Thịt bò là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc chế biến thịt bò không chỉ đòi hỏi kỹ năng để giữ cho thịt không bị dai mà còn phải xử lý mùi tanh đặc trưng của nó. Mytour chia sẻ 6 mẹo khử mùi hôi thịt bò với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Với những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi tanh của thịt bò thông qua các mẹo sau đây.
Gừng
Khử mùi hôi thịt bò bằng gừngGừng không chỉ là một loại gia vị thông dụng mà còn có tác dụng khử mùi tanh hôi đặc biệt.
Để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt bò, bạn có thể sử dụng gừng bằng cách nướng chín, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó, xát lên thịt bò để gừng thấm vào và khử mùi máu của thịt.
Rượu
Loại bỏ mùi hôi thịt bò với rượuRượu không chỉ là một nguyên liệu đặc biệt mà còn là một cách hiệu quả để khử mùi tanh của thịt bò. Thường người ta sử dụng rượu vang hoặc rượu trắng vì chúng chứa etyl axetat có mùi dễ chịu, đặc biệt là rượu có nồng độ cao để sơ chế thịt bò, loại bỏ mùi tanh và làm thịt mềm hơn.
Cách sử dụng đơn giản, bạn có thể ngâm thịt trong rượu trắng hoặc rượu vang trong khoảng 15 phút trước khi rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng rượu để ướp thịt, làm cho thịt thêm ngon.
Chanh và giấm
Loại bỏ mùi hôi thịt bò với chanh và giấmChanh và giấm, hai nguyên liệu axit, có khả năng giúp loại bỏ mùi tanh tự nhiên của thịt bò. Chanh và giấm có thể tác động lên axit amin trong thịt, giúp thịt trở nên thơm ngon hơn. Bạn có thể chà xát miếng thịt bò bằng chanh hoặc ngâm thịt trong giấm trong vài phút để loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả.
Muối biển
Muối có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi khá hiệu quảMuối làm sạch vi khuẩn rất tốt và đồng thời loại bỏ mùi khá hiệu quả, bạn chỉ cần xoa bề mặt thịt bò với muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước sạch từ 2 - 3 lần là xong.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hòa nước muối loãng, thêm vài lát gừng, vài giọt rượu theo ý thích, sau đó ngâm thịt bò trong đó trong vòng 30 phút và sau đó rửa sạch, phương pháp này sẽ có hiệu quả tương tự như cách trên.
Đun sơ thịt
Đun sơ thịtCách này cũng khá đơn giản, bạn đun nước nóng trong một nồi, không cần phải sôi, chỉ cần đun sơ thịt bò rồi vớt ra là được, nước nóng sẽ làm cho bề mặt thịt ngưng kết và loại bỏ tạp chất, lúc này thịt sẽ không còn mùi tanh nữa, cách này có thể áp dụng để loại bỏ mùi tanh cho thịt heo cũng được.
Củ hành tím và tỏi
Củ hành tím và tỏi với mùi thơm đặc trưng giúp giảm đi mùi hôi của thịt bòCủ hành tím và tỏi là những thành phần không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn, với mùi thơm đặc trưng và khả năng giảm đi mùi hôi, tanh của thịt. Bạn chỉ cần bóc vỏ và băm nhỏ hai loại này, tùy theo công thức mà điều chỉnh lượng dùng. Bạn cũng có thể thêm chúng vào các món xào để tạo hương vị đặc biệt cho thịt.
Trên đây là 6 cách khử mùi tanh của thịt bò mà bạn cần biết, hy vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn.
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị thực phẩm:
Chọn mua thịt bò từ Mytour để trải nghiệm nhé: