Cháo tôm là một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho bé và cả gia đình với hạt cháo kết hợp với thịt tôm ngọt tự nhiên. Cách nấu cháo tôm rất đơn giản.
Với sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của tôm và các loại rau củ, cháo tôm trở thành một món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình. Cách làm không phức tạp và có thể thay đổi với nhiều loại rau củ khác nhau theo sở thích. Hãy học 6 cách nấu cháo tôm đơn giản để làm cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Cách nấu cháo tôm rau dền
30 phút Chế biến
35 phút Dành cho
1 - 2 người
Cháo tôm rau dền là món ăn thanh đạm và bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ. Nguyên liệu chính là tôm tươi và rau dền. Hãy chọn tôm có vỏ trong suốt và không tanh để đảm bảo tôm tươi ngon nhất. Tôm và rau dền được băm nhuyễn giúp món ăn dễ ăn và hòa quện vị ngọt tự nhiên của chúng.
Món cháo tôm rau dền thơm ngon với hương vị tôm hòa quện cùng vị ngọt tự nhiên của rau dền, màu tím nhẹ bắt mắt sẽ khiến cho cả gia đình đều thích thú.
Cách nấu cháo tôm bí đỏ
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Bí đỏ có chứa nhiều dưỡng chất và được biết đến là thực phẩm tốt cho não bộ và hệ miễn dịch. Bí đỏ chín nhanh và mềm. Tôm sau khi luộc sẽ được băm nhuyễn. Trong món này, bạn nên sử dụng gạo nếp kết hợp với gạo tẻ để cháo trở nên mềm mại và thơm ngon hơn.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đặt tất cả vào nồi và nấu cháo cho đến khi chín là xong. Món cháo tôm bí đỏ có màu vàng tươi của bí đỏ, màu hồng của tôm, chỉ cần thưởng thức một thìa là cảm nhận ngay hương vị ngọt ngào. Đây chắc chắn sẽ là món cháo yêu thích của bé nhà bạn.
Cách nấu cháo tôm cà rốt
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Chỉ với 2 nguyên liệu chính là tôm và cà rốt, bạn sẽ có món cháo ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với các bé biếng ăn và không thích ăn rau. Cà rốt chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, DHA, beta carotene chuyển hóa thành vitamin A có tác dụng tốt trong việc chống oxi hóa, cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
Cháo tôm cà rốt có màu cam đẹp mắt của cà rốt và tôm chín kết hợp hoàn hảo. Món ăn có vị ngọt tự nhiên của cà rốt và hương thơm của tôm nên không chỉ dễ ăn mà còn rất ngon miệng. Hãy thử nấu ngay cho bé nhà bạn nhé.
Cách nấu cháo tôm hạt sen
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Ngoài tôm giàu vitamin, hạt sen cũng là một nguyên liệu được ưa thích và sử dụng trong y học với vị ngọt tự nhiên và tác dụng tốt trong việc chữa trị các vấn đề như tiêu chảy, đầy bụng, thiếu ăn, mất ngủ,... Đây cũng là thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Kết hợp giữa hai nguyên liệu này cùng với chút hành tím thơm thơm tạo nên một món cháo với vị bùi từ hạt sen thơm ngon hấp dẫn. Hãy mua hạt sen tươi ngon, căng tròn, màu trắng ngà để chắc chắn bạn sẽ có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bé. Hạt sen cần được ninh chín trong cháo để bé dễ ăn và tiêu hóa hơn.
Cách nấu cháo tôm rong biển
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Cháo tôm rong biển là món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm cho bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Nấu cháo với rong biển có thể lạ nhưng lại mang lại sự kết hợp hoàn hảo cho một món cháo ngon lành và bổ dưỡng. Khi thưởng thức, thịt tôm mềm mịn, chất ngọt của tôm tan trong cháo, rong biển tươi ngon mùi vị đặc trưng, hấp dẫn. Bạn cũng có thể kết hợp với kim chi để tạo ra những hương vị mới mẻ hơn nhé.
Cách nấu cháo đậu đỏ tôm tươi
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Tôm tươi có vị mặn, đậu đỏ thì thường được dùng trong các món ngọt. Nhưng khi kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một món cháo đậu đỏ tôm tươi ngon lạ và không thể chối từ.
Trước khi nấu, bạn nên ngâm đậu đỏ trong nước để chúng nhanh chín hơn. Sau đó, đun nước lên bếp và thêm đậu đỏ, tôm vào nấu chung. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món cháo đậu đỏ tôm thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt và đặc biệt là rất thích hợp cho bé ăn dặm. Hãy vào bếp nấu ngay cho bé nhé.
Chọn mua hải sản từ Mytour để thưởng thức nhé: