Chanh đã cắt sẽ dễ bị thâm nếu để lâu, trong khi cất trong tủ lạnh sẽ làm chanh cứng và khô. Hãy tham khảo 5 cách bảo quản chanh thối đúng cách ngay dưới đây.
Chanh thường xuyên xuất hiện trong các món ăn và đồ uống. Tuy nhiên, nếu không sử dụng hết, bảo quản sai cách sẽ khiến chanh mau khô, hỏng. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách bảo quản chanh thối hiệu quả.
Sử dụng màng bọc thực phẩm
Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại chanh đã cắt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp này giúp chanh giữ được tươi ngon trong khoảng 2 - 3 ngày.
Đặt chanh vào túi zip
Đưa chanh đã cắt vào túi zip và kín đáo, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể giữ chanh tươi ngon trong 2 - 3 ngày mà không lo bị khô.
Sử dụng giấm để bảo quản
Nhỏ một giọt giấm vào dĩa và đặt mặt cắt của chanh lên, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Phương pháp này giúp chanh không mất nước và giữ được độ ẩm cho đến lần sử dụng kế tiếp. Chanh có thể được bảo quản trong khoảng 1 - 2 ngày.
Sử dụng tăm để đâm thủng vỏ
Để giữ chanh tươi lâu hơn, đừng cắt đôi chanh. Thay vào đó, sử dụng tăm tre để đâm thủng vỏ và vắt nước. Sau đó dùng băng dính để phủ lên lỗ và bảo quản trong tủ lạnh. Chanh có thể được giữ tươi mát trong khoảng 1 - 2 ngày.
Đặt mặt cắt chanh vào nhau
Bạn có thể đặt mặt cắt chanh lên nhau và cố định bằng tăm, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Phương pháp này giúp chanh được giữ tươi lâu hơn và ngăn chặn khô và thâm. Chanh có thể được bảo quản trong khoảng 1 - 2 ngày.
Bạn có thể quan tâm:
- Các ứng dụng của chanh trong ẩm thực
- Cách làm nước chanh đá cho 10 ly với hương vị hoàn hảo
- Tổng quan về các loại chanh, có những loại bạn chưa từng biết
Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu cách bảo quản chanh một cách hiệu quả, tránh khô và hỏng. Phương pháp rất đơn giản nhưng giúp chanh giữ được tươi mới lâu hơn. Chúc bạn thành công với mẹo này.
Mua chanh tươi ngon tại Mytour: