Dưới đây là những món ăn đã được thực khách từ mọi nơi kiểm chứng và bạn không nên bỏ lỡ nếu có cơ hội thưởng thức.
Mỳ Ý
Mỳ Ý xuất hiện từ thế kỷ IX và vẫn giữ vững hương vị truyền thống nhờ sự kết hợp với cà chua từ Châu Âu. Thường được kèm với sốt cà chua, mỳ này có thể được thêm các loại rau và gia vị như oregano, húng, dầu olive, thịt và nhiều loại phô mai như Pecorino Romano, Parmesan, Asiago. Mỳ Ý là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Ý.
Mỳ ÝBánh Pizza
Món ăn được nữ hoàng 'ban phước', chẳng trách Pizza trở thành món ăn toàn cầu với hàng nghìn biến thể phong phú không kể hết. Từ một loại bánh mì được bán dạo trên đường phố Ý, pizza được nữ hoàng Margherita chuyển thành món ăn dành cho hoàng gia, bằng cách cho thêm vào bánh cà chua, pho mát Mozzarella, lá húng quế, ô liu, tạo ra ba màu chủ đạo là trắng, xanh và đỏ.
Bánh PizzaCơm viên rán Arancini
Những viên cơm Arancini có lớp vỏ bọc bên ngoài nấu bằng lớp gạo Ý trộn với bột nghệ, nước nấu cơm phải là nước hầm rau củ. Lớp nhân bên trong thường là thịt hầm ragu, phô mai Mozzarella, thịt hung khói và đậu hạt. Thực khách sẽ được trải nghiệm sự hòa quyện từ lớp vỏ giòn tan bên ngoài, đến lớp cơm dẻo thơm vàng ruộm hấp dẫn bên trong, cuối cùng là đến phần nhân béo ngậy mùi phô mai.
Cơm viên rán AranciniBánh rán Panzerotti
Món ăn tương tự như món “bánh gối” của Việt Nam, với vỏ bột mì hình bán nguyệt và nhân truyền thống gồm cà chua và pho mát mozzarella nóng chảy. Panzerotti có nhiều loại nhân từ rau, nấm và các loại thịt. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị giòn của vỏ và vị béo của phô mai tan chảy trong miệng.
Bánh rán PanzerottiKem Gelato
Kem Gelato, theo tiếng Ý nghĩa là kem. Gelato có vẻ như làm say đắm lòng người với mùi thơm ngọt ngào từ trái cây, khiến bạn muốn tìm ngay một cửa hàng gần nhất để thưởng thức. Kem Ý thường có hương vị đậm đà của trái cây và các loại hạt, ngọt ngào nhờ sử dụng đường mía và đường nho làm nguyên liệu chính.
Kem Gelato