Bánh chuối hấp thơm ngon, dẻo dai không chỉ là món ăn dinh dưỡng cho trẻ em mà còn là món ăn vặt hấp dẫn cho người lớn. Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối xiêm chín và không biết làm gì, hãy thử ngay 6 cách làm bánh chuối hấp thơm ngon, dẻo thơm theo hướng dẫn dưới đây.
1. Cách làm bánh chuối hấp với bột năng
Để thực hiện món bánh chuối hấp với bột năng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
Bí quyết hấp dẫn
- Chuối xiêm: 700 gram
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Mè rang: 15 gram
- Bột năng: 250 gram
- Bột nghệ: 5 gram
- Đường: 100 gram.
Quy trình chế biến
- Chuối bóc vỏ, sau đó dùng dao cắt thành đĩa mỏng khoảng 2cm.
- Cho bột năng, đường, bột nghệ, nước cốt dừa vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
- Sau đó, cho chuối đã cắt lát vào hỗn hợp bột năng và trộn đều lại 1 lần nữa.
- Đặt chuối và bột vào khuôn, xếp chuối thành từng lớp và sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng khuôn.
- Đặt khuôn bánh vào xửng và hấp ở lửa lớn khoảng 20 phút cho bánh chuối chín.
Đồ thành phẩm
Bánh chuối hấp bằng bột năng thêm mè rang và nước cốt dừa sẽ ngon hơn. Bánh có màu vàng tươi đẹp mắt, dẻo, dai, vị ngọt thanh của chuối và béo ngậy của nước cốt dừa rất ngon miệng.
Bánh chuối hấp bằng bột năng có màu vàng tươi đẹp (Nguồn: Internet)2. Cách làm bánh chuối hấp bằng bột gạo
Bánh chuối hấp với hương vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa luôn là sự lựa chọn yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn vặt này, hãy tham khảo cách làm bánh chuối hấp bằng bột gạo dưới đây:
Nguyên liệu
- Chuối xiêm: 600 gram
- Bột gạo: 300 gram
- Bột năng: 55 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 120 gram
- Muối: 5 gram
Cách làm
- Chuối lột vỏ và nhuyễn bằng chày, sau đó đặt vào túi đựng thực phẩm sạch để giữ độ tươi ngon.
- Trong một thau, trộn đều bột gạo, bột năng, đường, muối và nước cốt dừa bằng muỗng cho đến khi hỗn hợp trở thành sánh mịn, không có cục bột.
- Thêm chuối nhuyễn vào hỗn hợp bột, khuấy đều một lần nữa.
- Lót giấy nến ở đáy khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp bột và chuối vào khuôn đến khoảng ⅔ chiều cao của khuôn.
- Đặt khuôn bánh vào xửng và hấp trong khoảng 20 phút để bánh chuối chín, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh chuối hấp bằng bột gạo có màu sắc cuốn hút, vị dai dẻo tuyệt vời và hương thơm béo béo từ nước cốt dừa sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại trong những ngày cuối tuần.
Bánh chuối hấp bằng bột gạo có độ dai và hương béo từ nước cốt dừa (Nguồn: Internet)3. Cách làm bánh chuối hấp bằng bột gạo và bột năng dẻo thơm
Cách làm bánh chuối hấp bằng bột gạo và bột năng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
Nguyên liệu
- Chuối xiêm: 500 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Bột năng: 30 gram
- Bột gạo: 20 gram
- Đường: 50 gram
- Vani: 2 ống
- Mè rang: 20 gram
Cách làm
- Chuối bóc bỏ vỏ, dùng dao cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Cho bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa và vani vào tô rồi dùng đũa trộn thật đều.
- Sau đó, cho chuối đã cắt miếng vào hỗn hợp bột rồi dùng muỗng trộn đều tay để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào xửng và hấp trong vòng 20 phút cho bánh chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bánh chuối hấp bằng bột năng và bột gạo thêm hương vị khi ăn kèm với nước cốt dừa và mè rang. Bánh có cốt mềm dẻo, dai dai, béo ngậy từ nước cốt dừa, thơm ngon khó cưỡng.
Bánh chuối hấp từ bột năng và bột gạo có cốt bánh mềm dẻo, dai dai (Nguồn: Internet)4. Cách làm bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng
Bánh chuối hấp từ bột mì đa dụng dẻo dai là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm ngon miệng dưới đây:
Nguyên liệu
- Chuối xiêm: 600 gram
- Bột mì đa dụng: 300 gram
- Bột gạo: 60 gram
- Đường: 120 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Mè rang: 10 gram.
Cách làm
- Chuối lột bỏ vỏ, tránh làm chuối bị nát, sau đó dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 2cm.
- Cho bột mì đa dụng, bột gạo, đường và nước cốt dừa vào tô rồi dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp bột đặc sánh, không bị vón cục.
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn dày khoảng 1cm rồi cho chuối cắt lát vào khuôn một cách khéo léo, xen kẽ nhau.
- Sau đó, cho khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút cho bánh chuối chín rồi tắt bếp, để nguội và lấy ra thưởng thức.
Thành phẩm
Trước khi thưởng thức, hãy thêm mè rang và nước cốt dừa lên bánh để tăng cường hương vị. Bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng có hương vị thơm ngon, dẻo dai, béo béo rất hấp dẫn.
Bánh chuối hấp bằng bột mì đa dụng có hương vị thơm ngon, béo béo (Nguồn: Internet)5. Bánh chuối hấp miền Tây với hương vị đặc trưng
Bánh chuối hấp kết hợp với nước cốt dừa và bột báng, mang đến hương vị đặc trưng miền Tây, là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hãy thực hiện theo các bước sau để có ngay món bánh hấp hấp dẫn này:
Nguyên liệu
- Chuối xiêm: 600 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Bột năng: 400 gram
- Mè rang: 10 gram
- Bột báng: 50 gram
- Bột nghệ: 5 gram
- Dầu chuối: 5ml
- Muối: 5 gram
Cách làm
- Đầu tiên, hãy cho bột báng vào tô và ngâm trong nước cho đến khi nở, sau đó vớt ra để ráo.
- Trong một nồi, hãy nấu nước cốt dừa, đường và muối với lửa nhỏ, đun và khuấy đều. Khi nước dừa sôi, thêm bột báng vào và nấu cùng.
- Sau đó, hãy hoà tan 150gr bột năng với ít nước lọc và từ từ thêm vào nồi nước cốt dừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa có độ sánh đặc, sau đó tắt bếp.
- Đối với bánh chuối hấp, bạn có thể sử dụng cách làm tương tự như bánh chuối hấp bằng bột năng. Tuy nhiên, để bánh thêm hấp dẫn và hương vị miền Tây, hãy thêm bột nghệ và dầu chuối vào quá trình trộn bột.
Kết quả cuối cùng
Bánh chuối hấp trở nên phong cách hơn khi thưởng thức cùng với mè rang và hỗn hợp nước cốt dừa bột báng. Bánh chuối không chỉ thơm mùi nước cốt dừa mà còn mang đến hương vị ngọt thanh, dai dai và béo béo khi cắn vào.
Bánh chuối hấp miền Tây hấp dẫn với hương vị ngọt thanh của chuối và béo ngậy của nước cốt dừa (Nguồn: Internet)7. Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi thơm ngon
8. Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi đơn giản
Bánh chuối hấp sữa tươi là món ngon dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:
- Nguyên liệu
8. Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi đơn giản
- Bánh chuối hấp sữa tươi là món ngon dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:
Nguyên liệu
Bánh chuối hấp sữa tươi, mềm mại, thơm ngon, phù hợp cho bữa sáng hay ăn tráng miệng.
Bánh chuối hấp sữa tươi có vẻ ngoại hình bắt mắt với màu vàng nâu óng ánh (Nguồn: Internet)Dưới đây là cách làm bánh chuối hấp đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ. Hy vọng những công thức trên sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.