Thành phố, khách sạn, điểm đến17-18 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Wed, Apr 17
1
Ngày vềThu, Apr 18
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

5 tips thần kỳ khi sử dụng Google Maps để bạn dễ dàng tìm thấy mọi thứ

Bởi: Mytour.vn

Nội dung bài viết
 • Google Maps luôn là ứng dụng tìm đường hàng đầu được người dùng ưa chuộng vì sự tiện ích của nó. Nhưng bạn đã biết rằng ngoài chức năng chỉ đường, Google Maps còn mang đến nhiều tính năng hữu ích khác? Dưới đây là 5 mẹo sử dụng Google Maps cho chiếc điện thoại của bạn.
 • 1. Tìm kiếm nhà hàng gần bạn
 • 2. Tìm khách sạn lân cận
 • 3. Tránh đường cao tốc và trạm thu phí
 • 4. Chia sẻ vị trí với bạn bè
 • 5. Xem lại lịch sử đường đi
 • Trương Thị Mai Anh
  25/04/23

  Google Maps luôn là ứng dụng tìm đường hàng đầu được người dùng ưa chuộng vì sự tiện ích của nó. Nhưng bạn đã biết rằng ngoài chức năng chỉ đường, Google Maps còn mang đến nhiều tính năng hữu ích khác? Dưới đây là 5 mẹo sử dụng Google Maps cho chiếc điện thoại của bạn.

  1. Tìm kiếm nhà hàng gần bạn

  Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tìm và đường đến nhà hàng gần nhất từ vị trí hiện tại, giúp bạn không phải suy nghĩ nhiều khi quyết định ăn uống.

  Đơn giản bằng cách mở mục Nhà hàng trong ứng dụng, chọn một quán ăn và nhấn Gọi để liên hệ hoặc Đường đi để lập kế hoạch đường đi.

  2. Tìm khách sạn lân cận

  Giống như tính năng trước, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách sạn gần bạn, giúp tiết kiệm thời gian khi đi du lịch.

  Mở mục Khách sạn, chọn khách sạn ưa thích và nhấn Kiểm tra phòng trống. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt phòng trực tuyến ngay trên ứng dụng.

  3. Tránh đường cao tốc và trạm thu phí

  Trên Google Maps, bạn có thể tìm đường để tránh các điểm không mong muốn như đường cao tốc, trạm thu phí hay bến phà,...

  Chọn điểm đến và vị trí hiện tại, sau đó bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, chọn Lựa chọn cho tuyến đường, và tùy chọn trong mục Tùy chọn.

  4. Chia sẻ vị trí với bạn bè

  Chọn biểu tượng ba chấm > Chia sẻ đường đi, sau đó chọn Chia sẻ vị trí và nhấn Sao chép. Bạn chỉ cần gửi vị trí đã sao chép đến bạn bè của mình là xong.

  5. Xem lại lịch sử đường đi

  Tra cứu lịch sử các tuyến đường bạn đã đi trên ứng dụng, giúp bạn tham khảo và nắm bắt cách di chuyển trong quá khứ.

  Mở mục Đã lưu trong Google Maps để xem các đoạn đường đã đi qua. Nếu có sai sót, bạn có thể chọn Chỉnh sửa để xác nhận lại.

  Cuối cùng, đây là 5 mẹo sử dụng Google Maps mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ này giúp ích cho bạn. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé.

  MUA ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH LỚN TẠI TGDĐ

  • Cách sử dụng Google Maps trên Samsung Galaxy Watch 4 hiệu quả hơn
  • Cách sử dụng Google Maps trên Apple Watch một cách nhanh chóng và tiện lợi
  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự