Sữa tươi không chỉ là thức uống giải khát mà còn được sử dụng để làm các món ăn ngon. Bánh sữa tươi chiên nghe đã thấy mới lạ, chắc chắn bạn sẽ thích thú khi thưởng thức món ăn độc đáo này. Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Chỉ cần có sữa tươi, bột bắp, bột mì... là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon không thể chối từ để thưởng thức cùng gia đình. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy vào bếp ngay bây giờ với 2 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực ngon mà Mytour giới thiệu dưới đây nhé!
Bánh sữa tươi Nugget chiên giòn
Nguyên liệu cho bánh sữa tươi chiên
- 3 quả trứng gà
- 70g đường
- 50g bột mì
- 440ml sữa tươi
- 300g bột chiên giòn
- 300g bột chiên xù
Cách thực hiện bánh sữa tươi chiên
Dùng lòng đỏ của 2 quả trứng gà + 70g đường + 50g bột mì, sử dụng đánh trứng kết hợp đều hỗn hợp. Sau đó, thêm 440ml sữa tươi và khuấy đều tay cho bột và sữa hòa tan.
Đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ, đổ bột bánh vào và kéo đều tay cho đến khi bột bánh đặc sệt.
Bước này, bạn thoa một lớp dầu ăn vào bên trong hộp nhựa để tránh bánh bị dính, sau đó đổ bột bánh vào. Tiếp theo, bọc miệng hộp bằng màng bọc thực phẩm và dùng tay ép bánh xuống phẳng, sau đó để bánh vào tủ lạnh để nguội trong khoảng 90 phút.
Sau 90 phút, lấy bột bánh ra và thái nhỏ thành hình vuông.
Bạn chuẩn bị 1 chén bột chiên giòn, 1 chén bột chiên xù và 1 quả trứng gà. Đầu tiên, bạn lăn bánh vào bột chiên giòn, sau đó lăn qua trứng gà và cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Khi dầu trong chảo đã nóng sôi, bạn thả từng viên bánh vào.
Lưu ý: Sử dụng nhiều dầu khi chiên sẽ giúp bánh chín vàng đều.
Trong quá trình chiên, hạn chế lật bánh nhiều lần để tránh bánh hấp thụ dầu và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải. Khi bánh đã có màu vàng đều, bạn lấy bánh ra để ráo dầu bằng rổ hoặc lót khăn giấy phía dưới.
Sản phẩm hoàn thành
Đặt bánh sữa tươi lên dĩa, trang trí thêm lát dưa leo, cà chua để tạo điểm nhấn. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để cảm nhận hương vị tốt nhất. Nếu bạn ưa mùi vị béo, có thể chấm bánh với sốt mayonnaise; nếu không, dùng với tương ớt, tương cà hoặc thưởng thức nguyên vị cũng rất ngon.
Bánh sữa tươi chiên giòn rụm
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cho bánh sữa tươi chiên giòn
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên giònPhần nhân sữa:
- 250ml sữa tươi
- 30 gram bột bắp
- 75 gram đường
Phần vỏ bánh giòn:
- 100 gram bột mì .
- 2,5 gram bột nở .
- 130 ml nước lọc .
- Dầu ăn, muối .
Mua nguyên liệu ở đâu:
Bạn có thể dễ dàng mua bột mì, bột bắp, sữa tươi này tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín.
Hoặc bạn cũng có thể mua bột mì đa dụng tại hệ thống siêu thị Mytour và trang web Mytour!
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn
Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào tô 30 gram bột bắp, 75 gram đường rồi trộn đều. Tiếp theo từ từ đổ 250ml sữa tươi vào, khuấy đều để có hỗn hợp đồng nhất.
Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp tan hết đường. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc và quyện lại thì tắt bếp.
Quết đều dầu ăn lên bề mặt hộp đựng thực phẩm, sau đó cho hỗn hợp vào và bảo quản trong tủ lạnh. Dùng muỗng ấn cho bề mặt hỗn hợp phẳng để khi cắt miếng sẽ đều và đẹp hơn. Bảo quản trong ngăn mát 90 phút.
Trong lúc chờ phần nhân sữa, bạn làm bột giòn. Đổ 100 gram bột mì vào tô, thêm 2,5 gram bột nở và ½ muỗng cà phê muối, sau đó thêm từ từ 130 ml nước và 15ml dầu ăn, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong 30 phút.
Lấy khay sữa đông từ tủ lạnh ra, đặt ngược lên thớt và cắt thành từng viên hình vuông vừa ăn. Sau đó, nhúng viên sữa vào hỗn hợp bột giòn.
Đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên ngập dầu với lửa to. Trong quá trình chiên, nhớ trở bánh liên tục để bánh chín đều. Khi thấy bánh đã chín vàng, tắt bếp, vớt bánh ra và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon, có vỏ giòn rụm.Bánh sữa tươi chiên giòn có màu vàng ươm, vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân sữa tươi mềm mịn, vừa ngọt. Chỉ cần ăn 1 miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ béo của sữa cùng với độ giòn của vỏ bánh, chắc chắn bạn sẽ thích mê.
Cách làm bánh sữa tươi chiên với bột mì
20 phút Chế biến
130 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho bánh sữa tươi chiên bằng bột mì
- 440ml sữa tươi không đường
- 50gr bột mì đa dụng
- 3 quả trứng gà
- 200gr bột chiên xù
- 200gr bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, dầu ăn,...
Mẹo hay:
- Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả không có đốm đen, vết nứt hoặc màu sậm ở vỏ ngoài.
- Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì không nên mua, vì đó là trứng đã để lâu ngày.
Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì
Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ 2 quả trứng gà vào tô. Tiếp theo, bạn cho vào tô lòng đỏ trứng 70gr đường và khuấy đều để đường tan.
Sau khi đường tan hết, bạn đổ vào tô trứng 50gr bột mì và tiếp tục khuấy đều.
Khi bột trứng đã hoà quyện, bạn cho vào 440ml sữa tươi không đường và khuấy đều để hỗn hợp bột trứng tan trong sữa.
Làm bột bánhBạn đun nóng chảo lên bếp, sau đó cho hỗn hợp bột bánh vào chảo và khuấy với lửa nhỏ trong 5 - 10 phút đến khi hỗn hợp sôi nhẹ và sệt lại thì tắt bếp.
Bạn quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn, sau đó cho phần bột bánh đã sệt vào khuôn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lên, dùng tay ấn đều bột bánh ra và đem đi cấp đông trong ngăn đông trong 90 phút.
Làm sệt và cấp đông bột bánhSau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp bánh trong tủ lạnh ra và dùng dao cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.
Bạn khuấy đều 1 quả trứng rồi tiến hành nhúng từng miếng bột bánh lần lượt vào bột chiên giòn, trứng, nhúng ngược lại 1 lần bột chiên giòn và cuối cùng là bột chiên xù. Làm tương tự với những khối bột còn lại.
Nhúng bột bánhBạn đun nóng chảo dầu và đợi khi dầu sôi. Khi dầu sôi, bạn cho từng viên bột bánh vào và chiên với lửa vừa.
Khi mặt bánh đã vàng, thì bạn dùng đũa lật nhẹ để bánh chín vàng đều. Bạn chiên bánh trong 5 - 10 phút, khi bánh vàng thì tắt bếp và cho bánh ra để ráo dầu là xong.
Chiên bánh sữa tươiThành phẩm
Bánh sữa tươi chiên bằng bột mì vàng rụm bên ngoài vỏ, bên trong lại mềm thơm mùi sữa tươi. Bánh có mùi thơm hấp dẫn, đậm vị sữa nhưng lại không quá ngấy, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món bánh sữa tươi chiên này đấy!
Bánh sữa tươi chiên bằng bột mì thơm ngon, hấp dẫnCách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây
15 phút Chế biến
200 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây
- 660ml sữa tươi không đường
- 4 muỗng canh tinh bột khoai tây
- 100gr đường
- 95gr bột chiên tempura
- 240ml nước lọc
- 1 ít vụn bánh mì
- 500ml dầu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 660ml sữa tươi không đường, 100gr đường, 4 muỗng canh tinh bột khoai tây và khuấy đều với lửa nhỏ trong 5 - 10 phút.
Đến khi bột sệt lại, thì bạn tắt bếp và cho bột ra khuôn. Sau đó, đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Nấu hỗn hợp bộtSau 3 tiếng làm lạnh, bạn lấy bột ra và cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.
Bạn khuấy đều 95gr bột chiên tempura với 240ml nước lọc. Tiếp theo, bạn cho khối bánh đã cắt vào hỗn hợp bột vừa khuấy, sau đó lăn qua 1 lớp vụn bánh mì.
Bắc lên bếp chảo dầu và đun sôi, rồi cho bánh sữa vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chiên bộtThành phẩm
Bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây thơm ngon hấp dẫn với lớp nhân sữa tươi ngọt nhẹ, béo mềm. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon bên ngoài vỏ và sự mềm ngọt thơm ngây ngất ở lớp nhân bên trong, bạn cũng có thể ăn kèm với sữa đặc để tăng thêm vị ngon ngọt nhé!
Bánh sữa tươi chiên bằng bột khoai tây ngọt ngon hấp dẫnCách làm bánh sữa tươi chiên không cần trứng
15 phút Chế biến
195 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên không cần trứng
- 600ml sữa tươi không đường
- 70gr bột bắp
- 95gr đường
- 100gr bột mì đa dụng
- 100gr bột chiên xù
- 120ml nước lọc
- 500ml dầu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần trứng
Đun sôi trong nồi 70gr bột bắp, 65gr đường, 600ml sữa tươi không đường và khuấy đều để đường và bột tan.
Tiếp theo, đun sôi và khuấy đều với lửa nhỏ trong 5 - 10 phút, cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp và đổ vào khuôn đã thoa một lớp dầu ăn.
Sau đó, đặt khuôn bột vào ngăn mát trong 3 tiếng.
Chuẩn bị và nấu bộtCho vào tô lần lượt 100gr bột mì, 30gr đường và 120ml nước lọc rồi khuấy đều cho bột tan và đường hoà quyện vào nhau.
Chuẩn bị bột nhuộng cho việc chiênSau 3 tiếng làm lạnh, bạn lấy bột ra và cắt thành các khối vuông vừa ăn.
Tiếp theo, bạn lăn khối bột đã cắt vào tô bột nhuộng, sau đó tiếp tục lăn qua bột chiên xù và dùng tay nhẹ nhàng để bột chiên xù bám đều. Làm tương tự với những khối bột còn lại.
Kế đến, bạn đun sôi dầu trên bếp và cho bánh sữa vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Khi bánh chín vàng đều thì bạn tắt bếp, vớt ra để ráo dầu là xong.
Chiên bánh sữa tươiThành phẩm
Bánh sữa tươi chiên không cần trứng thơm ngon với lớp vỏ vàng giòn rụm nóng hổi, bên trong nhân sữa thơm mềm ngọt vừa phải ăn không bị ngấy. Bánh sữa tươi ăn ngon nhất là khi còn nóng, vì bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngon mà bánh mang lại. Hãy cùng gia đình thưởng thức món bánh sữa tươi chiên thôi nào!
Bánh sữa tươi chiên không cần trứng thơm ngonCách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột năng
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự dai giòn ngon của lớp vỏ bên ngoài, hương vị ngọt thơm của sữa tươi bên trong nhân khiến bao người mê mẩn.
Cách làm món này rất đơn giản, bạn chỉ khuấy lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, đường và bột năng, sau đó nấu cho hỗn hợp bột sệt lại và đem đi làm đông trong 4 tiếng. Sau đó, bạn lấy bột ra và nhúng bột bánh qua trứng, bột chiên giòn và bột chiên xù.
Cuối cùng là đem bột đi chiên ngập dầu đến khi bánh sữa tươi chiên vàng đều khắp các mặt, thì tắt bếp và để ráo dầu là bạn đã hoàn thành xong món bánh sữa tươi chiên bằng bột năng siêu ngon rồi đó.
Ở những buổi tối lạnh giá, cả nhà quây quần thưởng thức ly bia tươi và vài miếng bánh sữa tươi chiên giòn, nóng hổi thì không gì bằng phải không nhỉ. Hãy vào bếp cùng Mytour để khám phá những món ngon hấp dẫn hàng ngày nhé!
Mua sữa tươi chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: youtube.com