Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một món nướng ngon chính là nước sốt chấm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước sốt chấm thịt nướng ngon đâu nhé!
Nếu bạn là fan cuồng của đồ nướng thì không thể không biết món nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị ướp và đặc biệt là nước sốt chấm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sốt chấm đồ nướng ngon đâu nhé. Tìm hiểu ngay cách làm 4 loại sốt chấm thịt nướng dưới đây của PasGo, đảm bảo bạn sẽ có những món nướng ngon hết sảy cho mà xem.
1. Cách làm nước chấm thịt nướng: Sốt chấm tương đậu Hàn Quốc
Nướng thịt với sốt tương đậu Hàn Quốc ngon đỉnh cao
Nguyên liệu cho sốt chấm tương đậu Hàn Quốc:
- Mè rang vàng
- Tỏi
- Hành tây
- Tương đậu
- Tương ớt
- Dầu mè
Hướng dẫn cách làm sốt chấm tương đậu Hàn Quốc ngon mắt
Chuẩn bị nguyên liệu cho sốt chấm theo tỉ lệ: 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh tương đậu, và 2 thìa canh dầu mè. Sau đó, thêm hành băm, tỏi băm, và mè rang vàng vào bát. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.
Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị.
Sốt chấm cho món nướng có vị cay nồng từ tỏi và hành tây, cùng với mùi thơm đượm của dầu mè và mè rang vàng, tạo nên hương vị hấp dẫn.
2. Cách làm nước chấm thịt nướng: Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc
Thỏa sức thưởng thức món nước chấm thịt nướng tương ớt Hàn Quốc độc đáo
Nguyên liệu cho Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc
- Tỏi và ớt tạo hương vị đặc trưng
- Tương ớt Hàn Quốc chính gốc
- Mật ong làm dịu vị
- Dầu mè và dầu hào thêm hương thơm
- Dầu ăn kết dính
- Đường, muối, tiêu gia vị hài hòa
Cách làm Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc độc đáo
Tỏi được tinh tế bóc vỏ và nhuyễn như những hạt mưa. Ớt sau khi được tẩy rửa sạch, giờ đây đã trở thành những đám mây mịn màng bởi sự nhuyễn như tơ.
Chuẩn bị một tô, hòa quyện 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng cà phê muối, và 2 muỗng cà phê tiêu với sự tinh tế của nghệ thuật khuấy đều.
Bật lên chiếc chảo nóng bỏng, rót 1 muỗng canh dầu ăn, thả vào đó hương thơm của tỏi và ớt đã được nấu nhuyễn. Hương thơm dậy lên là dấu hiệu để trút ngay phần sốt vừa pha vào chảo. Thêm 2 muỗng canh nước lọc từ tô chứa sốt, hòa quyện đều và rót vào chảo.
Mở lửa nhỏ và khuấy đều trong khoảng 5 phút, cho đến khi nước sốt nồng chảy trong nồi, hòa quyện và làm tan chảy hết các gia vị.
Món 3: Sống Động với Nước Chấm Mắm Đậu Phộng cho Thịt Nướng
Nước Chấm Mắm Đậu Phộng - Sự Hòa Quyện Hoàn Hảo Cho Thịt Nướng
Nguyên Liệu Sốt Mắm Đậu Phộng Độc Đáo
- Hòa quyện hương vị của tỏi và ớt
- Đậu phộng hấp dẫn từng hạt
- Tương ớt Hàn Quốc - Một Chút Cay Đúng Chất
- Bơ Đậu Phộng - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
- Tương Đen - Điểm Nhấn Đặc Sắc
- Mè Rang - Hương Vị Góp Phần Tạo Nên Sự Độc Đáo
- Đường và Nước Mắm - Kết Hợp Hoàn Hảo của Ngọt và Mặn
Bước 1: Chế Biến Sốt Mắm Đậu Phộng
Tự tin bước vào thế giới ẩm thực với cách làm sốt mắm đậu phộng. Tỏi được bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt được rửa sạch và băm nhỏ. Đậu phộng sau khi rang giòn được giã nhuyễn tạo nên bước chuẩn bị tuyệt vời cho sốt.
Bước 2: Pha Trộn Sốt Đậu Phộng Hấp Dẫn
Bắt đầu với 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh tương đen, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh nước mắm. Kết hợp tận dụng muỗng để trộn đều, tạo ra hỗn hợp sốt mịn và hấp dẫn.
Bước 4: Sốt Chấm Me Chua Cay Cho Thịt Nướng
Nước Chấm Thịt Nướng Me Chua Cay Độc Đáo
Nguyên Liệu Làm Sốt Me
- 50gr me (loại ương ương gần chín)
- 50gr đường, 25ml nước mắm ngon
- 200ml nước lọc
- Sả, tỏi ớt được băm nhuyễn
Bước 1: Làm Nước Sốt Me Tinh Tế
Thực hiện bước đầu tiên bằng cách bóc vỏ quả me và ngâm phần thịt me vào nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó, sử dụng thìa để nhẹ nhàng lọc qua rây và lấy nước cốt me.
Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và đợi cho đến khi chảo nóng. Trút hết nước me vào chảo, sau đó thêm một ít mắm, đường, và ớt băm. Bật lửa to và đun nóng cho nước me sôi, sau đó giảm lửa và khuấy đều để nước me sánh lại.
Sau cùng, đặt một nồi nhỏ lên bếp, thêm một thìa dầu ăn vào nồi và đun nóng. Cho tỏi và sả băm vào phi thơm, sau đó trút hết nước me vào nồi.
Thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân, đun cho nước sốt sôi đến khi gia vị tan hết và vừa miệng.
5. Sáng tạo với Nước Chấm Thịt Nướng: Sốt Chanh Ớt
Nước chấm thịt nướng chanh ớt, một lựa chọn ngon mê ly!
Nguyên liệu cho Sốt Chanh Ớt
- Chuối
- Nhụy hoa nghệ tây
- Ớt sừng, ớt hiểm
- Đặc sữa ngọt
- Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm Sốt Chanh Ớt Tinh Tế
Ớt sừng sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch, sau đó chẻ đôi và lấy hạt.
Lá chanh được rửa sạch, sau đó tách bỏ phần cuống và cắt thành sợi mảnh.
Chuối được rửa sạch, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước.
Cho ớt sừng, lá chanh, 1 trái ớt hiểm, nước cốt chanh, 100gr đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 100gr sữa đặc vào máy xay.
Tiến hành xay thật nhuyễn các nguyên liệu trên cho đến khi có hỗn hợp sốt sánh mịn.
6. Cách làm nước chấm thịt nướng: Sốt chấm đồ nướng kiểu Thái
Sốt chấm thịt nướng kiểu Thái cho những ai yêu thích hương vị cay
Nguyên liệu làm sốt chấm kiểu Thái
- 14gr hẹ tây, thái nhỏ
- ½ Chén rau mùi, thái nhỏ
- 1 đến 1 ½ nước cốt chanh
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 2-3 muỗng canh nước ép táo, 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ khô, 1 muỗng canh bột gạo nướng
Bước làm sốt chấm kiểu Thái:
Nhuyễn hẹ và rau mùi. Trộn đều tất cả các thành phần từ hẹ đến ớt đỏ khô, khuấy nhanh và đảm bảo trộn đều. Đợi 10-15 phút để cho các nguyên liệu hấp thụ hương vị từng phần.
Rắc 1 muỗng canh bột gạo nướng lên trên nước sốt ngay trước khi dùng. Sử dụng ngay với thịt nướng.
Chúc mọi người thực hiện thành công các công thức sốt chấm này và thưởng thức bữa ăn thật ngon miệng nhé!
Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn