Để biết ăn gì để mát sữa cho con bú, hãy tìm hiểu về 6 loại trái cây giúp mát sữa và tăng sức khỏe cho bé qua bài viết này nhé!
Trái cây là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho mẹ bỉm sữa và bé. Hãy khám phá những loại trái cây mát sữa dưới đây để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé!
Táo tàu
Táo tàu, hay còn gọi là táo đỏ, được biết đến trong Đông y với nhiều công dụng làm mát cơ thể và tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
Táo đỏ chứa nhiều vitamin C, protein và các dưỡng chất khác giúp mẹ sau sinh mau hồi phục sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho bé.
Táo tàu cũng có thể được sử dụng để nấu cháo, hầm, chưng hoặc ăn trực tiếp để tận hưởng tác dụng tốt cho sức khỏe.Chuối tiêu
Chuối tiêu là thực phẩm dồi dào sắt, giúp tăng cường sức khỏe mẹ sau sinh. Ăn đủ sắt sẽ tăng hàm lượng sắt trong sữa, phòng ngừa thiếu máu cho cả mẹ và bé.
Các mẹ sau sinh bị táo bón cũng nên ăn chuối tiêu để cải thiện tiêu hóa, bổ sung xenlulozo cho cơ thể.
Chuối tiêuTrái nhãn
Nhãn tươi có vị ngọt, tính bình, giúp bổ huyết, dưỡng tì và tốt cho các mẹ sau sinh. Ăn nhãn đủ lượng giúp mẹ bỉm sữa chống suy nhược, bổ máu và bổ khí, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Trái nhãnĐu đủ
Món đu đủ hầm giò heo là món không thể thiếu cho các bà mẹ mới sinh, giúp tăng cường lượng sữa. Trong đu đủ chứa nhiều chất kẽm, sắt, và chất xơ tốt cho mẹ bỉm, giúp tiêu hóa dễ dàng, bổ máu, và tăng cường hệ miễn dịch.
Đu đủVú sữa
Vú sữa là loại quả giàu vitamin như A, C, nhóm B, canxi, sắt, chất xơ, lipid, protein, giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết và tăng sản xuất sữa.
Vú sữaTrái mãng cầu na
Trái mãng cầu, còn được biết đến với tên gọi là quả na, là một loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Nó giàu vitamin C, giúp cải thiện hệ miễn dịch và sức đề kháng, là lựa chọn tốt cho các bà mẹ sau sinh.
Trái mãng cầu naDưới đây là danh sách 6 loại trái cây giúp làm mát sữa và tăng cường sức khỏe cho bé mẹ mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!
Nguồn: Marrybaby.vn