Nếu bạn đang phân vân không biết nên chuẩn bị món gì cho ngày mai, hãy thử làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này thơm ngon, đậm đà và không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Cùng các cách làm, nướng thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu mà Mytour chia sẻ dưới đây, bạn sẽ chinh phục được mọi thử thách!
Tại sao nên biết làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu?
Nếu bạn muốn thưởng thức món bò bít tết ngon mà không mất nhiều thời gian và công sức, hãy học cách làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu. Đây là thiết bị gia dụng hữu ích giúp cho việc nấu nướng dễ dàng hơn, đặc biệt là vào những ngày nóng bức như thế này.
Với công thức làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu, bạn không cần lo lắng về nhiệt độ hay thời gian. Bạn cũng không cần phải bận tâm lật thịt để tránh bị cháy như khi chiên trên chảo. Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sẽ mang lại món ăn thơm ngon, ít dầu mỡ, vẫn giữ được độ ẩm và mềm mại của miếng thịt, chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú.
5 phương pháp làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Bạn đã biết cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu để tránh bị cháy, khô miếng thịt chưa? Dưới đây là những cách làm bò bít tết thơm ngon, tại nhà với nồi chiên không dầu cực đơn giản mà Mytour chia sẻ. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!
Làm bò bít tết theo phong cách truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Danh sách nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g thịt bò (thịt thăn).
- Những loại gia vị như hạt tiêu, bột nêm, muối, dầu hào,…
Hướng dẫn chi tiết làm món thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với hương vị truyền thống cực ngon:
- Bước 1: Rửa sạch thịt thăn bò với nước muối pha loãng. Sau đó vắt khô với giấy thấm và ướp gia vị vào thịt.
- Bước 2: Đặt thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ trong 5 phút lần đầu tiên.
- Bước 3: Lật thịt lại và nướng tiếp 7 phút, sau đó lật lại và nướng thêm 7 phút nữa cho chín đều.
Công thức làm bít tết sốt bơ tỏi với nồi chiên không dầu
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt thăn bò;
- 30g bơ lạt;
- 2 thìa tỏi băm;
- 3gr rau mùi tây;
- 1/4 thìa Worcestershire;
- Dầu ăn và các gia vị như muối, tiêu,…
Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu để làm bò bít tết với hương vị đặc trưng của bơ tỏi như sau:
- Bước 1: Đầu tiên, làm sạch và thấm khô thịt bò sau đó ướp với gia vị như muối, tiêu,…
- Bước 2: Trộn đều bơ lạt, tỏi băm, rau mùi, Worcestershire và chút muối với nhau.
-
Cách làm bò bít tết rau củ với nồi chiên không dầu
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt bò được dùng cho món này;
- 1 củ khoai tây; 1 quả ớt chuông; 3 – 5 củ cà rốt baby (có thể thay thế bằng cà rốt thông thường); 1 quả cà chua; 1 củ hành tây,…
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bột tỏi,...
Bước nướng bò bít tết cùng rau củ hấp dẫn sử dụng nồi chiên không dầu:
- Bước 1: Làm sạch thịt bò. Có thể rửa thịt bằng nước muối pha loãng với chanh để loại bỏ mùi, sau đó lau khô. Sau đó, ướp thịt bò với gia vị đã chuẩn bị. Gọt vỏ và rửa sạch các loại củ trước khi thái nhỏ.
- Bước 2: Lót giấy bạc (hoặc giấy nến) vào nồi chiên. Đặt thịt bò, khoai tây, và cà rốt lên và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút đầu tiên.
- Bước 3: Lật thịt và thêm các loại rau củ khác vào, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút nữa là xong.
Hướng dẫn làm thịt bò bít tết khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò;
- 200g khoai tây;
- 20 – 30ml bơ chảy;
- Gia vị: bột tỏi, bột mùi tây, dầu hào, muối, tiêu,…
Cách làm bò bít tết với khoai tây thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò và thấm khô. Khoai tây cũng được nạo vỏ và thái nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt bò và khoai tây với bột tỏi, muối, dầu hào, tiêu, bột mùi tây (hoặc mùi tây tươi),… Trộn đều rồi để 20 – 30 phút để gia vị thấm vào khoai tây và thịt bò.
- Bước 3: Bật nồi chiên không dầu nướng thịt bò và khoai tây trong 15 phút ở 180 độ. Nếu nồi không có chế độ đảo đều, nướng 7 phút rồi lật một lần.
Cách nướng thịt bò bít tết sốt BBQ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn bò;
- 2 thìa tỏi băm;
- Gói sốt BBQ hoặc các loại gia vị: dầu hào, dầu điều, tương ớt, đường, muối, tiêu,… nếu tự làm sốt BBQ.
Bước nướng thịt bò bít tết với sốt BBQ độc đáo bằng nồi chiên không dầu:
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi ướp với sốt BBQ hoặc hỗn hợp tự làm, thêm tỏi băm để thức ăn thêm thơm.
- Bước 2: Đặt giấy bạc (hoặc giấy nến) vào nồi chiên không dầu để tránh sốt bị dính vào đáy nồi. Đặt thịt bò đã ướp vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.
- Bước 3: Đảo miếng thịt nướng và tiếp tục nướng thêm 7 phút, sau đó đảo lại một lần nữa và nướng thêm 7 phút nữa là xong.
Cách tự làm sốt BBQ để có hương vị vừa miệng như sau:
Pha trộn đều sốt cà chua (bỏ vỏ, khoảng một bát), 1/4 bát đường nâu, 1/4 bát giấm (hoặc chanh), 2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa dầu oliu, 1 thìa bột ớt, thêm nước lọc nếu hỗn hợp sệt.
Chú ý khi nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị hoàn hảo. Để nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi bạn bè và gia đình, bạn cần lựa chọn thịt bò chất lượng. Sau đó, thiết lập đúng nhiệt độ và thời gian nướng để đảm bảo miếng thịt vừa chín đều, không bị khô, vẫn giữ được độ mềm và ngọt ngào. Cụ thể về cách chọn thịt và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng cho nồi chiên như sau:
Cách lựa chọn thịt bò để làm bít tết
Phần ngon nhất của thịt bò để làm bít tết là thăn bò. Bạn có thể chọn lõi nạc vai, ngoại hay nội thăn bò tùy theo khẩu vị. Thăn bò có mỡ vừa phải, thịt giòn mà vẫn đảm bảo độ mềm khi nướng (hoặc chiên) mà không làm khô hay ngấy. Khi chọn thăn bò, hãy lựa chọn miếng thịt đỏ, kích thước vừa phải, cảm giác sờ vào vẫn ấm áp để bảo đảm thịt tươi ngon.
Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng
Độ dày thịt | Mức độ chín | Nhiệt độ, thời gian bật nồi chiên không dầu |
2cm (khoảng 250g) | Tái | 200 độ - 6 phút |
Tái vừa | 200 độ - 8 phút | |
Chín vừa | 200 độ - 10 phút | |
Chín kỹ | 200 độ - 14 phút |
Chú ý: Mỗi loại nồi chiên có khả năng nấu và truyền nhiệt khác nhau. Do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ 180 độ và nướng trong 5 phút lần đầu để quan sát cách nấu thịt của nồi trong nhà. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để nấu thịt bò bít tết phù hợp với khẩu vị gia đình.
Các câu hỏi thường gặp
Cách nấu bò bít tết bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về cách ướp thịt và thời gian để thịt ngấm. Mytour giải đáp các vấn đề này với chia sẻ dưới đây.
Nên ướp thịt bò trong bao lâu?
Thời gian ướp thịt bò để làm bít tết phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Với miếng thịt càng dày, thời gian thấm gia vị càng lâu. Thông thường, khi chọn miếng thịt bò dày khoảng 2-3cm, ướp gia vị từ 15 - 20 phút là đủ để thịt thấm đều gia vị. Hãy nhớ massage đều cả hai mặt miếng thịt để gia vị được phân bố đều, tránh tình trạng thịt ngon và không ngon.
Khi nào thì thịt bò nghỉ sau khi nướng?
Để tránh thịt bò bít tết bị mất nước khi rời khỏi nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý đến thời gian để thịt nghỉ trước khi cắt. Sau khi nướng xong, lấy thịt ra khỏi nồi chiên, đặt lên đĩa và để nghỉ từ 5 - 10 phút. Với miếng thịt dày khoảng 2 – 2,5cm, nghỉ 5 phút là đủ. Miếng thịt bò bít tết càng dày, thời gian nghỉ càng lâu hơn một chút.
Dưới đây là các cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với nhiều hương vị như sốt BBQ, bơ tỏi, rau củ,... Hãy thử một trong năm cách làm này để nướng thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu mang đến khẩu vị mới cho gia đình và bạn bè nhé! Nếu còn lo lắng về nguyên liệu cần chuẩn bị hoặc các bước thực hiện, hãy để lại bình luận để Mytour hỗ trợ bạn hoàn thành món ăn.