6 cách làm nước chấm mực hấp siêu “chất lừ” không thể bỏ qua – Mytour

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để pha nước chấm mực hấp từ ớt xiêm xanh?

Bạn cần chuẩn bị ớt xiêm xanh, sữa đặc, nước cốt chanh, muối và đường. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn màng, nêm nếm lại theo khẩu vị và thưởng thức.
2.

Nước chấm mực hấp với mắm gừng có ngon không?

Có, nước chấm mắm gừng kết hợp hương vị đậm đà của nước mắm và mùi thơm của gừng, tỏi tạo nên hương vị hấp dẫn, đặc biệt phù hợp khi dùng cùng món mực hấp.
3.

Tại sao nên dùng muối sữa ớt đỏ làm nước chấm mực hấp?

Muối sữa ớt đỏ có sự kết hợp giữa vị cay của ớt và vị béo ngọt của sữa đặc, tạo nên hương vị độc đáo, giúp tăng thêm độ hấp dẫn cho món mực hấp.
4.

Nước chấm húng quế cay có hợp với mực hấp không?

Có, húng quế cay với hương thơm ngọt mát và chút cay nhẹ làm cho món mực hấp trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn khi dùng kèm với loại nước chấm này.
5.

Wasabi có phù hợp khi pha nước chấm cho mực hấp?

Có, wasabi giúp khử mùi tanh của mực và mang lại hương vị cay nồng đặc trưng, rất hợp khi chấm cùng món mực hấp hoặc mực nướng.