Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món chân gà sốt Thái chua cay, giòn dai đầy hương vị. Không cần phải đến nhà hàng, bạn có thể tự tay thực hiện cách làm chân gà sốt Thái ngon nhất với hướng dẫn từ Mytour Blog dưới đây.
- 10 Cách làm sinh tố dưa hấu ngon, bổ, rẻ mát lạnh
- 5 Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng không bị đắng
Cách làm chân gà sốt Thái với xoài non, cóc non
Để làm chân gà sốt Thái xoài non, cóc non, theo cách tương tự như chân gà sả tắc, bạn có thể thực hiện dễ dàng theo hướng dẫn sau:
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:
Nguyên liệu cho món chân gà sốt Thái (Nguồn: Internet)Cách Thực Hiện:
- Chuẩn bị chân gà bằng cách ngâm và rửa sạch với nước muối, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Chuẩn bị tắc bằng cách chia thành 2 phần, 1 phần cắt thành khoanh tròn, loại bỏ hạt để tránh đắng, còn 1 phần vắt lấy nước cốt.
- Gọt vỏ cóc và xoài non, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng ăn.
- Bỏ cuống ớt, rửa sạch sả và cắt lát.
- Luộc chân gà với nước, sả, và hành tím trong khoảng 15 phút.
- Vớt chân gà ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 10 phút để giữ độ giòn.
- Phi nóng dầu ăn, thêm hành tím và tỏi băm nhuyễn để thơm. Tiếp theo, thêm 250gr đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt khô, sau đó khuấy đều bằng đũa.
- Đổ 180ml nước vào hỗn hợp và đun sôi. Khi phần sốt sền sệt, tắt bếp và để nguội phần nước cốt tắc.
- Trộn chân gà, sả, tắc, ớt, cóc non, xoài non, và nước sốt vào một tô rồi dùng tay trộn đều. Ướp trong 4 – 5 tiếng để chân gà thấm gia vị.
Cách làm chân gà sốt Thái chua cay
Để làm món chân gà sốt Thái chua cay chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện các bước sau đây:
Thành phần:
- Chân gà: 500 gr
- Cóc non: 250 gr
- Tắc: 200 gr
- Sả cây: 100gr
- Tỏi: 50 gr
- Gừng: 50 gr
- Ớt: 100 gr
- Lá chanh: 50 gr
- Rượu trắng: 100 ml
- Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me.
Cách thực hiện:
- Chân gà sau khi ngâm muối và rượu trắng, được rửa sạch và cắt đôi sau khi bỏ phần móng gà.
- Luộc chân gà cùng lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, nước, sả và gừng đập dập trong khoảng 7 phút. Khi chân gà chín, vớt ra đặt vào thau nước đá để giữ độ giòn.
- Nung nóng dầu ăn, thêm tỏi băm nhuyễn để phi thơm. Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh sả băm cùng 100ml nước, đun sôi. Nêm nếm vị sau đó tắt bếp và để nguội.
- Đặt chân gà, cóc non, tắc, lá chanh, sả cắt lát mỏng, nước sốt vào 1 tô, đảo đều bằng đũa để món ăn thấm gia vị.
- 5 Bước làm chân gà sả tắc ngon giòn – Hướng dẫn làm nước chấm chân gà đậm vị
- Sử dụng nồi chiên không dầu – Giúp nấu ăn dễ dàng, tiết kiệm dầu và an toàn cho sức khỏe.
Bí quyết làm chân gà sả tắc theo phong cách Thái
Dưới đây là công thức làm chân gà sả tắc sốt Thái thơm ngon, vị chuẩn mực mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Chân gà: 1 kg
- Cóc non: 500 gr
- Tắc: 100 gr
- Sả cây: 100 gr
- Tỏi: 50 gr
- Gừng: 50 gr
- Nước cốt me: 20 gr
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc.
Bước thực hiện:
- Chân gà được ngâm trong nước muối, sau đó rửa sạch để loại bỏ mùi hôi. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.
- Luộc chân gà với sả đập dập và vài lát gừng trong nước trong 15 phút. Khi chân gà chín, vớt ra ngâm trong thau nước đá khoảng 20 phút để chân giữ được độ giòn.
- Trong nồi, đun sôi 150ml nước, 150gr đường, 150ml nước mắm, 30gr tương ớt, 30gr ớt bột, 20gr nước cốt me. Khi nước sốt sền sệt, tắt bếp và để nguội.
- Trộn chân gà, cóc non, sả, ớt, tắc và nước sốt trong 1 tô lớn. Dùng tay để đều gia vị cho chân gà.
- Đặt chân gà trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 6 tiếng để món ăn giòn và thấm đủ hương vị.
- Hướng dẫn cách rút xương chân gà
- Bánh Danisa thơm ngon, béo, ngọt dịu
Một số điều cần lưu ý khi làm chân gà sốt Thái để đảm bảo món ăn ngon và chuẩn vị
Để chân gà sốt Thái trở nên giòn ngon và chuẩn vị, hãy chú ý đến những điểm sau:
- Chọn chân gà có da trắng hồng, xương đỏ, bề mặt da không có tác động nào, không bị trầy xước.
- Chọn cóc non và xoài non mới, vỏ màu xanh tươi, cầm lên chắc tay và có mùi thơm tự nhiên.
- Trong quá trình trộn, đảm bảo hỗn hợp nước sốt hoàn toàn nguội để đạt được độ giòn cho món ăn.
- Chân gà sốt Thái có thể lưu trữ trong khoảng 4 – 7 ngày, tránh để quá lâu để không mất đi vị giòn và hương vị.
Đây là một số lưu ý khi làm chân gà sốt Thái, giúp món ăn trở nên giòn dai và chuẩn vị. Hãy thử nghiệm những công thức trên để tận hưởng món chân gà sốt Thái thơm ngon và kích thích vị giác cùng gia đình.