Bắp khoai tây chiên có lẽ là một lựa chọn phổ biến khi muốn thưởng thức một món ăn vặt. Tuy nhiên, với một số biến thể nhỏ trong cách chế biến, bạn có thể biến nó thành một món ăn mới lạ và độc đáo.
Thay vì chiên theo cách truyền thống, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra những chiếc bánh khoai tây thơm ngon, giòn rụm như bạn mong đợi. Hãy cùng vào bếp và thực hiện các công thức này ngay thôi!
Khoai tây nướng với phô mai
Nguyên liệu cho món khoai tây nướng phô mai
- 3 củ khoai tây
- 1 thanh phô mai que
- Cần tàu
- 10g bơ
- Gia vị: tiêu, muối
Cách thực hiện khoai tây nướng phô mai
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐổ nước vào một tô, thêm một chút muối và khuấy đều. Gọt vỏ của khoai tây, cắt thành các lát mỏng và ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.
Tách lá rau và xắt nhỏ chúng. Bào phô mai thành những sợi mỏng, nhỏ.
Bước 2: Tạo hình bánh
Thêm vào khoai tây ½ thìa muối, 1 thìa cafe tiêu. Tiếp tục thêm bơ, cần tây và phô mai vào khoai tây và trộn đều.
Chuẩn bị các khuôn nhỏ, quét lên chúng một ít bơ và xếp khoai tây lên trên. Chú ý, bạn nên xếp các miếng khoai tây lên nhau, mỗi khuôn khoảng 7-10 cái.
Đặt khoai tây vào lò nướng, nướng ở 150 độ C trong 20 phút. Sau khi nướng xong, bạn lấy khoai ra, xếp lên đĩa và thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Và đây là món khoai tây nướng phô mai hoàn chỉnh. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không? Miếng khoai tây nướng với lớp vỏ vàng óng trông rất hấp dẫn. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận ngay vị mềm mịn và thơm béo của phô mai.
Viên khoai tây giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong, tạo ra một hương vị hấp dẫn và thơm ngon. Món này chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn!
Bánh khoai tây chiên xù
Bánh khoai tây chiên xù được xem là một trong những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng nhất, với vỏ giòn và bên trong mềm mịn, tạo ra một hương vị hoàn hảo.
Nguyên liệu cho món bánh khoai tây chiên xù
- 500gr khoai tây
- 2 quả trứng gà
- 250gr bột mì
- 100gr bột chiên xù
- 120ml sữa tươi không đường
- 20ml sữa đặc
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn
Cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây
Khi mua khoai tây, hãy rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp theo, cắt thành lát mỏng và hấp cho mềm. Sau đó, nghiền nhuyễn. Bạn có thể tham khảo thêm cách lột vỏ khoai tây ở đây!
Trong một tô, trộn lòng đỏ trứng gà với khoai tây, thêm ¼ thìa cafe muối, 30gr đường, 20ml sữa đặc, 20ml sữa tươi không đường và 150gr bột mì, sau đó khuấy đều. Sau đó, nhồi bột và để bột nghỉ 30 phút. Trong khi chờ, pha bột nước từ 100gr bột mì, 1 quả trứng gà và 100ml sữa tươi không đường. Khuấy đều cho đến khi bột nước sánh mịn.
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột, sau đó nhồi bột bằng tay. Để bột nghỉ 30 phút. Trong khi đợi, pha bột nước từ 100gr bột mì, 1 quả trứng gà và 100ml sữa tươi không đường. Khuấy đều cho đến khi bột nước sánh mịn.
Bước 3: Rán khoai
Tạo hình bột khoai thành viên phù hợp với khẩu phần ăn của bạn, sau đó đưa vào tô chứa bột nước và sau đó lăn qua lớp bột chiên xù. Sau đó, đổ dầu vào chảo đến khi đủ để khoai được ngập, đun nóng và sau đó chiên khoai đến khi vàng vàng vàng, sau đó vớt ra.
Kết quả cuối cùng
Khoai tây chiên xù có một màu vàng rực rỡ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự ngoài giòn, bên trong mềm, ngọt béo từ vị sữa. Khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise, thật ngon miệng.
Bánh khoai tây nhân thịt chiên
Còn được biết đến với tên gọi là Korokke. Món này được yêu thích bởi lớp vỏ giòn tan và lớp nhân bên trong mềm mịn.
Nguyên liệu cho món bánh khoai tây nhân thịt chiên
- 450gr thịt bò xay
- 4 quả trứng
- 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 2 chiếc nấm đông cô
- 200gr bột chiên xù
- 70gr bột mì
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm món bánh khoai tây nhân thịt chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và luộc cho đến khi mềm. Thái nhỏ cà rốt, hành tây và nấm đông cô. Khi khoai đã chín, nghiền nhuyễn.
Bước 2: Xào thịt bò
Trong một chảo, đổ 2 muỗng canh dầu ăn và hành tây, sau đó xào cho đến khi thơm. Tiếp theo, thêm cà rốt và nấm đông cô và tiếp tục xào đều.
Thêm thịt bò xay vào và xào cho đến khi thịt chín. Sau đó, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và hạt tiêu. Khuấy đều và xào thêm khoảng 1 phút trước khi tắt bếp.
Bước 3: Rán hỗn hợp
Sau khi hỗn hợp đã được kết hợp đều với khoai tây đã nghiền, tạo hình theo ý muốn. Tiếp theo, lăn hỗn hợp qua bột mì, trứng đã khuấy đều và bột chiên xù. Rán hỗn hợp trong dầu sôi với lửa vừa phải, đến khi chín vàng thì gắp ra dĩa.
Kết quả cuối cùng
Món khoai tây nhân thịt chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp nhân bên trong mềm thơm. Có thể dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy khẩu vị.
Bánh khoai tây chiên lát mỏng
Đây chắc chắn là một món ăn vặt mà mọi người đều yêu thích vì cách chế biến đơn giản cùng hương vị tuyệt vời, chỉ cần cắn một miếng là đã nghiền ngay.
Nguyên liệu cho món bánh khoai tây chiên lát mỏng
- 3 củ khoai tây
- Gia vị: dầu ăn, muối
Cách làm món bánh khoai tây chiên lát mỏng
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây
Sau khi rửa sạch, gọt vỏ khoai tây và ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cắt khoai thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Rán khoai
Đặt khoai vào chảo dầu đã được làm nóng. Ban đầu để lửa lớn, sau đó chỉnh lửa vừa. Khi khoai chuyển sang màu vàng nghệ, vớt ra đĩa.
Kết quả cuối cùng
Món khoai tây chiên khiến người ta nghiện vì độ giòn rụm khó cưỡng. Bên cạnh việc dùng kèm tương ớt hoặc tương cà, bạn cũng có thể thêm bột phô mai để tạo hương vị đặc biệt hơn.
Bánh khoai tây kén
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh thơm ngon và giòn tại nhà.
Nguyên liệu cho món khoai tây kén
- 400gr khoai tây
- Bột gạo
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Bột nở
- Gia vị: đường, muối
Cách làm món khoai tây kén
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây
Khoai sau khi được rửa sạch và gọt vỏ, đem luộc chín. Sau đó vớt khoai ra tô và nghiền thật nhuyễn.
Bước 2: Ướp khoai
Cho vào tô hỗn hợp: 20gr bột gạo, 70gr bột năng, 40ml nước cốt dừa, ¼ muỗng cà phê muối, và ½ muỗng cà phê bột nở, sau đó trộn đều.
Bước 3: Chiên khoai
Mang hỗn hợp để tạo hình kén, sau đó chiên với lửa vừa cho đến khi chín đều, sau đó vớt ra.
Thành phẩm
Bánh khoai tây kén khi chiên sẽ giòn giòn, thơm béo, và thích hợp để dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Bánh khoai tây trứng
Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để thưởng thức món bánh khoai tây trứng này cùng gia đình.
Nguyên liệu làm món bánh khoai tây trứng
- 3 củ khoai tây
- 2 quả trứng gà
- Tương ớt
- Gia vị: dầu ăn, sốt cà chua
Cách làm món bánh khoai tây trứng
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Sau khi rửa sạch và gọt vỏ khoai tây, bạn bào mỏng chúng vào tô. Tiếp theo, chơi xổ sốu trứng gà trong một chén.
Bước 2: Ướp khoai
Trộn hỗn hợp trứng gà, 2 muỗng canh sốt cà chua, và 2 muỗng canh tương ớt vào tô khoai, sau đó khuấy đều và tạo hình theo ý muốn.
Bước 3: Chiên khoai
Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng rồi cho hỗn hợp vào chiên đến khi chín vàng đều, sau đó gắp ra đĩa.
Thành phẩm
Nên thưởng thức bánh khi nóng giòn để cảm nhận hết hương vị đặc biệt của món này!
Các loại bánh khoai tây thơm ngon này thật sự phù hợp cho bữa xếp vội vàng. Đừng quên ghi lại công thức để cùng gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công với những món bánh khoai tây thơm ngon này!
Chọn các loại gia vị tươi ngon tại Bánh hóa XANH để làm cho các món bánh khoai tây thêm phần hấp dẫn:
Đặt mua hàng tươi sống và nhận giao hàng tận nhà ngay tại đây