Muốn có một món beefsteak ngon và mềm, bạn đã biết chọn phần thịt bò nào chưa? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!
Beefsteak không chỉ là một món ăn châu Âu mà còn trở nên quen thuộc với người Việt. Có lẽ nhiều người vẫn đang tự hỏi những phần thịt nào tạo nên món beefsteak ngon như vậy. Hãy để Mytour giúp bạn khám phá 6 phần thịt bò làm beefsteak ngon nhất dưới đây nhé!
6 phần thịt bò làm beefsteak ngon nhất mà có thể bạn chưa biết
Thăn nội bò (Tenderloin)
Thăn nội bò (Tenderloin)Phần thịt thăn nội bò nằm gần cuối của dẻ sườn. Đây là phần thịt được đánh giá cao về độ mềm và ngon nhất trong số các bộ phận thịt của bò. Không chỉ ít mỡ và mềm mại như bơ, thịt thăn nội còn có hương vị ngọt ngào, thơm phức và ăn rất vừa miệng, không cần phải chế biến nhiều gia vị. Có thể thấy rằng, phần thịt này rất thích hợp để làm món beefsteak ngon và chất lượng.
Ngoài ra, thăn nội cũng chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại ít phổ biến. Một con bò Mỹ trưởng thành có thể cân nặng từ 350 - 400 kg chỉ cho ra được khoảng 1,7 - 2kg thịt thăn nội, do đó giá trị của phần thịt này cao hơn so với các phần thịt khác.
Thăn ngoại bò (Striploin)
Thăn ngoại bò Mỹ (Striploin)Thăn ngoại bò, hay còn được biết đến với tên gọi Striploin, là phần thịt nằm ở vùng lưng, đã tách riêng từ thăn nội, loại bỏ hoàn toàn xương và sụn. Đây là phần thịt có tỷ lệ mỡ vừa đủ kết hợp cùng mỡ mịn tạo ra độ mềm và hương vị đặc biệt.
Với sự kết hợp ấn tượng này, thịt thăn ngoại trở thành lựa chọn hàng đầu cho món beefsteak. Với miếng thịt mềm mại, đầy nước và hương vị béo ngậy tự nhiên, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức beefsteak từ phần thịt thăn ngoại bò.
Thăn lõi nạc vai bò (Top Blade)
Thăn lõi nạc vai bò (Top Blade)Thăn lõi nạc vai được lấy từ phần giữa vai và cổ của bò. Thăn lõi vai có đặc điểm mềm mại và có lớp mỡ xen kẽ, giúp tạo ra món beefsteak với hương vị đậm đà, ngọt ngào, mềm mịn mà không nhàm chán. Chỉ cần chiên qua vài phút là bạn đã có thể thưởng thức một món beefsteak hấp dẫn.
Mặc dù thăn lõi vai thường có giá cả phải chăng nhưng chất lượng vẫn rất tốt và không thua kém các phần thịt khác. Vì vậy, thăn lõi nạc vai bò là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra một món beefsteak thơm ngon.
Thăn lưng bò (Rib Eye)
Thăn lưng bò (Rib Eye)Thịt thăn lưng bò được cắt từ phần lưng của bò, bao gồm phần trên của thăn và thăn lưng. Vì vùng lưng ít hoạt động nên thịt rất mềm, ngọt và thơm.
Khi sử dụng thăn lưng để làm beefsteak, bạn sẽ có một món ăn mềm mịn, ngọt và thơm ngon từ lớp mỡ mỏng bao quanh, tạo nên một hương vị không thể quên. Beefsteak từ thăn lưng bò luôn là món ăn phổ biến nhất trong nhiều nhà hàng, khách sạn.
Thăn lưng có xương (Rib eye bone)
Thăn lưng có xương (Rib eye bone)Thăn lưng có xương là phần thịt nằm dọc theo lưng bò, gắn liền với xương sườn. Thịt thường được cắt giữ lại với xương, điều này giữ cho sự liên kết giữa xương và thịt không bị ảnh hưởng, giữ nguyên hương vị, mùi vị, độ ngọt, và sự đậm đà.
Sử dụng thịt thăn lưng có xương mang lại một món beefsteak hấp dẫn với hình dáng đẹp mắt, thịt ngọt ngào, mềm mịn và không quá nhiều mỡ. Thăn lưng có xương cũng có độ chắc và dai, khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị đặc biệt, là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử.
Thăn chữ T (T-bone)
Thăn chữ T (T-bone)T-bone hoặc thăn chữ T là phần thịt được sử dụng phổ biến cho món beefsteak ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phần thịt nằm giữa thăn nội và thăn ngoại, có một phần xương hình chữ T nằm giữa thịt. Nhờ cấu trúc độc đáo này mà miếng thịt sườn chữ T được nhiều người ưa chuộng và bạn sẽ được thưởng thức cả hai phần thăn trên cùng một miếng thịt.
Không chỉ giàu dưỡng chất, T-bone còn có hương vị ngọt ngào, thơm ngon, và thịt cũng giữ được độ chắc vừa phải. Đó là lý do tại sao thịt thăn chữ T có hương vị đặc biệt và không thể nhầm lẫn với bất kỳ phần thịt nào khác. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm món beefsteak ngon độc đáo.
Nơi nào bán thịt bò làm beefsteak ngon nhất?
Tìm kiếm chỗ mua thịt bò chất lượng làm beefsteak?Mytour là địa chỉ uy tín để mua thịt bò chất lượng để chế biến thành món beefsteak hấp dẫn. Thịt bò tại Mytour luôn đảm bảo nguồn gốc, quá trình đóng gói và bảo quản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm luôn tươi ngon và chất lượng, đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng.
Thông qua bài viết này, Mytour đã tổng hợp 6 phần thịt bò để làm beefsteak thơm ngon, đúng chuẩn. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn khi chọn lựa thịt bò.
Mua thịt bò tươi ngon tại Mytour: