Cá hồi sốt cam cho bé là một món ngon ngọt, bổ dưỡng từ cá hồi tươi và nước sốt cam ngọt ngào. Hãy tham khảo ngay 5 công thức làm cá hồi sốt cam giàu dinh dưỡng cho bé trong mục Chăm sóc trẻ 0 – 3 tuổi của Mytour!
Cá hồi là thực phẩm giàu protein, omega 3, vitamin D, kẽm và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Việc cho trẻ ăn cá hồi thường xuyên rất có ích cho phát triển não bộ, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cho bé và giúp tăng chiều cao cho bé vượt trội.
Cá hồi sốt cam với bơ cam (công thức được chia sẻ bởi người dùng)
Món cá hồi sốt bơ cam mang đến hương vị cân bằng giữa mặn, ngọt và chua dịu. Không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn cung cấp lượng dưỡng chất quý giá từ cá hồi và cam bơ cho bé. Hãy thử làm món cá hồi sốt cam cho bé theo công thức dưới đây nhé, mẹ ơi!
Bước chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g cá hồi phi lê
- 1 quả cam tươi
- 10g bơ anchor
- 3 tép tỏi đập dập
- Muối, đường, hạt nêm, dầu cá hồi Kiddy hoặc dầu gấc Tường An
Cách thực hiện:
- Rửa sạch cá hồi, lau khô và ướp với ít hạt nêm trong khoảng 15 phút.
- Rửa sạch cam và vắt lấy nước cốt.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng và cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy, đặt nhẹ cá vào chiên khoảng 1 phút. Sau đó lật cá và chiên thêm 30 giây nữa, tắt bếp. Loại bỏ lớp da cá và đặt phần thịt ra đĩa.
- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi với ít dầu, thêm nước cam, đường, hạt nêm, muối và khuấy cho tan đều. Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi keo lại, tắt bếp.
- Đổ nước sốt lên cá, trang trí hành ngò và thưởng thức cùng bé.
Vị mặn ngọt và chua nhẹ của cá hồi sốt bơ cam sẽ làm bạn mê mẩn
Cá hồi sốt cam mật ong là một trong những món cá hồi sốt cam cho bé được nhiều người ưa chuộng.
Cá hồi sốt cam mật ong là một trong những món ngon mà bé thích, kết hợp giữa cá hồi tươi, hương thơm đặc biệt và vị ngọt của mật ong.
Bước chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g cá hồi phi lê
- 1 quả cam tươi
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1,5 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê đường
- Tỏi băm, muối, dầu óc chó Thuyền Xưa hoặc dầu gạo Tsuno
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi, cắt lát và ướp với ít muối trong 15 phút.
- Ép nước cam từ cam tươi, trộn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 0,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường để tạo nước sốt.
- Trên chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, chiên cá hồi cho đến khi vàng đều, sau đó vớt ra.
- Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo, khuấy tan 10g bột bắp với một ít nước, sau đó cho vào chảo. Đun trên lửa nhỏ cho nước sốt sệt lại, sau đó tắt bếp.
- Đặt cá hồi ra đĩa, rồi tưới nước sốt lên trên. Món cá hồi sốt cam mật ong chuẩn vị cho bé yêu đã hoàn thành.
Cá hồi sốt cam mật ong là món ăn dặm hấp dẫn cho bé
Cá hồi sốt cam măng tây (công thức chia sẻ bởi người dùng)
Món cá hồi sốt cam măng tây không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé. Hãy thử làm ngay món này cho bé yêu của bạn nhé!
Nguồn nguyên liệu:
- 200g cá hồi phi lê
- 1/2 quả cam
- 3 cọng măng tây
- 1/2 muỗng cà phê bột năng hữu cơ
- Bơ Ghee, tỏi băm
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi và để ráo nước.
- Trên chảo, cho vào 1 muỗng cà phê bơ Ghee, khi bơ tan chảy, thêm tỏi băm phi thơm. Sau đó, đặt cá hồi vào chảo và chiên vàng đều hai mặt. Sau khi chín, gắp ra đĩa.
- Rửa sạch măng tây, cắt khúc vừa. Trên chảo, xào chín măng tây với một ít dầu oliu Kiddy.
- Vắt nước từ cam, sau đó, trên chảo, phi thơm tỏi với một ít bơ, rồi thêm nước cam và bột năng đã hòa tan. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Sau đó, tắt bếp.
- Rưới nước sốt cam lên đĩa cá hồi và bé đã có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Cá hồi sốt cam măng tây là món ngon bổ dưỡng cho bé
Cách làm cá hồi sốt cam theo phong cách Nhật Bản
Cá hồi tươi được chế biến theo phong cách ẩm thực tinh tế của Nhật Bản tạo ra món cá hồi sốt cam độc đáo và hấp dẫn cho bé. Mời mẹ tham khảo ngay công thức làm món cá hồi sốt cam cho bé này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 lát cá hồi phi lê
- 100ml nước cam ép
- 1 tép tỏi băm
- 1 thìa mật ong tự nhiên
- 2 thìa nước tương Nhật Bản
- 1/2 thìa cà phê bột mì hữu cơ
- Húng tây thái nhỏ, muối, bơ
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi và lau khô, sau đó ướp cá với một ít muối trong 15 phút.
- Đặt chảo chống dính lên bếp và thêm 1 thìa bơ. Khi bơ tan chảy, đặt cá hồi vào chiên cho vàng đều, sau đó mang ra đĩa.
- Trên chảo mới, cho bơ vào đun nóng và phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, thêm nước cam ép, mật ong, nước tương Nhật, húng tây thái nhỏ, bột mì (đã hòa tan với một ít nước) và đun sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
- Rưới nước sốt lên trên cá hồi và thưởng thức món cá hồi sốt cam kiểu Nhật thơm ngon.
Cá hồi sốt cam kiểu Nhật mang lại hương vị độc đáo cho bé
Cá hồi sốt cam phô mai
Cá hồi tươi kết hợp với phô mai thơm ngon và béo ngậy tạo thành món cá hồi sốt cam phô mai độc đáo. Đây là một món ăn thơm ngon mà mọi trẻ đều thích.
Nguyên liệu:
- 300g cá hồi
- Phô mai (phô mai con bò cười hoặc phô mai bào sợi)
- 1 quả cam tươi
- 1 quả cà chua
- 1 củ khoai tây
- 1/2 củ cà rốt
- 3 – 4 cọng cải bó xôi
- Sữa tươi, muối, dầu mè
Cách làm:
- Rửa sạch cá hồi và ngâm với sữa tươi khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo và ướp với một ít muối trong khoảng 15 phút.
- Rửa sạch quả cam và vắt lấy nước cốt.
- Rửa sạch các loại rau củ, cắt khúc cải bó xôi, khoai tây và cà rốt, thái múi cau cà chua.
- Luộc chín hoặc hấp khoai tây, cải bó xôi, cà rốt và cà chua rồi vớt ra đĩa.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào, đợi dầu nóng thì cho cá vào áp chảo cho chín vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa đựng rau củ, tránh áp chảo quá lâu vì sẽ làm cá bị khô và mất hương vị tự nhiên.
- Tiếp tục cho phô mai vào chảo nóng, đảo đều khoảng 3 phút cho tan chảy thì cho nước cam tươi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rưới lên đĩa cá hồi và rau củ luộc là hoàn thành.
Cá hồi sốt cam phô mai thơm mềm, béo ngậy bé nào cũng thích
Cá hồi sốt cam cho bé không chỉ làm hài lòng vị giác của trẻ mà còn giúp bé phát triển toàn diện thông qua việc cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng. Hy vọng rằng với 5 công thức làm cá hồi sốt cam được chia sẻ bởi Mytour dưới đây, mẹ đã có thể tự chế biến món ngon bổ sung dinh dưỡng cho con.
Tổng hợp bởi Bích Lựu