Bạn luôn lo lắng mỗi khi thái ớt vì sợ bị cay mắt và nóng rát tay? Đừng lo, hãy tham khảo ngay những mẹo tuyệt vời dưới đây để cắt ớt một cách dễ dàng mà không lo sợ bị cay mắt hay đau tay nữa nhé!
Ớt là loại gia vị phổ biến trong mỗi bữa ăn và là một phần không thể thiếu trong nhiều bếp nhà. Tuy nhiên, khi cắt ớt, nhiều người gặp phải tình trạng đau rát tay hoặc cay mắt. Khi bị đau rát hoặc cay mắt do ớt, thật khó chịu.
Với những người nhạy cảm, cảm giác đau rát từ ớt cũng tương tự như việc bị cháy nắng vậy. Hôm nay, tôi xin chia sẻ với bạn những cách cắt ớt mà không gây cay mắt và đau rát tay, hãy tham khảo nhé.
Sử dụng dầu ăn
Rất đơn giản, bạn chỉ cần
Đặt ớt vào tủ lạnh trước khi cắt
Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với một lượng lớn ớt, hãy để ớt khô ráo trước khi đặt chúng vào ngăn đá ít nhất 10 phút trước khi cắt. Hành động này giúp giảm lượng dịch tiết ra từ ớt và đồng thời giảm nguy cơ bị bỏng khi tiếp xúc với dịch ớt.
Sử dụng khoai tây
Bạn có thể cắt khoai tây thành lát và thoa đều lên cả hai mặt của dao. Lượng tinh bột trong khoai tây sẽ hấp thụ một phần của dung dịch cay từ ớt, giúp bạn cắt ớt mà không cảm thấy khó chịu vì cay mắt.
Sử dụng giấm ăn hoặc rượu để thoa lên tay
Để tránh tình trạng tay bị rát khi cắt ớt, bạn có thể thoa một ít giấm ăn hoặc rượu lên tay và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Giấm và rượu giúp giảm đi độ nóng của ớt khi tiếp xúc trực tiếp với da tay, giúp cho bạn không bị đau khi cắt ớt.
Mua ớt an toàn tại Mytour: