Tổng hợp các cách nấu canh bí đỏ từ nhiều nguyên liệu khác nhau để mang đến bữa cơm bổ dưỡng và thơm ngon cho gia đình bạn.
Canh bí đỏ là một món ăn quen thuộc trên bàn ăn gia đình với bí đỏ mang lại nhiều vitamin quan trọng cho sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng cho hoạt động học tập và làm việc căng thẳng. Bài viết này sẽ gợi ý 5 cách nấu canh bí đỏ với đa dạng nguyên liệu để bạn lựa chọn.
Những món canh bí đỏ thơm ngon
Canh bí đỏ với tôm
Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, tôm lột vỏ và bỏ đầu cùng chỉ đen sau đó ướp với 1 muỗng canh muối, tiêu, và hạt nêm. Tiến hành đặt nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi đã băm. Cho tôm vào xào đến khi chín sau đó cho 1 lít nước vào đun sôi, cho bí đỏ vào nấu trong 20 phút.
Kiểm tra bí đỏ đã mềm chưa bằng đũa, nếu thấy bí đã mềm vặn lửa nhỏ nêm muối, ít nước mắm cho vừa ăn sau đó cho hành lá và rau mùi vào. Đổ canh ra tô và thưởng thức.
Canh bí đỏ thịt băm
Thịt heo đã xay cho vào ướp với hành tím, 1 muỗng cà phê
Bật bếp và cho thịt vào xào cho thấm gia vị sau đó đổ 1 lít nước vào nồi. Đun sôi sau đó cho bí đỏ vào ninh trong lửa nhỏ. Nêm nếm vừa ăn và trang trí thêm ngò gai. Múc ra tô và thưởng thức.
Canh bí đỏ đậu phộng chay
Giã nhỏ đậu phộng sau đó đổ vào nồi sau đó cho nước vào đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, đường và hạt nêm. Chú ý để mở hẹn không đóng kín nồi và để lửa nhỏ. Cho bí đỏ vào nồi nấu 20 phút cho đến khi nhừ. Nêm thêm gia vị, thêm hành và hoàn thành.
Canh bí đỏ thịt bò
Thịt bò thái thành miếng mỏng sau đó ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, muối và 1 muỗng nhỏ nước mắm. Cho dầu ăn vào nồi xào thịt bò thấm gia vị sau đó thêm 500ml nước vào nấu cho sôi sau đó cho bí đỏ vào.
Thêm 500ml nước khi nước bí đỏ sôi. Đun thêm 30 phút cho bí đỏ chín mềm rồi nêm gia vị và thưởng thức.
Canh bí đỏ hầm xương
Xương heo có thể chọn xương sườn hoặc xương ống đều được. Xương sau khi mua về bạn nên đun qua nước sôi, cắt miếng rồi đập dập. Cho xương lên xào sơ cùng 1 muỗng cà phê nước mắm, đường, muối, bột nêm rồi đổ 1 lít nước vào đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Xương hầm xong sau đó cho bí đỏ vào nấu thêm 20 phút cho chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi thái vào.
Mẹo để nấu các món canh bí đỏ ngon
Để nấu các món canh bí đỏ ngon, bạn cần lưu ý những mẹo sau đây:
- Nên chọn những quả bí đỏ có vỏ màu tươi tắn, cam đậm, nặng và cảm giác chắc chắn không có dấu hiệu bị hư hỏng, nứt vỡ. Bên trong bí đỏ phải đặc thịt và màu vàng tươi là bí đỏ ngon khi nấu sẽ không bị bở.
- Chúng ta cần chuẩn bị bí trước khi thực hiện các công thức dưới đây nhé! Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, sau đó lột vỏ và cắt đôi lấy muỗng gạt phần hạt sau đó thái thành miếng vuông vừa miệng.
Và đó là tổng hợp các công thức 5 món canh bí đỏ bổ dưỡng cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công và có một khoảng thời gian vui vẻ cùng gia đình thưởng thức.