Mảng trang trí đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho chiếc bánh kem. Dưới đây là 6 phương pháp tinh tế trang trí kem bánh sinh nhật đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Hãy cùng Mytour khám phá bí quyết trổ tài nấu ăn ngay nhé.
1. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream
Kem trang trí bánh sinh nhật từ kem tươi Whipping Cream không chỉ ngon miệng, thơm béo, mà còn dễ làm và dễ thưởng thức. Đây là loại kem được ưa chuộng nhất, bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
Đồ dùng cần chuẩn bị
- Kem Whipping: 250ml
- Đường trắng xay: 80gr
- Bột vani: 1 gói
Bước thực hiện
- Cho kem Whipping và đường xay vào tô, khuấy đều, sau đó thêm bột vani và khuấy cùng.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh cho đến khi kem bông mịn. Hạn chế đánh quá lâu để tránh kem trở nên cứng đặc và khó sử dụng.
- Mẹo: Để kiểm tra độ bông của kem, nhấc máy lên. Nếu phần kem trên đầu cây đánh trứng dính chặt và không rơi xuống, kem đã đạt độ bông cần thiết.
- Khi làm kem với Whipping Cream, hãy đặt ngay vào tủ lạnh sau khi hoàn thành để tránh chảy. Khi sử dụng, hãy mang ra khỏi tủ lạnh.
- Whipping Cream không có đường, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị cá nhân của mỗi người.
2. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật với Topping Cream
Như kem Whipping Cream, kem trang trí bánh sinh nhật với Topping Cream cũng rất phổ biến. Loại kem này ít chảy hơn và thường được sử dụng làm lớp lót giữa hai tầng bánh và ở lớp trên cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Topping Cream: 250ml
- Đường trắng xay (tùy chọn)
- Vani: 1 gói
Cách thực hiện
- Cho topping Cream, vani vào âu khuấy đều (vì bản thân topping cream đã chứa đường nên không cần thiết cho thêm). Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút cho đến khi đông đá 1 nửa.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ, đánh tầm 30 giây rồi tăng dần tốc độ lên. Luôn giữ máy đánh trứng vuông góc với đáy âu, đánh theo 1 chiều từ tâm ra ngoài.
- Đánh khoảng 3 – 5 phút, khi thấy kem bông lên bóng mượt, có độ cứng nhấn định thì dừng lại. Đừng đánh quá cứng, sẽ mất đi độ bóng mượt và bị rỗ.
3. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật với kem bơ kiểu Thụy Sỹ
Đây là cách làm kem trang trí bánh sinh nhật khá phổ biến và được nhiều thợ làm bánh ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon của kem bơ, vị béo mềm mại mà không gây ngấy, kem này là lựa chọn tuyệt vời để trang trí bánh kem.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bơ lạt: 340gr
- Đường xay: 250gr
- Vani: 1 gói nhỏ
- Lòng trắng trứng: 5 quả
- Muối: 2gr
Cách thực hiện
- Đun sôi 1 nồi nước, hạ lửa nhỏ để nước chỉ sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi, không chạm vào phần nước bên dưới.
- Thêm lòng trắng trứng và đường vào, khuấy nhẹ nhàng liên tục đến khi hỗn hợp nóng lên khoảng 60 độ C và đường tan hết, sau đó bắc xuống.
- Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh khoảng 7 – 10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại, bông bóng mượt lên.
- Giảm tốc độ máy, thêm bơ lạt vào, trộn đều đến khi bơ tan hết. Tăng tốc độ lên đánh khoảng 30 giây – 1 phút để kem mịn và mượt.
- Thêm vani và muối vào đánh thêm 1 đến 2 phút nữa là xong. Bạn cũng có thể thử các vị khác như socola, dâu, trà xanh,…
- Bảo quản kem bơ trong tủ lạnh, có thể sử dụng được đến 2 tháng. Trước khi sử dụng, lấy ra ở nhiệt độ phòng và đánh lại kem.
4. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật với sữa tươi đơn giản nhưng độ ngon thì ai cũng phải ghiền. Vị kem lạ miệng, ngọt dịu, béo ngậy, thơm thơm từ sữa tươi và bột bắp. Cùng thưởng thức loại kem này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi nguyên kem: 240ml
- Bột bắp: 8gr
- Đường xay: 30gr
- Bột Gelatin: 5gr
- Tinh chất vani: 1/2 muỗng cafe
Cách thực hiện
- Cho sữa tươi, bột bắp, bột gelatin, vani vào âu khuấy đều, đợi 10 phút cho gelatin nở ra.
- Đổ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều ở lửa nhỏ cho gelatin tan hoàn toàn và sánh đặc lại. Khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục. Đổ ra tô để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
- Cho đá vào chậu, đặt tô sữa lên trên. Thêm đường vào và bật máy đánh ở tốc độ thấp, dần tăng lên. Đánh 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp bông mượt, đặc lại.
- Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng 2 – 3 ngày. Lấy ra, đánh lại để kem mềm mại, mịn màng.
5. Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng
Đây là cách làm kem thường được ưa chuộng để tạo hoa trang trí bánh sinh nhật. Kem trắng ngà, mắt đẹp, vị ngọt vừa phải, tan chảy ngon miệng. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bơ lạt: 400gr
- Lòng trắng trứng: 6 quả
- Đường trắng: 170gr
Cách thực hiện
- Đun sôi nước trong nồi, sau đó giảm lửa để nước chỉ sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi, cho lòng trắng trứng và đường vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan và ấm lên. Bắt xuống.
- Sử dụng máy đánh trứng ở chế độ cao đến khi hỗn hợp bông lên cứng sánh mịn. Tiếp theo, thêm bơ lạt, hạ máy xuống ở chế độ trung bình và đánh cho đến khi bơ tan hết.
- Tăng máy lên chế độ cao và đánh thêm 3 – 5 phút nữa để bơ và trứng hòa quyện hoàn toàn rồi tắt máy.
6. Cách làm kem bánh sinh nhật từ cream cheese
Cream cheese không còn xa lạ với những người yêu thích hương vị ngậy béo. Kết hợp với bánh kem, tạo nên hương vị đặc biệt. Thực hiện cách làm kem trang trí bánh sinh nhật này ngay nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi đường: 1 lít
- Sữa chua: 1 hộp
- Khăn xô
Cách làm
- Đun sôi sữa tươi khoảng 60 – 70 độ C. Sau đó, đổ từ từ sữa chua vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào bình thuỷ tinh, đậy kín nắp.
- Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nước sôi : 1 nước lạnh vào nồi cơm điện. Đặt bình thuỷ tinh vào và ủ hỗn hợp từ 5 – 7 tiếng để đông lại.
- Đổ hỗn hợp vào khăn xô, buộc miệng chặt lại và treo lên cao, để 1 chậu dưới để hứng nước.
- Sau 7 – 8 tiếng, bạn sẽ có Cream Cheese thơm ngon và hấp dẫn.
Trên đây là 6 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản, bạn có thể thực hiện 1 cách dễ dàng tại nhà. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Còn chần chừ gì mà không thử ngay, Mytour chúc bạn thành công nhé.
Xem thêm
- 2 cách làm bánh cheesecake trà xanh đơn giản siêu ngon
- 3 cách làm bánh kem socola dễ dàng cho những người mới học làm bánh