hổng, giúp bánh thêm giòn ngon khi nướng.
Phân biệt bánh pie và bánh tart
Dù làm đôi bạn song hành, chúng vẫn có những điểm khác biệt. Bạn có thể phân biệt chúng dễ dàng chỉ qua vẻ ngoài.
+ Bánh Pie: Thường có lớp vỏ kín chứa nhân bên trong, và có những lỗ nhỏ trên bề mặt.
+ Bánh tart: Thường không có lớp vỏ trên bề mặt, khi nướng bánh phần nhân bánh hở hoàn toàn. Đặc biệt, bánh tart thường có nhân tươi nguyên không nướng như các loại nhân trái cây...
Bánh tart có thể coi là một phiên bản của bánh pie với phần nhân hở.
Không để bột bánh bị vỡ
Để có được lớp vỏ bánh pie giòn ngon, đế bánh cần phải tránh khỏi các vết nứt hoặc khe hở, điều này thực sự khó khăn, đặc biệt đối với những người mới tập làm bánh.
Cách tốt nhất để tránh việc bột bánh bị vỡ khi cán là sử dụng giấy nến lót ở cả trên và dưới bột, giúp việc cán bột mỏng trở nên dễ dàng hơn.
Vỏ bánh nâu sẽ tạo ra một vẻ đẹp đặc biệt cho bánh pie. Để có được vẻ ngoài như vậy, bạn nên sử dụng lòng trắng trứng phết đều trên bề mặt bánh.
Bánh pie không chỉ cần có hương vị ngon mà còn cần có lớp vỏ bánh màu nâu hấp dẫn. Để đạt được điều này, hãy sử dụng lòng trắng trứng phết đều lên bề mặt bánh.
Sau khi bánh đã được nướng, bạn hãy rắc thêm một ít đường lên bề mặt. Đường sẽ tạo ra một ánh sáng lấp lánh trên lớp vỏ nâu, khiến bánh trở nên hấp dẫn hơn nhiều.
Làm đúng chuẩn mặt trên của bánh pie
Bánh pie cần có nhiều lỗ hổng ở mặt trên, giúp cho phần nước trong nhân bánh dễ thoát ra và tạo nên độ giòn cho bánh.
Để làm lớp vỏ bánh trên bề mặt một cách chính xác, bạn nên cắt nhiều đường thẳng song song trên bột đã cán, sau đó đan chúng lại với nhau theo kiểu đan chéo như hình minh họa.
Vỏ bánh nhỏ
Để tạo ra một lớp vỏ bánh nhỏ, bạn cần cắt bột thành từng lát vừa phải và đan chúng lại với nhau. Sau đó, sử dụng khuôn bánh quy để cắt nhỏ phần bột đã đan thành kích thước mong muốn.
Cách tốt nhất để tạo ra lớp vỏ bánh nhỏ là cắt bột thành từng lát vừa phải, sau đó đan chúng lại với nhau và sử dụng khuôn bánh quy để cắt nhỏ theo ý muốn.
Tr deoc vỏ bánh
Ngoài cách đan vỏ bánh một cách đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng khuôn bánh quy để tách vỏ bánh thành nhiều lát nhỏ khác nhau, sau đó xếp chúng đều lên mặt bánh và sử dụng trứng gà để phết lên bề mặt giúp lớp bột liên kết với nhau.
Một số ý tưởng trang trí vỏ bánh pie
Thông tin tham khảo: cooky.vn
Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm chút bí quyết để chiếc bánh pie của mình trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn.