Bạn đã từng nghe đến 6 loại thực phẩm nào khi nảy mầm trở thành 'thần dược' cho sức khỏe chưa? Đọc ngay để khám phá!
Thường được khuyến khích không sử dụng thực phẩm nảy mầm, nhưng không phải tất cả đều gây hại. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về 6 loại thực phẩm khi nảy mầm lại trở thành 'thần dược' cho sức khỏe.
Đậu tương
Đậu tương chứa nhiều dinh dưỡng, khi nảy mầm, hàm lượng dinh dưỡng tăng gấp đôi so với bình thường.
Đậu tương nảy mầm thường được sử dụng để chế biến sữa đậu nành và các sản phẩm dinh dưỡng khác.
Tỏi
Vẫn còn nhiều người nghĩ rằng tỏi nảy mầm không tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Tỏi nảy mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với tỏi thông thường, đồng thời còn giàu vitamin A, C, chất xơ,... Hỗ trợ hoạt động của cơ thể, đồng thời chống lão hóa và ung thư hiệu quả.
Lưu ý: Giá trị dinh dưỡng của tỏi nảy mầm đạt mức cao nhất vào ngày thứ 5 sau khi nảy mầm
Đậu hà lan
Đậu hà lan chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là khi nảy mầm. Đậu hà lan nảy mầm không chỉ giúp giảm nguy cơ ung thư mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Mầm đậu Hà Lan có chứa carotene lên tới 2700mg/100gr, cao gấp nhiều lần so với trái cây và rau chúng ta thường ăn.
Đậu hà lan có thể sử dụng hàng ngày trong các món rau trộn, xào,...
Gạo lứt
Gạo lứt được ưa chuộng tại Nhật Bản với các giá trị dinh dưỡng cao. Mầm gạo lứt cung cấp thêm vitamin E, PP, B1, B6, Magie và chất GABA, giúp chống độc cho thận.
Mua gạo lứt nảy mầm Vibigaba tại Mytour:
Giá đỗ
Đối với những người muốn giảm cân, giá đỗ là một lựa chọn phổ biến. Giá đỗ cung cấp ít năng lượng và chất béo, đồng thời có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng mật độ xương, giảm mỡ, lợi tiểu, giảm cholesterol, giảm mỡ máu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, giá đỗ còn giàu khoáng chất như carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất.
Hạt cây tam giác mạch
Hạt tam giác mạch không chỉ giúp hạ huyết áp, hạ mỡ máu, hạ đường huyết, mà còn có tác dụng giảm nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ. Hàm lượng chất xơ cao trong hạt này cũng tốt cho tiêu hóa.
Nguồn: Sức khỏe và đời sống
Đây là kết thúc bài chia sẻ về 6 loại thực phẩm trở nên dinh dưỡng khi nảy mầm. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn các nguồn thực phẩm xung quanh. Đừng quên ghi chú lại một số lưu ý quan trọng!
Mua đậu hạt tại Mytour: