Để có vóc dáng cân đối và hoàn hảo đã trở thành ước mơ của nhiều phụ nữ. Đó là lý do tại sao có nhiều công thức dinh dưỡng được phát triển để giúp giảm cân, trong đó có cả món cháo. Hãy thực hiện 5 món cháo này để giảm cân trong vòng 1 tuần cùng Mytour.
Cháo là một món ăn đơn giản nhưng mang lại những hiệu quả kỳ diệu cho cơ thể như: Giúp cung cấp nước và đủ lượng tinh bột cho cơ thể, kéo dài tuổi thọ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn, chống cảm lạnh và đặc biệt hơn nữa là món ăn cần thiết cho quá trình giảm cân, duy trì vóc dáng. Chính những lợi ích tuyệt vời đó đã khiến cháo trở thành một món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của phụ nữ.
Dưới đây là 5 món cháo thơm ngon, đơn giản và dễ thực hiện
Cháo yến mạch
Cháo yến mạch là một trong những loại cháo được ưa chuộng với hàng loạt lợi ích dinh dưỡng cao. Yến mạch giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng, cung cấp năng lượng cho cơ bắp, giúp tăng cường khả năng vận động, cải thiện sự linh hoạt của cơ thể, đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, béo phì, tiểu đường, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa loãng xương, ung thư...
Nguyên liệu
- Yến mạch: 150gr
- Thịt bò: 50gr
- Cà rốt: ½ củ
- Rau mùi: 2 nhánh
- Gia vị: Muối, dầu cá
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị
Chuẩn bị thịt bò đã rửa sạch và băm nhỏ, cà rốt cắt hạt lựu.
Bước 2: Nấu cháo
Chọn yến mạch khoảng 150g, dạng hạt vỡ không nên chọn bột quá mịn.
Đun sôi 400ml nước, sau đó cho yến mạch, thịt bò, và cà rốt vào nấu chín.
Khuấy đều và đun trong 5-7 phút. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Kết quả
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một bát cháo gạo lứt thơm ngon, màu sắc hài hòa, cùng với vị ngọt của thịt bò và cà rốt, tạo nên một món cháo hấp dẫn.
Cháo hạt sen
Hạt sen được biết đến là một loại thực phẩm dinh dưỡng có nhiều lợi ích. Hạt sen cân bằng âm dương, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân. Do đó, cháo hạt sen thường được ưa chuộng trong chế độ giảm cân.
- 100g hạt sen
- 50g gạo lứt
- Cà rốt: ½ củ
- Gia vị: Muối và dầu mè
Quy trình chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch gạo lứt và hạt sen, sau đó cắt nhỏ cà rốt.
Cà rốt được rửa sạch và cắt thành hạt lựu vừa ăn.
Bước 2: Nấu cháo
Đặt gạo và hạt sen vào nồi áp suất để ninh.
Thêm một ít muối vào nồi và đổ nước với tỷ lệ phù hợp.
Chần cháo nhừ trong khoảng 1 tiếng. Sau đó tắt bếp là có thể thưởng thức.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Màu sắc đặc trưng của cháo nâu đỏ rực rỡ, cùng với sự kết hợp của hạt sen trắng và cà rốt cam, tạo ra một vẻ đẹp hấp dẫn, kết hợp với vị cháo nhẹ nhàng, tinh tế.
Cháo Rau củ
Rau củ quả là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Sử dụng nhiều rau trong khẩu phần ăn giúp cảm thấy no hơn, giúp giảm hấp thu chất béo. Nấu cháo rau củ hỗn hợp cũng là một cách thay đổi bữa ăn giúp giảm cân, cung cấp nhiều chất xơ và vitamin hơn.
Nguyên liệu
- Gạo: 2 muỗng
- Hạt sen khô hoặc tươi 200 gr
- Nấm hương 300 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: Muối
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
Ngâm gạo trong nước để loại bỏ tạp chất. Rửa sạch nấm hương và cà rốt, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu cháo
Hạt sen được đun sôi khoảng 5 phút.
Cho gạo đã ngâm vào nồi nấu khoảng 15 phút, sau đó thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi.
Khuấy đều cháo trong khoảng 20 phút cho đến khi chín và nêm gia vị.
Thành phẩm
Hương vị ngọt của rau củ đã hoà quện với nhau tạo nên một món cháo thanh mát, bổ dưỡng. Sắc nâu, cam, trắng ngà của rau củ cũng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cháo măng tây
Măng tây là thực phẩm rất tốt cho quá trình giảm cân. Trong măng tây có nhiều vitamin (A, B, C) và khoáng chất (kali, photpho, kẽm, xenlulo thô, axit folic) có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Khi thưởng thức cháo này, bạn sẽ cảm nhận vị thơm của cháo và vị bùi bùi của măng tây rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Gạo: 2 thìa
- Măng tây: 200gr
- Gia vị: Muối
- Rau mùi
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
Măng tây được rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Gạo được vo sạch.
Bước 2: Nấu cháo
Măng tây được đun luộc chín với một ít muối.
Gạo đã được vo sẽ được ngâm trong nước lạnh để nở, sau đó múc ra để riêng.
Sau khi nước luộc măng sôi lại, thêm gạo và măng vào chung nồi.
Khi cháo đã chín, thì thêm rau mùi thái nhỏ lên trên mặt cháo.
Thành phẩm
Hương vị ngọt bùi của măng tây kết hợp với chất đặc của cháo tạo nên trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.
Cháo sò
Trong quá trình giảm cân, nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với rau củ, một lựa chọn khác là kết hợp chúng với các nguyên liệu khác như cháo sò dưới đây. Trong sò chứa nhiều chất selenium và sắt, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Cháo sò là một món ăn ngon và bổ dưỡng có thể được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn.
Nguyên liệu
- Gạo: 2 muỗng
- Sò tươi: 200gr
- Trứng: 1 quả
- Gia vị: Muối, dầu mè
- Rau thơm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
Làm sạch gạo để loại bỏ tạp chất. Rửa sạch sò và ngâm trong nước muối.
Bước 2: Nấu cháo
Dùng nồi để luộc sò. Khi nước sôi, cho sò vào luộc khoảng 5 phút. Tắt bếp khi sò mở nắp. Vớt sò ra, tách vỏ và lấy thịt.
Cho gạo vào nước luộc sò và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ. Nêm gia vị theo khẩu vị.
Sau đó, đánh trứng vào bát, kết hợp với sò tươi và rau thơm. Trộn vào cháo đang sôi.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành việc chế biến, bạn sẽ có ngay một bát cháo sò bổ dưỡng, màu sắc dịu nhẹ, với vị ngọt ngào của sò hòa quyện vào cháo, tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ.
Giảm cân trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách sử dụng thực phẩm, tập luyện và giải tỏa căng thẳng. Hãy để việc ăn uống trở nên đơn giản hơn với danh sách 5 món cháo giảm cân nhanh chóng. Những nguyên liệu chất lượng và an toàn cho 5 món cháo này hiện đang được bán tại Mytour. Hãy cùng chúng tôi thực hiện và đạt được kết quả giảm cân sau 1 tuần nhé.
Mua gạo lứt để nấu cháo, giá tốt tại Mytour: