Bánh tráng chiên kiểu cũ đã lỗi thời rồi, bây giờ là lúc thử làm bánh tráng cuộn và chiên. Hãy thử ngay 6 cách làm bánh tráng chiên giòn theo kiểu mới, đơn giản tại nhà nhé.
Các món ăn vặt từ bánh tráng đã trở nên quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là với giới trẻ. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm bánh tráng chiên giòn theo kiểu mới, đơn giản tại nhà.
Bánh tráng chiên giòn
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên giòn
- 10 quả trứng cút
- 5 cây xúc xích
- 100g hành lá
- 50g hành phi
- 50g con ruốc
- 1 bịch bánh tráng
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, bơ
Hướng dẫn làm bánh tráng chiên giòn
Xúc xích sau khi gọt vỏ, bạn cắt dọc thành 4 phần. Rau hành sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn để bánh tráng lên thớt và thoa một ít nước lên bề mặt để làm mềm, sau đó thêm 1 muỗng cà phê bơ lên bánh tráng, tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê hành lá, 1 muỗng cà phê con ruốc, 1 muỗng cà phê hành phi và 1 quả trứng cút.
Chuẩn bị nhân cho bánh trángSau đó, dùng muỗng để trộn đều hỗn hợp lên bánh tráng, thêm 2 miếng xúc xích vào và cuộn tròn. Tiếp tục cuộn cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuộn bánh trángBạn đun dầu trong chảo lên ngập ⅔ chảo, đun ở lửa vừa đến khi dầu sôi thì cho bánh tráng vào chiên khoảng 10 phút cho đến khi bánh vàng đều. Tắt bếp và để bánh tráng ráo dầu trên rổ.
Sau khi bánh tráng ráo dầu, bạn cho chúng lên đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn.
Lưu ý: Trong quá trình chiên, nhớ thường xuyên lật bánh tráng để tránh bị cháy.
Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay món bánh tráng cuốn chiên mới lạ tại nhà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn của bánh tráng kết hợp với các nguyên liệu bên trong, đặc biệt khi kèm theo tương ớt và sốt mayonnaise.
Bánh tráng chiên giònBánh tráng cuộn chuối chiên
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn chuối chiên
- 4 trái chuối xiêm
- 16 bánh tráng cuốn chả giò
- 1/2 muỗng canh bột quế
- 3 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Cách làm bánh tráng cuộn chuối chiên
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối và cắt dọc chuối làm tư vào 1 cái tô. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, thêm vào ½ muỗng cafe bột quế, 3 muỗng canh bột bắp để tránh chuối thấm nước và có hương quế hấp dẫn.
Sơ chế chuối xiêmSau đó, bạn mở bánh tráng cuốn chả giò ra, trải phẳng, đặt 1 miếng chuối vào, cuốn lại giống như cuốn chả giò. Tiếp tục làm cho đến khi hết chuối, nhớ bôi ít nước để bánh tráng dính chặt và không bị bung.
Cuốn bánh tráng với chuối đã ướpĐặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vào vừa đủ, đun dầu đến khi sôi, sau đó thả từng cuốn chuối vào chiên.
Bạn chiên cho đến khi bánh cuốn có màu vàng óng, sau đó gắp ra và để lên giấy thấm dầu để hút dầu thừa. Nhớ chiên từ từ để bánh vàng và nhân chuối trong cuốn chín đều nhé!
Đặt chảo có dầu và chiên cuốn bánh chuốiMón bánh cuộn chuối chiên vàng ươm, hấp dẫn với vị ngọt dịu của chuối phối hợp cùng hương quế thơm phức sẽ khiến ai cũng mê mẩn khi thưởng thức.
Món bánh cuộn chuối chiên vàng rộm, nhìn hấp dẫnBánh tráng rong biển chiên
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu làm bánh tráng rong biển chiên
- 3 miếng rong biển cuộn cơm
- 5 miếng bánh tráng gạo
- 2 muỗng cafe mè rang
- 1 ít chà bông
- Gia vị: Muối sấy, dầu ăn
Cách làm bánh tráng rong biển chiên
Trước hết, bạn thái 5 miếng bánh tráng gạo thành từng miếng nhỏ hình vuông, cắt 3 miếng rong biển cũng thành từng miếng nhỏ hình vuông sao cho bé hơn bánh tráng.
Cắt bánh tráng và rong biển thành từng miếng nhỏ hình vuôngTiếp theo, bạn thoa một chút nước lên bánh tráng và ép chặt miếng rong biển lên trên, làm như vậy cho đến khi hết bánh tráng và rong biển.
Thoa một ít nước và ép miếng rong biển lên bánh trángBắt chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, bạn cho từng miếng bánh tráng dán rong biển vào chiên, bánh tráng sẽ chín phồng nhanh chóng, bạn chỉ cần vớt ra là được.
Chiên bánh tráng rong biểnĐưa phần bánh tráng rong biển đã chiên vào 1 cái tô lớn, thêm vào 2 muỗng cafe mè rang, một chút muối sấy rồi trộn đều, sau đó cho ra đĩa, rắc lên trên một ít chà bông là có thể thưởng thức món này ngay.
Trộn bánh tráng với muối sấy và hạt mè rangMón bánh tráng rong biển chiên làm cực nhanh và đơn giản. Món này có vị giòn thơm của rong biển kết hợp với hạt mè, hòa quyện cùng chà bông làm cho món snack này thêm ngon lành.
Món bánh tráng rong biển chiên làm cực nhanh và đơn giản.Bánh tráng chiên cuộn pate, trứng
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng
- 1 túi bánh tráng cuốn chả giò
- 200g pate
- 400g hành lá cắt nhỏ
- 200g giò sống
- 3 quả trứng gà
- 1 ít hành phi
- Gia vị: Dầu ăn
Cách làm bánh tráng chiên cuộn pate, trứng
Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào 400g hành lá cắt nhỏ, rồi cho vào lò vi sóng 15 giây để phi, qua 15 giây đem mỡ hành ra. Kế đến, bạn đập 3 quả trứng gà ra 1 cái tô, chơi xổ sốu.
Sơ chế nguyên liệuTiếp đó, bạn trải bánh tráng ra bàn, cho 1 ít pate lên bánh tráng và quét 1 lớp trứng gà, 1 lớp mỡ hành, 1 ít hành phi rồi nhẹ nhàng cuốn lại.
Cuốn bánh tráng kế tiếp, bạn cho 1 ít giò sống và quét trứng, mỡ hành, hành phi như cuốn ban đầu. Bạn tiếp tục làm đến hết pate với giò sống.
Cuốn bánh trángBắt chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và đun nóng, sau đó bạn thả từng cuốn bánh tráng vào chiên. Chiên cỡ 1 phút thì trở bánh để bánh chín giòn đều, chiên hết mẻ bánh tráng cuộn thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên cuốn bánh trángMón bánh tráng cuộn pate, trứng cực ngon và lạ miệng. Cuốn bánh tráng giòn rụm, bắt mắt, hương vị hấp dẫn, vị béo thơm của pate kết hợp vị trứng gà hay giò sống làm món ăn thêm thơm ngon lạ thường.
Món bánh tráng cuộn pate, trứng cực ngon và lạ miệngBánh tráng chiên cuộn mì trộn
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên cuộn mì trộn
- 1 gói mì Indomie
- 1 cây xúc xích
- 2 phô mai mozzarella dạng que
- Bánh tráng
- Gia vị: dầu ăn
Cách làm bánh tráng chiên cuộn mì trộn
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho mì vào luộc chín, sau đó vớt mì ra tô. Bạn cho toàn bộ gói gia vị mì vào, trộn đều cho mì thấm vị.
Làm mì xàoXúc xích bạn cắt miếng sợi dài, 2 que phô mai mozzarella bạn kéo ra tách đôi.
Cắt xúc xích và tách que phô mai mozzarellaBạn đặt 1 miếng bánh tráng lên thớt hoặc bề mặt phẳng, sau đó cho mì trộn, xúc xích và phô mai vào. Bạn gấp hai bên mép rồi từ từ cuộn bánh tráng lại.
Chú ý
Bạn cuộn nhẹ tay để bánh tráng không bị rách và rơi nhân ra ngoài nhé!
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho bánh tráng vào, chiên với lửa nhỏ. Thấy bánh tráng vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chiên bánh trángBánh tráng chiên cuộn mì trộn sau khi hoàn thành nóng hỏi, có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được vị mì xào đậm vị kết hợp với phô mai beo béo, lớp vỏ thì giòn rụm bắt vị. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món ăn lạ miệng này nào!
Bánh tráng chiên cuộn mì xào lạ miệngBánh tráng chiên cuộn cơm nguội
Bánh tráng chiên cuộn cơm nguộiChỉ với các thành phần đơn giản như bánh tráng, cơm nguội, xúc xích, bơ,... bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon lành. Món này cũng giúp tiêu thụ nhanh những phần cơm thừa đấy.
Dưới đây là 6 cách làm bánh tráng chiên giòn mới mẻ mà Mytour tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này.
Xem video hướng dẫn làm bánh tráng chiên cuộn mì xào trên Tiktok:
Mua ngay các loại bánh tráng tại Mytour: