Với những người yêu thích bánh Trung thu, trứng muối là một thành phần không thể thiếu. Cách làm bánh Trung thu trứng muối thực sự rất đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.
Bánh trung thu trứng muối là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất trong dịp lễ Trung Thu vì hương vị béo ngậy, bùi bùi đặc trưng của bánh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mytour khám phá 6 cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối cực kỳ đơn giản nhé.
Cách làm bánh Trung thu đậu xanh trứng muối
Bánh Trung thu đậu xanh trứng muốiBánh trung thu đậu xanh trứng muối là một trong những loại bánh Trung thu được nhiều người ưa chuộng nhất bởi hương vị bùi béo đặc trưng của đậu xanh hòa quyện cùng vị trứng muối béo ngậy tạo nên hương vị truyền thống mỗi mùa trăng rằm tháng 8. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng một tách trà nóng để cảm nhận rõ hương vị thơm ngon của bánh nhé.
Cách làm bánh Trung thu trứng muối thập cẩm
Bánh Trung thu trà xanh trứng muốiBên cạnh bánh Trung thu đậu xanh trứng muối, bánh trung trà xanh trứng muối cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong dịp tết Trung thu này. Hương thơm nhẹ nhàng của trà xanh hòa quyện với vị trứng muối mặn mặn tạo nên hương vị thơm ngon quyến rũ. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh dưới đây nhé.
Cách làm bánh Trung thu trứng muối tan chảy
Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối tan chảy
- 200g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 100g đậu xanh (không vỏ)
- 55g bơ
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 100g nước đường làm bánh
- 85g sữa đặc
- 5g sữa tươi
- 55g bột custard
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Cách làm bánh Trung thu trứng muối tan chảy
Cho 4 lòng đỏ trứng muối đã chín, 60g sữa đặc có đường, 30g bơ mềm, 30g bột custard và 5g sữa tươi vào trong cối xay nhuyễn. Khi hỗn hợp đã được xay mịn, bạn đóng gói hỗn hợp trong túi zipper và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.
Nấu 100g đậu xanh cùng với 400ml nước cho chín mềm. Sau khi đậu chín, xay nhuyễn đậu cùng với 80g đường và 2 lòng đỏ trứng muối đã chín. Cho hỗn hợp đã xay lên chảo với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, rồi đảo đều trong lửa nhỏ cho tới khi nhân dẻo quánh lại.
Chuẩn bị nhân bánhĐập vào tô một quả trứng gà, thêm vào đó 30g bơ mềm, 15ml dầu ăn, 25g sữa đặc, 25g bột custard, 200g bột mì và 100g nước đường làm bánh đã rây mịn vào trong tô, sau đó trộn đều nguyên liệu và nhào bột thật kỹ cho đến khi bột không còn dính vào tay.
Làm vỏ bánhBạn chia nhân bánh đậu xanh và nhân trứng tan chảy theo tỷ lệ 3:1. Sau khi chia nhân, bạn nặn phần nhân sao cho lớp đỗ xanh bên ngoài bọc kín nhân trứng tan chảy. Sau khi nặn xong, bạn để phần nhân trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Chia phần vỏ bánh và nhân bánh thành từng viên tròn theo tỷ lệ 1:2. Sau 3 tiếng, bạn lấy nhân bánh ra và bọc vỏ bánh xung quanh, sau đó nặn tròn và đặt vào khuôn để hình dáng đồng đều.
Xếp bánh lên khay nướng, xịt ẩm lên bề mặt và quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên cùng, sau đó nướng ở nhiệt độ 220°C trong 15 phút.
Hoàn thành bánhBạn nên thưởng thức bánh Trung thu nhân trứng chảy khi còn nóng. Phần nhân trứng muối chảy béo ngậy phối hợp cùng vị đậu xanh truyền thống sẽ là một sự kết hợp mới mẻ cho mùa Trung thu này. Hãy thử làm món bánh này để đổi mới thực đơn mừng lễ Trung thu nhé.
Cách làm bánh Trung thu trứng muối thập cẩm
Nguyên liệu làm bánh Trung thu trứng muối thập cẩm
- 150g lạp xưởng
- 30g chà bông
- 40g hạt sen
- 30g mè trắng
- 20g bột bánh dẻo
- 40g mứt bí
- 40g hạt dưa (không vỏ)
- 40g hạt bí (không vỏ)
- 40g vỏ quýt
- 40g hạt điều vụn
- 5 lá chanh
- 120g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 10g bơ đậu phộng
- 6 lòng đỏ trứng muối
- 80g nước đường làm bánh
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương
Cách làm bánh Trung thu trà xanh trứng muối
Hấp chín 6 lòng đỏ trứng muối và 150g lạp xưởng. Sau đó, bạn thái lạp xưởng thành từng hạt nhỏ rồi cho vào tô. Tiếp theo, bạn thêm 30g chà bông, 40g hạt sen đã cắt nhỏ, 30g mè trắng, 40g mứt bí, 40g hạt dưa, 40g hạt bí, 40 vỏ quýt, 40g hạt điều vụn và 5g lá chanh thái sợi vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
Sau khi hỗn hợp đã đều, bạn thêm vào đó 20g bột bánh dẻo và 5g bơ đậu phộng vào trộn cùng hỗn hợp đã hoàn thiện phần nhân bánh.
Chuẩn bị nhân bánhBạn cho 2 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng trứng vào tô, thêm vào đó 5g ngũ vị hương, 15ml dầu ăn,5g bơ đậu phộng và 120g bột mì đã rây mịn từ từ vào trong tô, trộn đều bột rồi nhào bột. Sau đó bọc khối bột lại rồi để bột nghỉ 30 phút.
Làm vỏ bánhBạn chia nhân bánh và vỏ bánh với tỷ lệ 1:1. Bạn bọc trứng muối vào nhân và bọc vỏ bánh ở bên ngoài sao cho phần vỏ bánh bọc trọn được nhân bánh. Sau đó, bạn đặt bánh vào khuôn ép để tạo hình.
Trước khi nướng bánh, bạn quét lên bề mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong 7 phút rồi lấy bánh ra xịt nước để ẩm bề mặt, sau đó tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180°C trong 7 phút. Bạn lặp lại quy trình này 2 lần cho đến khi bánh chín.
Làm bánhBánh Trung thu trứng muối thập cẩm là một loại bánh trung thu truyền thống và rất phù hợp khi kết hợp với trà nóng. Hương vị bùi bùi từ các loại hạt, vị béo ngậy từ lạp xưởng và trứng muối kết hợp, tạo ra một trải nghiệm hương vị phong phú khi thưởng thức.
Cách làm bánh Trung thu trứng muối khoai môn
Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối khoai môn
- 120g bột mì
- 200g khoai môn
- 2 quả trứng gà
- 10g bơ đậu phộng
- 6 lòng đỏ trứng muối
- 80g nước đường làm bánh
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Cách làm bánh Trung thu khoai môn trứng muối
Bạn gọt sạch vỏ 200g khoai môn, thái nhỏ rồi đem luộc chín. Sau đó, cho khoai đã chín vào máy xay để xay nhuyễn. Đổ phần khoai đã xay mịn lên chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi xào trên lửa nhỏ cho tới khi nhân đặc lại.
Chuẩn bị nhân bánhĐập vào tô một quả trứng gà, thêm vào đó 10g bơ đậu phộng, 15ml dầu ăn, 80g nước đường làm bánh và 120g bột mì đã rây mịn từ từ vào trong tô, trộn đều bột rồi nhào bột thật kỹ đến khi bột không dính tay là được.
Sau đó bọc khối bột lại và để nghỉ trong 30 phút.
Chuẩn bị vỏ bánhBạn chia phần nhân bánh và vỏ bánh thành từng viên tròn với tỉ lệ 1:2. Bạn làm phẳng nhân bánh rồi bọc trứng muối vào bên trong, sau đó bọc vỏ bánh ở bên ngoài sao cho phần vỏ bánh bao trọn được toàn bộ nhân bánh. Tiếp theo, bạn đặt bánh vào khuôn ép để tạo hình theo ý thích.
Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200°C trong 15 phút. Trước khi nướng bánh, hãy phủ lên bề mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng để bánh nở vàng đều nhé.
Hoàn thành bánhBánh ra lò với màu nâu cánh gián đẹp mắt, nhân bên trong tím đều cùng màu vàng của trứng muối nổi bật. Hãy thưởng thức bánh cùng một tách trà nóng để tăng thêm hương vị của bánh nhé.
Cách làm bánh Trung thu trứng muối phô mai
Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối phô mai
- 100g bột mì
- 50g bơ
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 30g whipping cream
- 36g nước đường làm bánh
- 36g sữa đặc
- 30ml sữa tươi
- 1 lát phô mai
- 17g bột custard
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Cách làm bánh Trung thu trứng muối phô mai
Bạn chuẩn bị một cái tô, sau đó cho vào đó 30g whipping cream, 1 lát phô mai, 7g bột custard, 15g bơ đun chảy, 15g đường, 30ml sữa tươi và 3 lòng đỏ trứng muối đã dầm nhuyễn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp. Bạn lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn hơn, sau đó đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong vòng 3 phút.
Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp vừa đun lại, sau đó để trong tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.
Làm nhân bánhĐể làm vỏ bánh, bạn cần chuẩn bị 100g bột mì, 10g bột custard, 36g sữa đặc, 36g đường làm bánh và 36g bơ đã đun chảy. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi nhào bột thật kỹ đến khi bột không dính tay. Sau đó, bạn bọc khối bột lại và để nghỉ trong 30 phút.
Làm vỏ bánhChia phần vỏ bánh và nhân bánh thành từng viên tròn với tỉ lệ 1:1, sau đó tiến hành nặn bánh. Đặt bánh vào khuôn ép để tạo hình. Bánh sẽ hoàn thành khi phần vỏ bánh bao trọn phần nhân trứng muối phô mai bên trong.
Tiếp theo, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút.
Làm bánhBánh đã hoàn thành mang hương vị béo ngậy của phô mai kết hợp với vị mặn nhẹ từ trứng muối. Hãy thưởng thức bánh ngay khi vừa ra lò để trải nghiệm sự tan chảy của phô mai trong miệng nhé.
Bạn có thể đặt mua bánh Trung thu online chất lượng và nhanh chóng tại Mytour với nhiều thương hiệu uy tín.
- Mua bánh Trung thu Kinh Đô online với giá từ 130.000 đến 452.000 đồng/hộp
- Mua bánh Trung thu Richy với giá từ 385.000 đến 680.000 đồng/hộp.
- Mua bánh Trung thu Bibica online với giá từ 244.000 đến 500.000 đồng/hộp
Vậy là Mytour đã gợi ý cho bạn 6 cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện những món bánh Trung thu thơm ngon này nhé.
Chọn mua bánh Trung thu tại Mytour: