Dịp Tết là thời điểm sum họp gia đình bạn bè, cùng nhau nâng ly chúc phúc thành công là điều không thể thiếu. Hãy tham khảo những cách làm nước giải rượu bia dưới đây để giảm cảm giác khó chịu sau những giờ vui chơi.
Nước giải rượu bằng chanh – sả - gừng
Với hương vị chua dễ chịu của chanh, kết hợp với sả và gừng, giúp cơ thể thoải mái, làm mát và loại bỏ độc tố.
Chỉ cần lấy sả, chanh và gừng, đun sôi, sau đó thêm chút đường và nước cốt chanh khi nước đã nguội.
Bạn có thể chuẩn bị trước nước chanh – sả - gừng và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng khi cần.
Nước giải rượu bia từ nước ép bưởi
Vị chua dịu từ bưởi giúp thanh lọc cơ thể, làm mát tuyệt vời và nhanh chóng giúp giải rượu bia.
Đặt miếng bưởi vào máy ép, ép nước ra, thêm ít đường, muối để làm phong phú hương vị cho nước ép.
Bạn có thể lưu trữ nước ép bưởi trong tủ lạnh và ép nhiều hơn để sẵn sàng sử dụng. Nước ép bưởi thường ngon hơn khi uống lạnh.
Nước ép giải rượu cam - chanh - gừng
Hòa quyện cam - chanh - gừng trong nước ép giúp làm ấm cơ thể, bổ sung Vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, chúng còn kích thích quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể loại bỏ độc tố từ bia rượu nhanh chóng.
Lần lượt ép cam, chanh và gừng vào máy, rút nước và loại bỏ cục. Thêm ít đường để nâng cao hương vị.
Tuy nhiên, nước ép cam - chanh - gừng nếu để lâu có thể trở nên đắng, vì vậy hãy sử dụng ngay sau khi ép.
Nước giải rượu với trà xanh và gừng
Trà gừng là sự pha trộn giữa trà xanh và gừng, có khả năng thải độc tố tốt. Ngoài ra, chúng giữ ấm cơ thể, giải rượu bia và cải thiện sức khỏe sau khi uống say.
Gừng cắt lát ngâm trong nước ấm 5 – 10 phút. Sau đó, lấy nước, loại bỏ bã, sử dụng nước gừng này để pha trà như bình thường.
Bạn có thể thêm chút chanh và mật ong để tăng hương vị và giúp tỉnh táo nhanh chóng. Hãy sử dụng trà gừng khi còn nóng để hiệu quả cao nhất.
Nước giải rượu nhanh chóng với mía lau nấu củ năng - hạt sen
Mía lau nấu cùng củ năng và hạt sen là loại nước thanh nhiệt, an thần. Vị ngọt từ mía giúp loại bỏ vị đắng của rượu bia và ngăn chặn đau rát cổ họng sau khi uống rượu bia nhiều.
Củ năng, lá dứa, rễ cỏ tranh, mía lau cắt khúc, đun sôi. Trong khi đó, bạn loại bỏ đầu và tim sen, sau đó cho hạt sen vào nấu ở một nồi khác cho đến khi hạt sen mềm.
Lấy nước từ mía lau, thêm ít đường, đặt hạt sen vào và thưởng thức.
Bạn có thể uống nước mía lau hạt sen ấm hoặc lạnh đều được. Chúng cũng có thể dùng làm món tráng miệng sau khi tiệc.
Nước giải rượu từ đậu đen
Đậu đen chứa nhiều Vitamin A, B, C và khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp giải độc rượu bia. Một cốc nước đậu đen sau khi uống rượu không chỉ giúp giải rượu mà còn thanh lọc cơ thể.
Đun sôi nước, cho đậu đen rang vào nồi, đun khoảng 10 phút. Nước đậu đen có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Rượu bia làm cho buổi tiệc thêm sôi động, nhưng hãy uống ở mức vừa phải để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm nước giải rượu: