5 món ăn màu trắng người mắc tiểu đường nên tránh để ngăn đường huyết tăng cao

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Những thực phẩm màu trắng nào bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế?

Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế cháo trắng, muối, bún, sữa đậu nành và bánh bao hấp. Những thực phẩm này chứa nhiều đường và tinh bột, dễ gây tăng đột ngột đường huyết.
2.

Có nên ăn cháo trắng vào bữa tối khi mắc tiểu đường không?

Không, bệnh nhân tiểu đường không nên ăn cháo trắng vào bữa tối vì cháo dễ hấp thụ, có thể gây ra tăng đột ngột đường huyết. Nên thay thế bằng các loại cháo khác như cháo khoai lang.
3.

Tại sao người mắc tiểu đường cần hạn chế muối trong chế độ ăn?

Người mắc tiểu đường cần hạn chế muối vì tiêu thụ nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, gây tăng glucose và làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.