Các ấm đun nước dễ bị tích tụ cặn và bẩn sau thời gian sử dụng. Vì vậy, việc làm sạch ruột phích mà không làm giảm khả năng giữ nhiệt là rất quan trọng.
Có nhiều phương pháp làm sạch ruột phích ấm nước, nhưng chỉ có 6 cách sau đây mang lại hiệu quả cao nhất.
Sử dụng lá trà để làm sạch ruột phích
Chỉ cần đặt một nắm lá trà vào phích nước và đổ nước sôi vượt quá mức cặn bẩn. Ngâm trong vòng 24 giờ, sau đó rửa sạch với nước sôi là xong.
Đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để tẩy sạch cặn bẩn trong ruột phích nước. Nếu cặn bẩn vẫn còn đọng, thực hiện thêm 2 - 3 lần là đảm bảo sạch như mới.
Sử dụng giấm trắng để làm sạch ruột phích
Giấm trắng chứa axit axetic có khả năng tẩy sạch các cặn bẩn trong ruột phích. Đun 0,5 lít giấm sôi, đổ vào phích và ngâm trong khoảng 1 giờ
Sử dụng gạo tẻ để làm sạch ruột phích
Đây là một phương pháp độc đáo nhưng đơn giản. Bạn cho một nắm gạo tẻ vào phích và đổ nước sôi, ngâm trong khoảng 12 giờ. Sau đó, rửa sạch phích với nước nóng để loại bỏ cặn bẩn và gạo.
Sử dụng baking soda để làm sạch ruột phích
Baking soda được biết đến như “thần dược làm sạch” và thực sự hữu ích trong việc vệ sinh ruột phích. Đưa 1% baking soda vào phích, đổ 500ml nước sôi và đun sôi trong vài phút để loại bỏ cặn bẩn.
Sử dụng vỏ trứng để làm sạch ruột phích
Đập nhỏ vỏ trứng và đặt vào trong ấm đun nước, đổ nước khoảng một nửa phích. Khuấy đều và đun sôi khoảng nửa giờ. Sau đó, loại bỏ vỏ trứng và rửa sạch phích 1 - 2 lần nữa để đảm bảo sạch sẽ.
Sử dụng vỏ khoai tây để làm sạch ruột phích
Vỏ khoai tây cũng có tác dụng làm sạch ruột phích khá hiệu quả. Đặt vỏ khoai tây vào ấm nước và đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại phích với nước sạch 2 lần là xong.
Dưới đây là các phương pháp làm sạch ruột phích nước hiệu quả mà Mytour muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng các bạn sẽ thành công trong việc thực hiện để giữ ấm nước luôn sạch sẽ và đun nóng tốt nhất!
Mua giấm ăn chất lượng tại Mytour để làm sạch ruột phích hiệu quả: