Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ với bạn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, vừa nhanh gọn mà lại thơm ngon khó cưỡng nhé.
Trời lạnh mát mẻ, thưởng thức dĩa thịt nướng thơm phức là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, việc nướng thịt thường mất nhiều thời gian. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay cách ướp thịt nướng và nướng thịt bằng nồi chiên không dầu dưới đây.
Bí quyết làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu
45 phút Thời gian chế biến:
25 phút Phục vụ cho:
2-3 người
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu
-
500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai heo
-
1 gói hỗn hợp ướp thịt nướng
Bí quyết nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo được rửa sạch sau đó thái thành từng miếng có độ dày từ 2 - 3cm, ướp thịt trong 30 phút với 1 gói hỗn hợp ướp thịt nướng, trộn đều để thịt thấm đều hỗn hợp. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp lâu hơn trong tủ lạnh để thịt thêm đậm đà và ngon miệng hơn.
Xếp thịt nướng vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 trong 20 phút ở 140 độ C. Sau khi nướng lần 1 xong, lấy thịt ra và đảo mặt thịt rồi tiếp tục nướng lần 2 trong 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy thịt ra và thái thành từng lát mỏng cho dễ ăn là xong.
Thịt nướng có màu nâu cánh gián hấp dẫn, lớp mỡ giòn giòn, phần thịt mềm mịn, không bị khô. Hương vị đậm đà ngon miệng, khi kết hợp với rau xà lách và kim chi, thì thực sự là một món thịt nướng hoàn hảo.
Hướng dẫn làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
-
1kg thịt nạc vai
-
10gr tỏi
-
10gr hành tím
-
1 muỗng canh mật ong
-
100ml rượu trắng
-
2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu
-
Gia vị: Dầu hào, dầu hạt điều, nước tương, nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Mẹo nhỏ: Để chọn mua thịt heo ngon, bạn nên chọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong và không có mùi hôi lạ. Khi ấn vào thịt, thịt sẽ đàn hồi, không bị dính vào tay.
Hướng dẫn làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Sau khi mua thịt heo về, bạn rửa sạch và ướp với muối và khoảng 100ml rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Tiếp theo, bạn dùng dao để thái thịt thành từng miếng lớn.
Chuẩn bị thịt
Bạn bắt đầu bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó thêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh mật ong, và 1 muỗng canh dầu màu điều vào cối xay và xay nhuyễn hỗn hợp này.
Chuẩn bị hỗn hợp sốt ướp
Sau đó, bạn đặt thịt vào một tô và thêm vào hỗn hợp sốt ướp đã chuẩn bị, cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt
Bạn đun nóng nồi chiên không dầu lên 180 độ C trong khoảng 3 phút, sau đó xếp thịt vào khay và nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn quay mặt thịt sang và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để có thể thưởng thức ngay.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Thịt nướng có mùi thơm đặc trưng, vị ngon mềm mại và rất đậm đà. Khi ăn, thịt không bị khô hoặc cứng, đặc biệt ngon khi kết hợp cùng dưa chua và cơm nóng.
Thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu thơm ngonCách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
30 phút Thời gian chuẩn bị
30 phút Số lượng phục vụ
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
-
500gr thịt ba rọi
-
200gr cải bó xôi
-
50gr gừng
-
7 tép tỏi
-
3 muỗng canh rượu sake
-
20gr mè
-
40gr hành tây
-
4 muỗng canh mật ong
-
1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
-
1.5 muỗng canh sốt Gochujang
-
Gia vị: Dầu mè, nước tương, đường, muối.
Mẹo nhỏ: Để chọn cải bó xôi tươi ngon, bạn nên chọn mua những bó cải có màu xanh sắc, lá không bị khô héo, thân lá không bị gãy hay bẹp.
Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bạn lột vỏ gừng và thái thành lát. Tỏi bóc vỏ, dập nhuyễn. Hành tây lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Bạn rang mè cho đến khi thơm vàng, sau đó cho vào đĩa để nguội.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn ngâm thịt heo trong nước muối và dùng tay chà nhẹ nhàng khắp miếng thịt để loại bỏ bụi bẩn và giảm mùi khó chịu.
Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt với nước, để ráo và thái thành từng miếng khoảng 15 cm.
Chuẩn bị thịt heo
Bạn đặt gừng cắt lát, tỏi dập nhuyễn, hành tây cắt khoanh vào máy xay và thêm một ít nước vào, sau đó xay nhuyễn.
Xay các nguyên liệu
Bạn đổ hỗn hợp đã xay vào tô, sau đó thêm vào 5 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu sake, 3 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, và 1.5 muỗng canh sốt Gochujang và trộn đều.
Tiếp theo, bạn đặt thịt vào hỗn hợp sốt đó và trộn đều, ướp khoảng 8 giờ hoặc để qua đêm để thịt ngấm sốt.
Ướp thịt
Cải bó xôi bạn loại bỏ gốc và lá hỏng, không cắt nhỏ, sau đó rửa sạch với nước, đặt vào nồi luộc khoảng 5 phút.
Khi rau đã luộc chín, đem ra thau nước lạnh để làm lạnh rau, sau đó vớt ra và vắt nhẹ để ráo nước. Tiếp theo, cắt rau thành từng khúc khoảng 4-5 cm.
Bạn cho rau đã cắt vào tô, sau đó thêm 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, trộn đều và rắc mè rang lên trên.
Luộc và ướp cải bó xôi
Sau khi ướp thịt, bạn đặt thịt vào khay nướng và đặt vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút. Sau đó, quay mặt thịt và nướng thêm 10 phút để thịt chín đều và thơm ngon hơn.
Nướng thịt
Thịt xiên nướng Hàn Quốc vàng ươm, thơm phức. Miếng thịt ngấm đầy hương vị, mềm mịn mà vẫn giữ độ ẩm. Thịt nướng kết hợp cùng cải bó xôi thật ngon và ngọt, khi ăn với cơm nóng thì cực kỳ tuyệt vời.
Thịt xiên nướng Hàn Quốc hương vị đậm đàCách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
30 phút Thời gian chuẩn bị
30 phút Số lượng phục vụ
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
-
500gr thịt nạc vai
-
1/2 trái ớt chuông xanh
-
1/3 trái ớt chuông vàng
-
2 củ hành khô
-
1 củ hành tây
-
1 củ tỏi
-
1 nhánh sả
-
1 muỗng canh sốt tiêu đen
-
1 muỗng canh mật ong
-
Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu ăn.
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng thịt to với độ dày khoảng 4cm.
Tiếp theo, thái thịt thành từng miếng nhỏ với độ dày khoảng 0.5 cm.
Chuẩn bị thịt heo
Bạn sử dụng dao để thái ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, hành tây thành các miếng vuông ăn được.
Hành khô và tỏi, bạn lột vỏ, cắt sả thành lát mỏng. Đặt hành, tỏi, và sả vào máy xay xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt để ướp thịt.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bạn đổ nước cốt hành, tỏi, sả đã xay vào thịt. Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt tiêu xanh vào thịt và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt
Sau khi ướp thịt, bạn dùng que xiên để xiên thịt và đặt vào đầu quay để nướng đều. Đưa đầu quay nướng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.
Nướng thịt
Thịt xiên nướng thơm phức, màu sắc bắt mắt và đậm đà. Thịt xiên nướng kèm với hành tây và ớt chuông không quá ngấy, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi.
Thịt xiên nướng thơm ngon từ nồi chiên không dầuCách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
40 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món sườn nướng không dầu
Cách làm sườn heo nướng không dầu
Bước 1: Chuẩn bị sườn heo
Rửa sườn heo với 100 ml rượu trắng, để trong 10-15 phút và rửa sạch. Thấm khô sườn heo với giấy ăn.
Chuẩn bị sườn heo
Chuẩn bị sườn heoBước 2: Làm sốt
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Phi thơm hành tây cắt hạt lựu và 3 muỗng canh tỏi băm. Sau đó, thêm vào chảo 1 chén nước nhỏ, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh mật ong, 70 gram đường thốt nốt, 120 ml tương cà chua, 1 muỗng cà phê bột gừng, 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh sốt Worcestershire và 1 muỗng canh ớt bột.
Khuấy đều và nấu hỗn hợp với lửa nhỏ trong 3 phút, sau đó tiếp tục nấu trong 15 phút. Tắt bếp và để nguội.
Ướp sườn
Bước 3: Ướp sườn
Phết nước sốt lên sườn và để trong tủ lạnh qua đêm để sườn thấm gia vị.
Sườn được ướpBước 4: Nướng sườn
Nấu nhiệt độ 170 độ trong 10 phút để làm nóng nồi chiên không dầu.
Trải giấy bạc lên khay nướng, xoa phần nước sốt còn lại lên sườn và nướng ở 170 độ C trong 60 phút. Kiểm tra sườn, nếu chín, gỡ lớp giấy bạc và nướng lần 2 ở 220 độ C trong 10 phút, sau đó nướng lần 3 ở 220 độ C trong 10 phút.
Nếu sườn vẫn chưa chín sau lần nướng đầu tiên, thì bọc giấy bạc lại và tiếp tục nướng cho đến khi chín.
Nếu sau khi nướng lần 1 mà sườn vẫn chưa chín thì bạn hãy bọc giấy bạc lại và nướng cho đến khi sườn chín thì gỡ mặt trên giấy bạc và thực hiện như lần 2 ở trên nhé!
Nướng sườnBước 5: Sản phẩm hoàn chỉnh
Sườn nướng có màu sắc đẹp mắt, lớp vỏ giòn, thịt mềm mại, đậm đà vị, thơm ngon. Ăn miếng sườn kèm chút rượu là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa tối lãng mạn.
Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và giòn tan.Những lưu ý khi ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
- Chọn thịt heo tươi có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không thâm hoặc xanh, không chảy nhớt. Thịt ngon sẽ đàn hồi và không bị lõm khi nhấn vào.
Vệ sinh khay, rá chiên
Đầu tiên, lau sạch bề mặt nồi chiên bên ngoài và bên trong.
Sử dụng bàn chải hoặc khăn lau ướt để làm sạch khay và rá chiên.
Phơi khay và rá sau khi vệ sinh xong.
Vệ sinh khay, rá chiênVệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu
Lấy khay ra và làm sạch thanh đốt bằng miếng xốt hoặc khăn mềm tẩm nước ấm.
Sau khi hoàn tất, lau sạch lại và bật máy để máy chạy trong vài phút, để cặn thức ăn không được làm sạch rơi vào nồi.
Vệ sinh mayso và thanh đốt nồi chiên không dầuDĩa thịt hấp dẫn quá đúng không? Cách làm này đơn giản nhưng vị thịt nướng ngon tuyệt vời và không hại sức khỏe, không kém phần ngon so với việc nướng trên lửa than.