Chân gà sốt thái chua cay là một món ăn vặt ngon, phù hợp để thưởng thức khi nhậu. Hãy khám phá ngay các cách làm chân gà sốt Thái đơn giản với hương vị đậm đà của nước chấm ngon nhất nhé!
Món chân gà sốt Thái không chỉ mang lại sự giòn ngon của chân gà và hoa quả như cóc hay xoài xanh, mà còn kết hợp hài hòa với hương vị đặc trưng của nước sốt Thái chua cay, khiến thực khách không thể cưỡng lại. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn này ngay nhé!
Hướng dẫn cách làm chân gà sốt Thái chua cay
30 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 5 người
Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái
-
500g chân gà
-
1 trái cóc hoặc xoài
-
10 trái tắc
-
6 cây sả
-
1 củ tỏi
-
2 nhánh gừng tươi
-
Vài trái ớt
-
Lá chanh
-
Rượu trắng
-
Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me hoặc giấm ăn, ớt bột Hàn Quốc
Hướng dẫn cách làm chân gà sốt Thái đơn giản
Bạn cần 500g chân gà
Tiếp theo, thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập vào nồi. Sau đó, đun sôi chân gà trong khoảng 7 phút để chín.
Khi chân gà đã chín, hãy vớt chân gà ra ngâm trong nước đá sạch để giữ độ giòn. Sau đó, để chân gà ráo nước và cho vào hộp đựng sạch, đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà trở nên săn chắc và giòn hơn.
Bạn hãy cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm cho đến khi vàng. Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước cốt me hoặc giấm ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị), ½ chén sả băm nhỏ cùng một ít nước lạnh rồi đun sôi.
Mẹo: Nếu không có ớt bột Hàn Quốc, bạn có thể thay thế bằng ớt bột thông thường, nhưng màu sắc sẽ không đẹp bằng.
Khi đã nấu chín các nguyên liệu trên và có được một sốt đặc sệt, bạn nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp để nguội.
Sau khi đã chuẩn bị xong chân gà ở bước 1, bạn trộn đều với xoài, tắc, lá chanh và sả cắt lát mỏng.
Tiếp theo, thêm phần sốt Thái vào và đảo đều để chân gà được ngấm đều hương vị thơm ngon là có thể thưởng thức ngay!
Món chân gà sốt Thái có hương vị chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt hòa quyện với miếng chân gà dai giòn và cóc non hoặc xoài xanh, tạo nên một kết hợp hài hòa không thể chối từ.
Bạn có thể bảo quản món này trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng từ 4 - 5 ngày vẫn giữ được hương vị tuyệt vời nhé!
4 phương pháp mới để làm món chân gà sốt kiểu Thái
Hướng dẫn làm chân gà sả tắc sốt Thái
Chân gà sả tắc sốt Thái kết hợp hài hòa nhiều nguyên liệu, mang đến hương vị đậm đà, cay cay, ngọt ngọt, chua chua và thơm thơm của sả và tắc.
Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc sốt TháiHướng dẫn làm chân gà sốt Thái với xoài non
Món chân gà sốt Thái xoài non là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích. Chân gà dai giòn kết hợp cùng xoài non chua chua và nước sốt đậm đà, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến bạn thèm muốn.
Hướng dẫn làm chân gà sốt Thái xoài nonCách làm chân gà sốt Thái với cóc non
Bạn cũng có thể sử dụng cóc non để làm món chân gà sốt Thái không kém phần ngon. Một lựa chọn thú vị khác nữa đấy.
Món chân gà sốt Thái cóc non không chỉ ngon mà còn thích hợp cho buổi gặp gỡ bạn bè. Vui vẻ và ngon miệng đấy!
Hướng dẫn cách làm chân gà sốt Thái cóc nonHướng dẫn làm chân gà rút xương sốt Thái
Món chân gà rút xương sốt Thái có cách làm tương tự với món chân gà sốt Thái truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn rút xương, hãy thử món này nhé.
Món chân gà rút xương sẽ rất thích hợp để khi tiếp khách vì sẽ tiện lợi và sạch sẽ hơn. Món chân gà rút xương sốt Thái cũng rất phù hợp cho các em nhỏ nữa đấy.
Hướng dẫn làm chân gà rút xương sốt Thái
Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết rút xương chân gà cực đơn giản
Bí mật trong việc làm nước chấm chân gà sốt Thái
Danh sách nguyên liệu
-
1 quả chanh.
-
5 lá chanh
-
2 quả ớt tươi.
-
2 thìa cà phê muối
-
½ thìa cà phê hạt tiêu.
-
Bột ngọt
Hướng dẫn cách làm
Rửa sạch chanh, lá chanh, ớt. Sử dụng đồ bào bào một ít vỏ chanh. Tiếp theo, cắt lá chanh thành sợi mỏng và ớt cắt lát.
Đặt muối, nước cốt chanh, ớt, lá chanh, vỏ chanh bào, bột ngọt và hạt tiêu vào, sau đó khuấy đều hỗn hợp bằng thìa là xong.
Nước mắm chấm chân gà
Vậy là Mytour đã hướng dẫn xong món chân gà sốt Thái đậm đà và hấp dẫn này rồi. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ngon này để chiêu đãi bạn bè và người thân yêu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các món chân gà ngon khác để làm cho gia đình thêm phần đa dạng nhé!
Mua chân gà chất lượng tại Mytour để làm món chân gà sốt Thái: