Bánh gato là món quà không thể thiếu trong ngày kỷ niệm sinh nhật. Hãy lưu lại ngay cách làm bánh sinh nhật độc đáo với hương vị sô cô la ngọt ngào mà không cần lò nướng dưới đây nhé!
Bánh kem vị sô cô la thơm ngon và hấp dẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời. Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật này nhưng lại không có lò nướng. Cùng tham gia cùng Mytour làm món bánh sinh nhật vị sô cô la ngon tuyệt mà không cần lò nướng tại nhà. Bạn cũng có thể thử áp dụng các cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng khác để tự tin thể hiện tài năng bếp núc của mình với gia đình nhé!
Cách làm bánh sinh nhật sô cô la không cần lò nướng
30 phút Chế biến
150 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật sô cô la không cần lò nướng
Nguyên liệu cho món bánh sinh nhật sô cô laBột cacao cho bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 15g sữa tươi
- 5g bột cacao
- 15g bột mì số 8
- 1 lòng trắng trứng
- 1 xíu nước chanh
- 25g đường
- 10g dầu ăn
Sốt caramel dulce de leche
- 80ml sữa tươi
- 42g bơ lạt
- 380g sữa đặc
- 50g đường
- 10ml nước
Kem phủ bánh
- 150g kem sữa tươi (whipping cream)
- 5g muối hạt
- 1 ít socola để trang trí bánh
Cách làm bánh sinh nhật sô cô la không cần lò nướng
Trước hết, bạn đánh lòng đỏ trứng với 15g đường cho tan, sau đó thêm 15g sữa tươi và 10g dầu ăn vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
Đánh lòng trắng trứng cho đạt độ bông mịnRây 5g bột cacao và 15g bột mì vào phần lòng đỏ trứng và kết hợp đều tạo thành hỗn hợp bột cacao. Tiếp theo, bạn chơi xổ sốu 1 phần lòng trắng trứng và 1 ít nước chanh trong một tô khác, sau đó thêm 5g đường khi trứng đã bông và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo thành chóp hoặc khi nghiêng tô không có chuyển động thì dừng lại.
Trộn phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột cacao ban đầuDùng phới trộn lần lượt thêm phần lòng trắng trứng vào phần bột cacao ban đầu và sử dụng phương pháp Fold (trộn bằng cách gạt từ dưới lên trên) để kết hợp hỗn hợp.
Sau khi kết thúc việc trộn bột, bạn đổ hỗn hợp vào nồi có đường kính 15cm, lót đáy bằng một lớp giấy nến và từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi. Đặt nồi lên bếp gas hoặc bếp hồng ngoại và nướng ở lửa nhỏ nhất trong 15 - 20 phút.
Nướng bánh trên bếpKhoảng 10 phút sau, hãy mở nắp ra kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách thử đâm tăm vào. Nếu thấy tăm ướt, tức là bánh chưa chín hoàn toàn, hãy đậy nắp lại và nướng tiếp khoảng 5 phút nữa. Khi bánh đã chín, hãy lấy ra và đặt lên giá để làm thêm 2 phần bánh tương tự.
Tiếp theo, bạn đổ 80ml sữa tươi vào nồi và đặt lên bếp để đun sôi, sau đó tắt bếp.
Sau đó, bạn đặt nồi trở lại bếp, thêm vào 50g đường và 10ml nước, đun cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, sau đó thêm 42g bơ và 80ml sữa đã đun nóng ban đầu vào, và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Làm phần sốt caramel dulce de lecheTiếp tục thêm vào 380g sữa đặc, khuấy đều cho đến khi phần caramel đặc lại, sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong ngăn mát trong tủ lạnh cho đến khi đặc lại.
Chuẩn bị 1 cái tô hoặc thau lớn, bạn cho vào từ 30g đến 50g sốt caramel tùy theo khẩu vị và 150g kem sữa tươi, sau đó trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, thêm 5g muối hạt vào hỗn hợp và sử dụng máy chơi xổ sốu cho đến khi kem mịn màng.
Bạn đặt một lớp kem lên bánh socola, sau đó dùng dao phết đều kem trên bề mặt. Đặt lớp bánh socola tiếp theo lên trên và lặp lại quá trình này cho đến khi có 3 lớp bánh. Tiếp tục phủ kem đều lên bề mặt của bánh, sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để đông trong khoảng 1 tiếng.
Sau khoảng 1 tiếng, bạn lấy bánh ra và tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bề mặt bánh. Cuối cùng, sử dụng một ít socola tan chảy để trang trí bánh theo ý thích của bạn là hoàn thành.
Thử một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cacao đậm, thơm béo, và ngọt vừa phải của bánh sinh nhật. Với lớp caramel béo ngậy và bánh mềm mịn, bánh không gây cảm giác ngán, đặc biệt thích hợp khi kết hợp với trà nóng.
Cách làm bánh sinh nhật socola trái cây thơm ngon
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật socola trái cây
- 250g bột mì đa dụng
- 280g đường bột
- 75g bột cacao
- 600g socola đen
- 300g nutella
- 700g whipping cream
- 2 quả trứng gà
- 245ml sữa tươi không đường
- 120ml dầu ăn
- 250ml nước nóng
- Gia vị: baking soda, bột cà phê hoà tan espresso, muối, vani, mạch men, bột nởTrái cây: kiwi xanh, việt quất, mâm xôi, đào, dứa.
- Dụng cụ: khuôn bánh hình vuông, giấy nến, muỗng, chén, máy đánh trứng, lò nướng, dao, lò vi sóng, cây chà láng, túi bắt kem, cọ
Mẹo hay:
- Nếu bạn là người mới bắt đầu làm bánh, bạn nên chọn bột mì đa dụng vì chúng dễ kết hợp với các nguyên liệu khác giúp tạo hương vị thơm ngon. Để chọn trái cây tươi ngon, bạn nên quan sát vỏ bên ngoài và cảm nhận hương thơm đặc trưng của từng loại.
- Đối với trái cây đóng hộp, bạn nên chọn những loại có thương hiệu uy tín và nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua những nguyên liệu còn lại tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi giống như Mytour để có mức giá ưu đãi tốt nhất.
Cách làm bánh sinh nhật socola trái cây
Dùng cọ quét đều một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn nướng bánh. Bạn cắt giấy nến sao cho vừa khuôn rồi lót vào bên trong khuôn. Bạn có thể rắc ít bột mì đa dụng hoặc bột cacao vào khuôn. Xoay nhẹ khuôn để bột bám vào thành và đáy khuôn. Úp ngược khuôn để loại bỏ phần bột thừa.
Chuẩn bị khuôn nướng bánhBạn cho vào tô 280g đường bột, 75g bột cacao, 250g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê bột nở và 1,5 muỗng cà phê baking soda. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột mịn và hòa quyện với nhau.
Trộn hỗn hợp bột khôĐập 2 quả trứng gà vào chén nhỏ rồi cho vào giữa hỗn hợp bột. Bạn thêm vào 2 muỗng cà phê vani, 245ml sữa tươi không đường và 120ml dầu ăn. Sau đó, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Lúc này, bạn dùng máy đánh trứng và đánh hỗn hợp bột theo tốc độ thấp trong khoảng 1 phút để đảm bảo hỗn hợp mịn nhất có thể. Hoà tan 2 muỗng cà phê bột cà phê espresso vào 250ml nước nóng rồi cho vào hỗn hợp bột. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp một lần nữa cho hoà quyện.
Làm ướt bộtBạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh chuẩn bị sẵn và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ trên. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
Dùng dao sắc cắt bánh làm đôi. Tiếp theo, bạn cắt 4 rìa xung quanh để bánh vuông vức hơn. Cuối cùng, bạn phết lên mặt bánh khoảng 3 muỗng canh sữa tươi không đường để bánh ẩm mịn.
Nướng bánh và cắt bánhNấu 700ml kem béo và đun chảy 600g socola đen bằng lò vi sóng hoặc nấu cách thuỷ rồi trộn hỗn hợp với nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê vani và 300g nutella vào rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho phần hỗn hợp socola này vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. Hết thời gian, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp sao cho đặc lại thành kem là được.
Làm kem socolaBạn phết 1 lớp kem socola mỏng lên mặt miếng bánh vuông thứ nhất. Kế tiếp, bạn đặt lên trên trên miếng bánh thứ 2 và bơm kem phủ khắp toàn bộ bánh. Dùng cây chà láng phủ kem socola đều sao cho kín hết bánh. Bạn cho phần kem còn lại vào túi bắt kem rồi bắt đầu vẽ hoa văn uốn lượn lên rìa bánh.
Phủ kem socolaKiwi mua về bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Với dứa, bạn có thể dùng dứa tự nhiên hoặc dứa đóng hộp tuỳ thích. Riêng dứa đóng hộp, bạn chỉ cần lấy ra và cắt đôi khoanh dứa để trang trí là được. Phần đào đóng hộp, bạn cắt thành miếng cỡ 1/2 lóng tay nhỏ. Quả mâm xôi và việt quất đem đi rửa sạch và để ráo nước.
Sơ chế trái câyLần lượt xếp kiwi, dứa, đào lên mặt bánh rồi rải đều quả mâm xôi và việt quất sao cho kín mặt bánh. Bạn có thể dùng một ít mạch men để tạo độ bóng sáng cho trái cây.
Trang trí bánh kem socolaVậy là bánh kem socola trái cây đã hoàn thành. Ngoài màu sắc thu hút, bánh kem có độ xốp mềm và tan trong miệng ngay khi thưởng thức. Bánh kem vừa mang hương thơm đặc trưng của socola, vừa có vị ngọt béo và chua chua của trái cây tươi. Đây quả thật là hương vị ngon khó cưỡng!
Thành phẩm bánh kem socola trái câyCách làm bánh sinh nhật socola dâu tây
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 người
Chuẩn bị30 phútChế biến60 phút Dành cho3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật socola dâu tây
- 120g bột mì đa dụng
- 133g socola đen
- 500ml kem béo
- 85g đường
- 25ml sữa tươi không đường
- 25g bơ lạt
- 40g bột cacao
- 40ml siro ngô
- 100ml nước ấm
- 15ml dầu ăn
- Gia vị: bột cà phê espresso
- Dụng cụ: tô, máy đánh trứng, rây, cây vét bột, lò vi sóng, khuôn bánh tròn, lò nướng, giấy nến, muỗng, dao, cây đánh trứng, khăn giấy
Mẹo hay:
Để chọn dâu tây tươi, bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu và mọng nước. Những loại này thường chín ngọt và có hương thơm đặc trưng. Tránh mua dâu có đốm xanh loang lổ vì trái sẽ chua và hơi khó ăn.
Cách làm bánh sinh nhật socola dâu tây
Đập 3 - 4 quả trứng vào tô và đánh trứng tan đều. Thêm vào 85g đường vào trứng rồi tiếp tục khuấy đều. Sử dụng phương pháp nấu cách thuỷ để đường hoà quyện với trứng ở 40 độ C. Lúc này, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong 6 phút từ tốc độ cao đến vừa. Đánh đến khi hỗn hợp chuyển thành màu kem và đặc mịn thì dừng lại.
Đánh bông hỗn hợp trứngBạn tiến hành rây bột thành 2 lần vào hỗn hợp kem trứng ở bước 1. Lần đầu, bạn cho 60g bột mì đa dụng và 20g cacao vào rây và rây đều bột. Sau đó, dùng cây vét bột đảo đều hỗn hợp bột và kem trứng. Làm tương tự theo quy trình trên ở lần rây bột thứ 2.
Trộn bột với trứngBạn cho 25g bơ lạt và 25ml sữa tươi không đường nấu cách thuỷ cho đến khi hỗn hợp hoà quyện. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp bơ và hỗn hợp bột với nhau rồi tiến hành đến bước nướng bánh.
Trộn hỗn hợp bơ với bộtCho 15ml dầu ăn thoa đều bên trong khuôn tròn rồi lót giấy nến xung quanh. Làm nóng lò nướng trong 15 phút ở 180 độ C. Kế tiếp, cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng từ 30 - 40 phút với 180 độ C.
Khi bánh chín, bạn bóc lớp giấy lót bên ngoài ra và để nguội bánh trong 1 tiếng. Sau khi bánh nguội, bánh cắt bánh thành 4 khoanh tròn bằng nhau.
Nướng bánh và cắt bánhBạn nấu chảy 100g socola đen và 75ml kem béo bằng lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ. Cho thêm 400ml kem béo lạnh từ từ vào hỗn socola vừa nấu rồi khuấy đều liên tục cho đến khi kem đặc lại.
Sau đó, bạn trộn thêm 40ml siro ngô và cho vào ngăn đá trong 15 phút. Lấy phần kem socola trong ngăn đá tủ lạnh ra, dùng máy đánh bông kem.
Bạn có thể giữ lạnh kem bằng cách đánh bông kem trên bát nước đá. Sau đó, chia kem làm 2 phần. Một phần đem ủ lạnh trong ngăn mát. Phần kem còn lại tiếp tục đánh bằng tay cho đến khi kem sệt và mịn.
Làm kem socolaDâu tây mua về bạn rửa sạch, để ráo nước và chia làm 2 phần. Dùng dao cắt dâu tây thành lát mỏng rồi thấm bớt nước vào khăn giấy. Phần còn lại để nguyên trái.
Sơ chế dâu tâyBạn hoà tan 2 muỗng cà phê bột cà phê espresso, 100ml nước ấm, 1/2 muỗng canh đường. Dùng hỗn hợp này làm ẩm lên bề mặt của từng lớp bánh. Cho kem socola phủ đều lên mặt miếng bánh thứ nhất, xếp 1 ít dâu tây lên mặt bánh, tiếp tục trải đều lớp kem mỏng lên dâu tây và đặt miếng bánh thứ hai lên.
Làm tương tự các bước trên cho đến lớp bánh thứ 3. Trộn đều phần kem còn lại trong ngăn mát và trải đều hết lên bánh. Dùng cây chà láng phủ đều kem socola lên toàn bộ bánh.
Phủ socola lên từng lớp bánhBạn nấu chảy tiếp tục 33g socola đen và 33g kem béo khoảng 20 giây trong lò vi sóng. Kế tiếp, bạn trộn đều cho hỗn hợp kem đặc lại. Sau đó, cho từ từ kem socola lên mặt bánh để kem chảy tự nhiên và để yên bánh trong 15 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn trang trí dâu tươi lên mặt bánh là xong rồi đấy.
Trang trí dâu tây và socola lên bánhBánh kem socola dâu tây ngọt mềm, thơm béo vị socola hoà quyện chút vị chua chua của dâu tây hứa hẹn sẽ trở thành bánh sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho bạn bè và người thân của bạn.
Thành phẩm bánh kem socola dâu tâyCác mẫu bánh kem sinh nhật socola, bánh phủ socola đẹpCách làm bánh sinh nhật socola bạc hà
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật socola bạc hà
- 300g kẹo bạc hà
- 55g bột làm bánh
- 11g bột ca cao
- 300g kem béo
- 33g socola đen
- Bánh Oreo
- Gia vị: Đường, phẩm màu xanh láDụng cụ làm bánh: Máy đánh trứng, rây lọc, lò nướng, khuôn, máy xay sinh tố....Nguyên liệu làm bánh sinh nhật socola bạc hà
Cách làm bánh sinh nhật socola bạc hà
Cho vào máy xay khoảng 300g kẹo bạc hà và xay nhuyễn. Lọc kẹo qua rây để thu được bột kẹo bạc hà. Đặt 11g bột ca cao vào rây tiếp. Rắc 2 quả trứng gà vào tô, đặt tô vào nồi nước sôi, chơi xổ sốu trứng bằng cây đánh trứng và sau đó lấy tô trứng ra khỏi nồi nước sôi.
Dùng máy đánh trứng, đánh trong chế độ mạnh trong 6 phút, sau đó chuyển sang chế độ đánh nhẹ, thêm vào 30g đường. Khi trứng đánh bông thành kem, thêm bột kẹo bạc hà cacao đã rây vào. Dùng muỗng trộn đều rồi thêm 50g kem béo và chơi xổ sốu.
Cho hỗn hợp vào nồi, phẳng đều mặt và nướng trong lò với nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút và tiếp tục nướng ở 160 độ C trong 30 phút trước khi lấy ra khỏi lò và cắt bánh thành 2 phần bằng nhau.
Chuẩn bị bánhCho khoảng 20g bánh Oreo (loại bỏ phần kem giữa) vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Thêm 16g bột kẹo bạc hà vào 300g kem béo, chơi xổ sốu với máy đánh trứng và sau đó thêm một chút phẩm màu xanh lá để kem có màu.
Chia kem thành 2 phần, 1 phần bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh. Phần còn lại của kem trộn với bột bánh Oreo, sử dụng máy đánh để kết hợp.
Làm phần kemPhết kem lên phần bánh đã chuẩn bị, sau đó đặt bánh Oreo lên mặt, tiếp tục lớp thứ 2 xen kẽ với lớp thứ nhất. Dùng kem bạc hà đã nguội trong tủ lạnh phết đều lên bề mặt và để lạnh khoảng 15 phút.
Cho 33g socola đen và 30g kem béo vào cùng một nồi, sau đó đánh cho socola tan. Đổ phần socola lên bánh kem, sau đó trang trí với những bông hoa kem và bánh Oreo là xong.
Trang trí bánhChiếc bánh sinh nhật socola bạc hà đã được hoàn thành một cách đơn giản chỉ với vài bước, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận được vị béo của kem, vị bạc hà thơm mát cùng với nhân bánh thơm lừng mùi socola. Đây chính là món quà ý nghĩa cho bữa tiệc sinh nhật, phải không?
Bánh sinh nhật socola bạc hàCách làm bánh kem chuối socola
Món bánh kem chuối socola là một món tráng miệng vô cùng mới lạ mà mọi người đều sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của socola, kết hợp với hương thơm của kem chuối và bánh Oreo, tạo nên một hương vị hấp dẫn và mới lạ. Hãy cùng thử ngay nhé.
Cách làm bánh kem chuối socolaTop 30+ mẫu bánh sinh nhật socola đẹp, đơn giản
Mẫu bánh sinh nhật socola đẹp, đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnMẫu bánh sinh nhật socola đẹp và đơn giảnDưới đây là cách làm món bánh gato socola thơm ngon, béo mịn, tơi xốp và hấp dẫn mà không cần lò nướng, Mytour chúc các bạn thực hiện món ngon thành công ngay từ lần đầu.
Chọn mua sữa tươi tại Mytour: