Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ chế biến và thường được dùng trong các buổi tiệc. Hãy cùng Mytour vào bếp để làm 5 món bò đãi tiệc hấp dẫn, dễ làm tại nhà nhé!
Để bữa tiệc thêm phần đặc sắc, các món bò là lựa chọn hoàn hảo. Bài viết hôm nay của Mytour sẽ chia sẻ ngay 5 món bò đãi tiệc đơn giản, nhanh chóng, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách mời!
Bắp bò hấp gừng
35 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho Bắp bò hấp gừng
- Bắp bò 400 gr
- Gừng 1 nhánh
- Hành tây 1 củ
- Sả 2 cây
- Ớt 1 trái
- Hành tím 5 củ
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm Bắp bò hấp gừng
Hành tây, hành tím và gừng được lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Sả và ớt được rửa sạch và thái nhỏ.
Bắp bò được rửa sạch với nước muối loãng, sau đó ướp 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và xoa đều lên miếng bắp bò.
Sau đó, bạn đặt 1 nửa nguyên liệu (gừng, hành tây, sả, ớt, hành tím) lên trên bắp bò và cuộn lại. Phần còn lại được bày xung quanh bắp bò.
Bắc nồi 500ml nước lên bếp, khi nước sôi thì đặt dĩa thịt bắp bò vào hấp trong 30 phút.
Kết quả
Kết quả Bắp bò hấp gừngBò nhúng mẻ
40 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho Bò nhúng mẻ
- Thịt bò bắp hoặc gân bò 500 gr
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 3 tép
- Ớt 2 trái
- Sả 1 cây
- Mẻ 1 chén
- Thơm 1/2 trái
- Chuối chát 3 trái
- Hành phi 1 muỗng cà phê
- Rau sống 1 ít
- Bún tươi 500 gr
- Mắm nêm 5 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng cà phê
- Đường, hạt nêm 1 ít
Hướng dẫn chế biến Bò nhúng mẻ
Thịt bò rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành phi. Đảo đều và ướp 20 - 30 phút cho thấm.
Rau sống rửa sạch, chuối chát lột vỏ và ngâm trong nước chanh muối. Sả đập dập, tỏi băm nhỏ, hành tây cắt khoanh. Thơm băm nhỏ một phần, phần còn lại cắt nhỏ
Trộn mắm nêm với: 2 - 3 muỗng cà phê đường, thêm thơm băm nhỏ, 1 - 2 tép tỏi băm. Nếu muốn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt băm. Khuấy đều cho đường tan.
Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho vào 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì cho sả băm vào phi thơm. Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi và vớt bọt
Lấy nước mẻ từ mẻ và cho vào nồi lẩu. Thêm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều, thêm hành tây vào nồi. Bắt đầu nhúng thịt bò vào và thưởng thức.
Thành phẩm
Bò nhúng mẻBò lúc lắc
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho món Bò lúc lắc
- Thịt bò 500 gr
- Ớt chuông 3 quả
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây 1/2 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 ít
- Dầu ăn 10 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
Hướng dẫn chế biến Bò lúc lắc
Rửa sạch thịt bò với nước muối, sau đó để ráo. Cắt thịt thành từng miếng vuông khoảng cỡ lòng bàn tay
Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, khuấy đều và ướp trong 15 phút
Tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khoảng 2 lóng tay. Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 1 lóng tay
Khoai tây gọt vỏ và cắt thành thanh khoảng 3 lóng tay. Đổ 100ml dầu vào chảo rồi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào xào 3 phút để thịt bò săn lại. Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp
Thành phẩm
Thành phẩm Bò lúc lắcBò xào sả ớt
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm Bò xào sả ớt
- Thịt bò 500 gr
- Sả 3 nhánh
- Ớt 1 quả
- Tỏi 4 tép
- Hành tím 2 củ
- Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách chế biến Bò xào sả ớt
Sả được rửa sạch, cắt bỏ gốc già, sau đó cắt lát và băm nhỏ cùng với 1 quả ớt. Tỏi và hành tím sau khi bóc vỏ, được đập dập và băm nhỏ.
Thịt bò được ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành lát vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều và để trong 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho sả và ớt băm vào xào khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm và hành tím băm.
Sau đó, bạn thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương và thịt bò vào chảo, đảo đều khoảng 2 - 3 phút. Nêm với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm và xào trong khoảng 4 - 5 phút
Thành phẩm
Thành phẩm Bò xào sả ớtThịt bò xào hành tây
15 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm Thịt bò xào hành tây
- Thịt bò 300 gr
- Hành tây 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị : muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách chế biến Thịt bò xào hành tây
Thịt bò được rửa sạch và cắt thành miếng mỏng vừa ăn cho vào tô. Hành tây sau khi rửa sạch, bạn cắt khoảng 1/2 lóng tay
Cho thịt bò vào chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, xào đều tay với lửa lớn trong 1 phút
Sau đó thì cho 4 muỗng canh nước lọc vào xào khoảng 2 phút cho rút bớt nước thì cho thịt bò ra dĩa.
Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào khoảng 1 phút rồi nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay khoảng 2 phút
Tiếp theo cho phần thịt bò đã xào vào và đảo trên lửa vừa khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm Thịt bò xào hành tâyỞ đây là 5 món thịt bò ngon mà bạn có thể chuẩn bị mà không tốn quá nhiều thời gian. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon lành để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Mua thịt bò tươi ngon tại Mytour: