Vào mùa đông, trẻ em thường dễ mắc các triệu chứng cảm lạnh như đau họng, sốt và mệt mỏi. Trong phần Mẹ bỉm quanh ta trên Mytour hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách làm nước chanh gừng mật ong để giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.
Trước khi bắt đầu nấu nước theo cách làm nước chanh gừng mật ong, mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ như hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!
Phương pháp làm nước chanh gừng mật ong hỗ trợ điều trị ho hiệu quả
Cách làm nước chanh gừng mật ong theo phong cách truyền thống
Bước để thực hiện cách làm nước chanh gừng mật ong
Bước 1: Rửa sạch gừng, cắt lát thành từng miếng vừa. Chanh thái thành lát mỏng
Bước 2: Đặt chanh, gừng, mật ong vào lọ. Sau đó, đặt lọ vào tủ lạnh trong 7 ngày.
Bước 3: Sau 7 ngày, lấy ra chanh, gừng, mật ong và sử dụng.
Sau khi thực hiện cách làm nước chanh gừng mật ong, bạn có thể pha nước này cùng trà hoặc nước ấm.
Gừng mật ong truyền thống giữ ấm cơ thể hiệu quả
Cách làm siro chanh gừng mật ong giảm ho khi thời tiết chuyển mùa
Bước thực hiện cách làm siro chanh gừng mật ong
Bước 1: Rửa sạch và thái mỏng gừng, chà nhẹ nhàng để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của quả chanh, sau đó gọt vỏ và vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Cho 120ml nước vào nồi sạch, sau đó thêm gừng và vỏ chanh vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Lọc bỏ cặn, sau đó thêm nước cốt chanh, mật ong và đun trên bếp trong 5 phút.
Với cách làm nước chanh gừng mật ong này, bạn sẽ thu được dạng siro chanh gừng mật ong thơm ngon và dễ uống.
Cách làm nước chanh gừng mật ong sả
Bước thực hiện cách làm nước chanh gừng mật ong sả
Bước 1: Rửa sạch sả, đập dập và cắt đôi. Gừng gọt vỏ, đập dập.
Bước 2: Luộc sả trong nước có chút muối 15 phút cho sả mềm vàng. Thêm gừng và đường phèn, đun thêm 10 phút nữa cho đường tan hết rồi tắt bếp! Để nguội, thêm sả và gừng vào.
Bước 3: Vắt chanh lấy nước, trộn thêm mật ong.
Bước 4: Đổ ra ly, trang trí với vài lát chanh mỏng là đã hoàn thành.
Cách làm nước chanh gừng mật ong sả rất đơn giản. Vậy là bạn đã có món nước chanh, gừng, mật ong và sả cực kỳ thơm ngon.
Cách làm nước chanh gừng mật ong tía tô
Bước thực hiện cách làm nước chanh gừng mật ong tía tô
Bước 1: Rửa sạch lá và thân tía tô. Sau đó đặt vào nồi và đổ nước để làm nước chanh gừng mật ong.
Bước 2: Gừng được cạo sạch vỏ nhưng không gọt vỏ, sau đó dùng dao đập nhẹ rồi cho vào nồi tía tô.
Bước 3: Đun sôi trên lửa lớn rồi tắt bếp. Để nguội; nước sẽ chuyển sang màu hồng nhạt. Sau đó vắt vào một ít chanh và thêm mật ong vừa phải, sau đó thưởng thức nước chanh gừng mật ong tía tô.
Cách làm nước chanh gừng mật ong tía tô đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt cho sức khoẻ.
Cách làm nước chanh đào ngâm gừng mật ong
Bước thực hiện cách làm nước chanh gừng mật ong
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Nhặt bỏ cuống, chẻ khúc, ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng rồi vớt ra, không cần rửa lại để làm nước chanh gừng mật ong
Bước 2: Gọt sạch vỏ gừng và cắt nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho nước, hoa hồi, quế và gừng vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó nhắc nắp và đảo trong 5 - 10 phút.
Bước 3: Cho đào, chanh, đường phèn vào nồi riêng nấu với 1 lít nước lọc. Nấu và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 4: Đổ hai hỗn hợp vào hũ thủy tinh và thêm mật ong.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước chanh gừng mật ong giúp giảm đờm, ho hiệu quả.
Nước chanh đào ngâm gừng mật ong giúp giảm ho và đờm.
Siro quất hồng bì với chanh, gừng, và mật ong
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế quất hồng bì: Rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng. Loại bỏ hạt và cuống để tránh đắng. Sơ chế chanh và gừng. Mật ong đã được rót sẵn.
Bước 2: Thêm đường và lắc mạnh, để đường bao phủ đều quả. Để đường tan ngấm vào quất hồng bì trong 5 - 8 tiếng. Thái lát chanh và gừng.
Bước 3: Đặt quất hồng bì vào nồi và sên như mứt khoảng 20 - 25 phút cho đến khi quất chuyển sang màu vàng cánh gián. Sau đó để thêm 10 phút, sau đó thêm vài lát chanh và vài lát gừng thái mỏng, và mật ong thêm vào sau cùng.
Bước 4: Kết quả là bạn sẽ có siro quất hồng bì với chanh, gừng, và mật ong thơm ngon, dễ uống.
Cách làm nước chanh gừng mật ong kết hợp với tỏi
Với cách làm nước chanh gừng mật ong này, bạn sẽ kết hợp thêm tỏi để tăng cường sức đề kháng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Lột vỏ tỏi, đập nhỏ và xay cùng với gừng.
Bước 2: Kết hợp nước cốt chanh và nước, sau đó thêm mật ong và trộn đều hỗn hợp để làm nước chanh gừng mật ong.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp thủy tinh hoặc gốm và bảo quản nơi thoáng mát. Nước chanh tỏi, gừng và mật ong sẽ được bảo quản tốt.
Lợi ích của nước chanh, gừng, mật ong
Cách làm nước chanh gừng mật ong rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Dưới đây là những lợi ích của nước chanh gừng mật ong:
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt trong mùa dịch bệnh hiện nay.
- Giúp giải cảm, loại bỏ độc tố trong cơ thể.
- Chữa trị bỏng.
- Giảm mụn trứng cá và vết thâm.
- Cải thiện khả năng tập trung trong công việc.
- Hỗ trợ giảm cân và duy trì sức khỏe.
- Cải thiện làn da.
- Giảm đau bụng kinh nguyệt.
Chanh, gừng và mật ong đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Cách sử dụng chanh, gừng và mật ong một cách đúng đắn.
Cách làm nước chanh gừng mật ong khá đơn giản. Bạn có thể tự làm tại nhà và thưởng thức cùng trà hoặc nước ấm. Khi pha chỉ cần cho một muỗng canh hỗn hợp vào một ít nước ấm, hoặc pha vào trong trà nóng. Có thể uống vào buổi sáng hoặc buổi chiều.
Theo lời khuyên của bác sĩ, nếu muốn sử dụng combo chanh, gừng và mật ong hàng ngày, bạn nên chỉ dùng khoảng 15 - 20g.
Những điều cần lưu ý khi thưởng thức chanh, gừng, mật ong.
Sau khi hoàn thành cách làm nước chanh gừng mật ong thành công, hãy chú ý sử dụng đúng cách.
- Thời điểm lý tưởng để thưởng thức chanh, gừng và mật ong là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Tránh uống vào buổi tối vì gừng có thể gây mất ngủ.
- Phụ nữ mang thai nên hạn chế uống nước chanh, gừng hoặc mật ong trong ba tháng cuối của thai kỳ. Gừng có thể tăng huyết áp và ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, vì vậy nên tránh uống trong suốt 3 tháng giữa thai kỳ.
- Bà mẹ mang thai và đang cho con bú cũng nên hạn chế uống chanh, gừng, mật ong vì có thể khiến trẻ khó ngủ.
Sau khi hoàn thành các bước trong cách làm nước chanh gừng mật ong, bạn có thể làm nhiều hơn một lần và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Khuyến cáo cho mẹ bầu tránh uống nước chanh mật ong gừng vào buổi tối.
Nhận định từ Mytour
Dưới đây là cách làm nước chanh gừng mật ong mà Mytour muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bà mẹ có thêm lựa chọn thức uống cho gia đình trong những ngày se lạnh.